Connect with us

Subscribe

Life

NEW ZEALAND ODYSSEY ผจญไปในดินแดนแห่งความฝัน

ร่วมผจญภัยในเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ไปพร้อมๆ หนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง ผ่านวิดีโอบันทึกการเดินทางที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณออกไปค้นพบประสบการณ์เหนือความคาดหวังยังดินแดนแห่งทางช้างเผือกและแสงใต้

Reasons to Read

  • มีคำกล่าวว่า “ภาพหนึ่งภาพสามารถใช้แทนคำพูดนับพัน” ดังนั้นแล้ว วิดีโอบันทึกการเดินทางหนึ่งทริปจึงสามารถใช้แทนคำพูดได้นับล้านๆ รวมไปถึงประสบการณ์อันประเมินค่าไม่ได้ และร่องรอยแห่งความทรงจำในทุกๆ วินาที
  • ร่วมผจญภัยในเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ไปพร้อมๆ หนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง ผ่านวิดีโอบันทึกการเดินทางที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณออกไปค้นพบประสบการณ์เหนือความคาดหวังยังดินแดนแห่งทางช้างเผือกและแสงใต้

คุณคิดว่าการออกเดินทางแต่ละครั้งได้อะไรบ้าง?

แน่นอนว่าการออกเดินทางไกลในครั้งนี้ เราคงต้องคาดหวังว่าเราจะต้องทำและจะต้องพบเจออะไรบ้าง เรากำลังจะออกเดินทางไกลกว่าหนึ่งหมื่นกิโลเมตรเพื่อไปยังเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ดินแดนที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศและสภาพอากาศ“ทางช้างเผือกและแสงใต้” คือสิ่งที่เราต้องการพบเจอมากที่สุดในทริปนี้

กว่า 6 เดือนที่เราวางแผนการเดินทาง ศึกษาข้อมูลและคิดภารกิจที่เราจะไปทำในแต่ละเมืองแต่ละที่ ทริปนี้เราจะเดินทางไปทั่วเกาะใต้ผ่านเมืองกว่า 12 เมือง ใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 14 วัน จากทริปที่เหมือนไม่มีโอกาสเกิดขึ้นจริง กลายมาเป็นทริปแห่งความทรงจำที่อบอุ่นหัวใจที่สุดถึงแม้อากาศจะหนาวแค่ไหนก็ตาม

มันเป็นเหมือนโชคชะตาหรืออะไรไม่รู้ที่พาพวกเรามาเจอกัน บางคนไม่เคยรู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำ บางคนเป็นเพื่อนของเพื่อน และบางคนก็เป็นเพื่อนของเพื่อนของเพื่อน ทุกคนต่างเติมสิ่งที่ขาด เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ ทำให้ทริปลุล่วงและสมบูรณ์จนมีแต่ช่วงเวลาที่น่าจดจำไปหมด มีโชคดีก็ต้องมีโชคร้าย ทริปนี้สอนให้รู้ว่าอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจริงๆ การพลาดเที่ยวบินที่ Sydney, กระเป๋าไม่มาพร้อมเครื่อง, ไปไม่ทันรอบเรือที่ Milford Sound และอะไรอื่นๆ  อีกมากมาย ที่สร้างรสชาติความตื่นเต้นของนักเดินทางที่แท้จริงให้กับพวกเรา

แต่เราคิดว่าความสนุกของทริปนี้ก็อยู่ที่ความไม่สมบูรณ์และเรื่องราวไม่คาดฝันนี่แหละ เพราะมันทำให้เราได้รู้ว่าโชคดีจริงๆ ที่เราได้รู้จักกัน และออกมาตามหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในครั้งนี้

 Kanchanok Aukote Srinarang

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

อย่าเพิ่งหอบหนี้หนีโควิด…รัฐบาลพร้อมช่วยแล้ว

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup