Connect with us

Subscribe

Vision

หมุนส่งมง น้องแมวเทา “แคทรีโอนา เกรย์” คว้ามงกุฎจักรวาลที่ 4 ให้ฟิลิปปินส์

แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) นางงามจากประเทศ ฟิลิปปินส์ ที่คว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดประจำปี 2018 ไปด้วยความโดดเด่นมั่นใจบนเวที เรามาทำความรู้จักกับสาวงามคนนี้กันก่อนดีกว่า

Reasons to Read

  • บทเรียนที่แคทรีโอนา เกรย์ นางงามจักรวาลคนล่าสุดได้เรียนรู้
  • ความพลาดหวังในการประกวดบนเวทีนางงามโลก และความยากจนของผู้คนในประเทศ เป็นแรงผลักดันให้เธอคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลได้สำเร็จ

GM Live ขอแสดงความยินดีกับ แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray)  นางงามจากประเทศ ฟิลิปปินส์ ที่คว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดประจำปี 2018 ไปด้วยความโดดเด่นมั่นใจบนเวที เรามาทำความรู้จักกับสาวงามคนนี้กันก่อนดีกว่า

แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) ลูกครึ่งฟิลิปปินส์ – ออสเตรเลีย ตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ เคยฝากความงามเอาไว้ครั้งหนึ่งแล้วบนเวทีนางงามโลก ในการประกวด Miss World 2016 แต่ในครั้งนั้นความฝันของเธอไม่ถึงฝั่ง ด้วยการจบที่รอบ 5 คนสุดท้ายเท่านั้น

แต่แคทรีโอนาก็กลับมาสู้เพื่อความฝันอีกครั้งบนเวที Miss Universe และครั้งนี้เธอก็ตามฝันได้สำเร็จ ด้วยการคว้าตำแหน่ง Miss Universe 2018 พร้อมความมั่นใจที่โดดเด่น จนกลายเป็นกระแสในรอบการเดินชุดว่ายน้ำ กับการเดิน ‘สโลโมเทิร์น’ ด้วยการหมุนอย่างช้าๆ เพื่ออวดความงามให้แก่ผู้ชมได้เต็มสายตา จนกลายเป็นไวรัลที่ใครๆ ต่างก็พูดถึง

ไม่เพียงเท่านั้น การตอบคำถามก็ยังประทับใจทั้งคณะกรรมการและผู้ชม ด้วยคำถามในรอบ 3 คนสุดท้ายที่ว่า อะไรคือบทเรียนที่สำคัญที่สุดที่คุณได้เรียนรู้ในชีวิต และจะนำมาใช้ต่อยอดอย่างไร เมื่อคุณได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส?

แคทรีโอนาตอบด้วยความมั่นใจว่า ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ของเธอ เต็มไปด้วยความยากจน และความโศกเศร้า โดยเธอจะสอนตัวเองเสมอว่า ให้พยายามมองหาแง่มุมที่สวยงาม ที่อยู่ในดวงตาของเด็กๆ เธอจะนำมุมมองที่ได้รับเหล่านี้มาปรับใช้ในฐานะมิสยูนิเวิร์ส ในการมองหาสิ่งดีๆ ที่ทำอย่างไรที่จะสามารถช่วย ทำอย่างไรที่จะสามารถให้ และเธอก็อยากจะสอนให้ผู้คนรู้จักความกตัญญู ซึ่งจะทำให้เรามีโลกที่สวยงาม ที่ทัศนคติในแง่ลบจะไม่สามารถมาบั่นทอนความสวยงามนี้ได้ และเด็กทุกคนก็จะได้มีรอยยิ้ม นับเป็นบทเรียนที่นางงามฟิลิปปินส์ได้เรียนรู้ จากความยากจนของผู้คนในประเทศเป็นแรงส่งให้เธอคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลในปีนี้

โดยรองมิสยูนิเวิร์ส 2018 อันดับ 1 คือ แทมาริน กรีน (Tamaryn Green)  จากประเทศ แอฟริกาใต้ (SOUTH AFRICA) และรองมิสยูนิเวิร์ส 2018 อันดับ 2 คือ เอสเตฟานิ กูติเอร์เรซ (Sthefany Gutiérrez) จากประเทศ เวเนซุเอลา ในขณะที่ตัวแทนสาวไทย นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ เข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย

นักเขียน : พีริยา อากาศแจ้ง
ช่างภาพ : กองประกวด Miss Universe 2018

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

นักวิทยาศาสตร์กำจัด ‘ยีนตาบอด’ ด้วยการดัดแปลงพันธุกรรม

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup