Connect with us

Subscribe

Vision

จักรวาลมาร์เวลเฟส 4 จะเป็นอย่างไร?

ดิสนีย์เปิดไทม์ไลน์วันเปิดตัวหนังล่วงหน้า 3 ปี

Marvel Studios ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยรายชื่อหนังแต่ละเรื่องในเฟส 4 ก็จริง แต่เพื่อไม่เป็นการใจร้ายจนเกินไป จึงประกาศวันเข้าฉายของหนังออกมาแล้ว โดยเป็นไทม์ไลน์ที่ยาวถึงปี 2022 เลยทีเดียว

Reasons to Read:

  • ตอนนี้ทางสตูดิโอคงยังไม่พร้อมจริงๆ ที่จะเปิดเผยรายชื่อหนังแต่ละเรื่องในเฟส 4 แต่เพื่อไม่เป็นการใจร้ายจนเกินไป พวกเขาได้ประกาศวันเข้าฉายของหนังออกมาแล้ว โดยเป็นไทม์ไลน์ที่ยาวถึงปี 2022 เลยทีเดียว (แต่จริงๆ ดิสนีย์มีกำหนดวันเปิดตัวภาพยนตร์ยาวถึงปี 2027 แล้ว)
  • ปี 2022 อาจเป็นไปได้ว่า ‘Captain Marvel 2’ อาจจะมาเปิดศักราชให้จักรวาลมาร์เวล
  • มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะมีหนังจากสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง FOX ออกมาให้ดูด้วยก็เป็นได้

ตอนนี้ ‘Avengrs : Endgame’ หนังรวมซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดจาก ‘จักรวาลหนังมาร์เวล’ (Marvel Cinematic Universe) หรือ MCU กำลังเดินหน้าทำรายได้อย่างถล่มทลาย จนล่าสุดมีลุ้นว่าอาจจะโค่นแชมป์เก่าหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลอย่าง ‘Avatar’ ด้วยรายได้ทะลุ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทั้งที่เข้าฉายยังไม่ถึงเดือน

อีกหนึ่งเรื่องที่ ‘ดิสนีย์’ (Disney) และ ‘มาร์เวล สตูดิโอ’ (Marvel Studios) ได้รับความสนใจจากแฟนๆ เป็นพิเศษ ก็คือการเปิดเผยข้อมูลหนังในจักรวาลมาร์เวลในอนาคต ซึ่งจะเป็นการเข้าสู่เฟสที่ 4 หลังจากที่หนังเรื่องสุดท้ายในเฟส 3 อย่าง Spider-Man: Far From Home จะเข้าฉายในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้

ตอนนี้ทางสตูดิโอคงยังไม่พร้อมจริงๆ ที่จะเปิดเผยรายชื่อหนังแต่ละเรื่องในเฟส 4 แต่เพื่อไม่เป็นการใจร้ายจนเกินไป พวกเขาได้ประกาศวันเข้าฉายของหนังออกมาแล้ว โดยเป็นไทม์ไลน์ที่ยาวถึงปี 2022 เลยทีเดียว (แต่จริงๆ ดิสนีย์มีกำหนดวันเปิดตัวภาพยนตร์ยาวถึงปี 2027 แล้ว) ซึ่งมีลำดับ ดังนี้

• 1 พฤษภาคม 2020

• 6 พฤศจิกายน 2020

• 12 กุมภาพันธ์ 2021

• 7 พฤษภาคม 2021

• 5 พฤศจิกายน 2021

• 18 กุมภาพันธ์ 2022

• 6 พฤษภาคม 2022

• 29 กรกฎาคม 2022

และในขณะที่ เควิน เฟจ (Kevin Feige) ประธานมาร์เวล สตูดิโอ พยายามที่เก็บงำความลับของหนังในเฟส 4 แต่ยิ่งลับคนก็ยิ่งอยากรู้ โดยมีการคาดว่า ‘Black Widow’ น่าจะเป็นหนังเรื่องแรกที่จะเข้าฉายในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 เนื่องจากเป็นหนังเรื่องต่อไปที่จะเข้าสู่การถ่ายทำในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้  ซึ่งแน่นอนล่ะว่า สการ์เลตต์ โจฮันสัน (Scarlett Johansson) จะกลับมารับบทนำ แต่นอกเหนือจากนั้นก็มียังไม่มีอะไรแน่นอน

และเรื่องต่อไปที่คาดว่าจะเข้าฉายในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2020 มีแนวโน้มว่าจะเป็น ‘The Eternals’ เนื่องจากมีข่าวลือว่าจะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตในเดือนสิงหาคมนี้แล้ว  แต่ก็มีรายงานว่า ‘Doctor Strange 2’ ก็อาจจะเข้าฉายในปี 2020 เช่นกัน ซึ่งหาก Doctor Strange 2 ไม่ได้ถูกวางไว้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2020 ก็มีโอกาสที่จะเป็นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 ตามด้วย ‘Black Panther 2’ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 และ ‘Shang-Chi’ ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021

สำหรับปี 2022 อาจเป็นไปได้ว่า ‘Captain Marvel 2’ อาจจะมาเปิดศักราชให้จักรวาลมาร์เวลในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022 แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงมาก ในขณะที่วันที่ 6 พฤษภาคม 2022 น่าจะเป็น ‘Guardians of Galaxy Vol 3.’ ส่วนวันที่ 29 กรกฎาคม 2022 นั้นยังคงเป็นความลับที่ยากจะคาดเดา

ทั้งนี้ ข้อมูลจากการคาดการณ์ทั้งหมดนี้มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะมีหนังจากสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง FOX ออกมาให้ดูด้วยก็เป็นได้ (โดยเฉพาะในปี 2022) เพราะดิสนีย์เพิ่งจะปิดดีลซื้อธุรกิจของ ‘ทเวนตีธ์ เซนจูรี ฟ็อกซ์’ (20th Century Fox) หรือ ‘ฟ็อกซ์’ (Fox) เมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งทำให้ Fantastic Four และ X-Men จะเข้ามาสู่ MCU ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เควิน เฟจ เจ้าเก่า เคยพูดไว้ว่า “คงเป็นเวลานานกว่าที่ X-Men จะได้เปิดตัว นี่เป็นเพียงการเริ่มต้น และแผนระยะห้าปีที่เรากำลังทำนั้นก็กำลังดำเนินการอยู่ ก่อนที่จะมีการกำหนดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้น ดังนั้น จริงๆ แล้ว สำหรับเรามันจึงแทบจะเจาะจงไม่ได้เลยว่าเมื่อไหร่และที่ไหน (ที่ X-Men จะปรากฏในจักรวาลมาร์เวล)”

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup