Connect with us

Subscribe

Life

สะดวกกว่านี้มีอีกไหม?

ฟลอริดาเพิ่มทางเลือกผู้ป่วยเข้าถึงกัญชาได้ง่ายขึ้น

ด้วยบริการแบบไดรฟ์-ทรู

มันเป็นการเพิ่มการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว หรือมีปัญหาการลงจากรถ หรือกรณีอื่นๆ มีอีกช่องทางหนึ่งที่เราจะจ่ายยาให้พวกเขาได้

Reasons to Read

  • มันเป็นการเพิ่มการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว หรือมีปัญหาการลงจากรถ หรือกรณีอื่นๆ มีอีกช่องทางหนึ่งที่เราจะจ่ายยาให้พวกเขาได้
  • แนวคิดดังกล่าวจะมาถึงเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา หลังจากที่ Ron DeSantis ผู้ว่าการเมืองไมอามี ได้ลงนามในร่างกฎหมายซึ่งทำให้กัญชาถูกกฎหมายในทางการแพทย์

เมื่อไม่นานมานี้บริษัท Curaleaf ผู้ประกอบการกัญชาแบบครบวงจรชั้นนำในสหรัฐอเมริกา เปิดร้านขายยาจากกัญชาที่ให้บริการแบบ ‘ไดรฟ์-ทรู’ (Drive-Thru) หรือการขับรถเข้าไปรับการบริการโดยที่ไม่ต้องลงจากรถ ที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสนามบินนานาชาติไมอามี รัฐฟลอริดา

Vinit Patel ตัวแทนบริษัท Curaleaf กล่าวถึงการให้บริการแบบไดรฟ์-ทรูร้านใหม่นี้ว่า “มันเป็นการเพิ่มการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว หรือมีปัญหาการลงจากรถ หรือกรณีอื่นๆ มีอีกช่องทางหนึ่งที่เราจะจ่ายยาให้พวกเขาได้”

Joe Lusardi ผู้บริหาร Curaleaf กล่าวว่า “ในฐานะที่ Curaleaf ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เราจึงอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโดยการทำให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์กัญชาที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัย ด้วยความเข้าใจในผู้ป่วยหลายคนที่อยู่กับสภาพร่างกายที่ทรุดโทรมซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความคล่องตัว เราภูมิใจที่จะมอบผลิตภัณฑ์กัญชาเพื่อการแพทย์ที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมของเราให้กับผู้ป่วยในเขตเมืองไมอามี รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ”

ด้าน Michael Puentes ผู้ป่วยรายหนึ่งที่ทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดรายวัน จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นขณะเล่นเบสบอลสมัยมัธยมปลาย ซึ่งเขาเคยเข้ารับบริการร้านขายยาไดรฟ์-ทรู เปิดเผยว่า “จะมีอะไรที่สะดวกสบายไปกว่าการที่หลังเลิกงานแล้วมาที่นี่ สามารถซื้อยาได้ บริการดี รวดเร็ว ง่าย และสำหรับผมในฐานะผู้ป่วย มันมีความเครียดน้อยกว่า”

ทั้งนี้ บริษัท Curaleaf ได้เปิดให้บริการร้านขายยากัญชาแบบไดรฟ์-ทรูที่เมืองออร์แลนโดและเมืองปาล์ม ฮาร์เบอร์ ไปแล้ว ก่อนที่แนวคิดดังกล่าวจะมาถึงเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา หลังจากที่ Ron DeSantis ผู้ว่าการเมืองไมอามี ได้ลงนามในร่างกฎหมายซึ่งทำให้กัญชาถูกกฎหมายในทางการแพทย์ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาให้ความสำคัญนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

สำหรับเวลาทำการของร้านขายยากัญชาไดรฟ์-ทรู คือวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. วันเสาร์ เวลา 10.00-17.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 12.00-17.00 น. ซึ่งผู้ป่วยที่จะใช้บริการได้ นอกจากจะต้องมีบัตรอนุญาตให้ใช้กัญชาทางการแพทย์ได้แล้ว ยังต้องเคยเข้ามารับคำปรึกษาส่วนตัวที่ร้านขายยาดังกล่าวก่อนหน้านี้ด้วย

ภาพ: https://www.nuwucannabis.com/gallery/

ในปี 2017 บริการขายกัญชาแบบไดรฟ์-ทรู เกิดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เป็นร้านจำหน่ายกัญชาเพื่อการสันทนาการในรูปแบบไดรฟ์-ทรู ในชื่อ ‘Nuwu Cannabis Marketplace’ โดยเจ้าของกิจการบอกว่า มันเป็นร้านขายกัญชาแบบไดรฟ์-ทรูร้านแรกของประเทศ

บริการไดรฟ์-ทรูของ Nuwu Cannabis Marketplace ถูกออกแบบมาสำหรับลูกค้าผู้สูงอายุและผู้พิการที่ไม่ต้องการลงจากรถเพื่อซื้อสินค้า เป้าหมายคือการให้บริการลูกค้าในเวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีหลังจากที่สั่งซื้อ

ภาพ: https://www.tumbleweed420.com/locations/

ทั้งนี้ กัญชาเพื่อการสันทนาการถือว่าถูกกฎหมายในรัฐเนวาดาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2017 และในปีเดียวกันนั้นยังมีร้านขายกัญชาเพื่อการแพทย์ที่มีบริการไดรฟ์-ทรู ที่ร้าน All Greens เมืองซันซิตี รัฐแอริโซนา และร้าน Tumbleweed ที่เมืองปาราชูต รัฐโคโลราโด ตามมาด้วยร้าน Joint Rivers ที่เมืองออเบิร์น รัฐแอละแบมา ในปี 2018

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup