Connect with us

Subscribe

Life

หุ่นแบบไหนแต่งอย่างไรถึงจะดูดี และเสื้อผ้าต้องห้ามใส่ถ้าไม่อยากพัง

แม้เป็นผู้ชาย แต่เรื่องเสื้อผ้าก็ต้องใส่ใจ การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างจะช่วยเสริมบุคลิกและสร้างความมั่นใจให้ได้

แม้เป็นผู้ชายแต่เรื่องเสื้อผ้าก็ต้องใส่ใจเพื่อสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีและน่าประทับใจต่อผู้พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวันหรือโอกาสสำคัญต่างๆ เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่จะหยิบอะไรขึ้นมาใส่ก็ออกมาดูดีเหมือนในแมกกาซีน รูปร่างและสัดส่วนร่างกายที่ต่างกันทำให้เราควรใส่ใจเลือกเสื้อผ้าที่ใส่ออกมาแล้วช่วยเพิ่มความดูดีและความมั่นใจ อีกทั้งยังทำให้ผู้คนที่เราพบเจอในแต่ละวันเห็นว่าเราเป็นผู้ชายใส่ใจและรู้จักดูแลตัวเองอีกด้วย

1. หุ่นสามเหลี่ยมคว่ำ ช่วงไหล่กว้างกว่าช่วงเอว

ไม่ต้องสนใจว่าหุ่นของคุณจะใหญ่หรือเล็ก ถ้าส่องกระจกแล้วมีช่วงไหล่กว้างกว่าช่วงเอวจนถึงสะโพก คุณสามารถปรับใช้หลักการข้อนี้ได้เช่นกัน ผู้ชายส่วนมากที่มีรูปร่างลักษณะนี้จะเป็นคนที่ออกกำลังกายบ้างไปจนถึงบ่อย ทำให้ค่อนข้างมีกล้ามเนื้อและมีสัดส่วนช่วงบนที่ชัดเจน ข้อดีคือเลือกใส่เสื้อผ้าได้หลายแนว โดยอาจเน้นเสื้อที่ค่อนข้างพอดีตัวแต่ไม่รัด เพื่อโชว์สัดส่วนร่างกายที่ดี เสื้อคอวีไม่คว้านลึกก็ช่วยนำสายตาให้ร่างกายดูสมส่วนได้เช่นกัน ส่วนกางเกงควรเลือกทรงสลิมฟิต เพื่อทำให้รูปร่างดูเพรียวรับกับท่อนบน และหากต้องการใส่เสื้อคลุมก็ทำได้เพียงต้องไม่รัดรูปจนเกินไป

ควรหลีกเลี่ยง : เสื้อที่มีการเสริมช่วงไหล่ และเสื้อที่มีลายช่วงไหล่หรือคอเยอะๆ เพราะจะทำให้ไหล่ดูหนาและกว้างไม่สมดุลกับช่วงตัวที่เล็กกว่า

2. หุ่นสี่เหลี่ยม ช่วงไหล่ เอว และสะโพกมีขนาดเท่ากัน

ผู้ชายที่มีรูปร่างเช่นนี้มักมีร่างกายที่ผอมหรือหนา แต่ไม่มีสัดส่วนความกว้างหรือแคบบนร่างกาย ดังนั้น สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือสิ่งที่ไม่มี การเลือกใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปอาจทำให้ร่างกายดูผอมแห้งหรือหนากว่าเดิม จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยเพิ่มความกว้างของไหล่หรือทำให้ดูมีช่วงเอวที่เล็กลง อาทิ เสื้อลายขวาง เสื้อมีลายเน้นส่วนบน เสื้อไล่สีเข้มลงมาอ่อน หรือเลือกใส่เสื้อด้านนอกก็ช่วยพรางหุ่นได้เช่นกัน ส่วนท่อนล่างควรเลือกกางเกงแบบสลิมฟิต เพื่อทำให้ลุกส์สำเร็จออกมาเป็นคนมีสัดส่วนบนกว้างล่างแคบตามสูตร ส่วนชุดทางการควรเลือกสูทเสริมไหล่ที่เข้ารูปเพื่อสร้างสัดส่วนช่วงเอว

ควรหลีกเลี่ยง : คนตัวใหญ่ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าตัว เพราะจะทำให้ดูมีน้ำหนักหรือตัวหนา คนตัวเล็กไม่ควรใส่เสื้อรัดรูป เพราะจะทำให้ดูผอมแห้ง 

3. หุ่นสามเหลี่ยม ช่วงไหล่เล็กกว่าช่วงเอวหรือสะโพก

ผู้ชายที่มีรูปร่างลักษณะนี้ต้องเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกาย เพราะสัดส่วนช่วงบนแคบกว่าช่วงลำตัวที่หนาหรือกว้าง ควรเลือกเสื้อผ้าที่เน้นเสริมความกว้างของไหล่ หรือพรางสัดส่วนร่างกายช่วงที่ไม่พึงประสงค์ อาทิ เสื้อลายเส้นแนวตั้งจะช่วยให้ร่างกายดูเพรียว เสื้อผ้าสีเข้มก็ช่วยพรางสัดส่วนได้ดีและเป็นที่นิยม หากเป็นเสื้อหลายสีควรเลือกที่มีสีเข้มช่วงล่าง ส่วนกางเกงควรเลือกทรงตรงจะเหมาะสมกับรูปร่างที่สุด สำหรับชุดทางการแนะนำเป็นสูทเข้ารูปมีกระดุมสองเม็ดและเสริมไหล่จะช่วยสร้างและพรางสัดส่วนได้ดี แต่ข้อสำคัญก็คืออย่าให้สูทนั้นรัดช่วงลำตัวมากจนเห็นรูปร่างชัดเจน

ควรหลีกเลี่ยง : เสื้อคอปกหรือคอกลมรัดรูปจะทำให้คอและไหล่เล็กกว่าเดิม เสื้อลายขวาง เสื้อลายพิมพ์ขนาดใหญ่ กางเกงรัดรูปและเข็มขัดเส้นหนา ไม่ควรอยู่ในตัวเลือก เพราะมีแต่ทำให้สัดส่วนที่ไม่พึงประสงค์ชัดขึ้นกว่าเดิม

4. หุ่นรูปวงกลม ช่วงตัวมีขนาดใหญ่

สำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่ควรเน้นเสื้อผ้าที่มีสีเข้มหรือสีพื้น ให้เลือกขนาดและทรงที่ใส่แล้วเหมาะกับรูปร่างและทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ โดยข้อสำคัญคือต้องไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปถ้าไม่อยากดูมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ส่วนกางเกงให้เลือกขนาดที่ค่อนข้างหลวม ใส่สบายแต่พอดีตัว เพื่อไม่ต้องใส่เข็มขัดให้รัดจนเกินไปเนื่องจากจะทำให้กางเกงมีรอยย่น เสื้อคลุมหรือแจ็กเกตควรเลือกเป็นทรงเข้ารูปและมีสีเข้มก็จะช่วยสร้างกรอบให้ร่างกายได้ดี ส่วนชุดทางการแนะนำให้เลือกผูกหูกระต่าย แต่หากจำเป็นต้องผูกเนกไทก็ควรเลือกที่มีความยาวเลยลงมาจนถึงประมาณเข็มขัดจะดูดี

ควรหลีกเลี่ยง : เสื้อที่รัดรูปจะทำให้เห็นสัดส่วนชัดเจนเกินไป ส่วนเสื้อขนาดใหญ่หรือเสื้อคลุมหนาๆ จะทำให้ดูมีน้ำหนักและตัวใหญ่กว่าเดิม อย่าลืมหลีกเลี่ยงเสื้อพิมพ์ลายท่อนบนเพราะจะทำให้จุดสนใจอยู่ที่ลำตัวมากกว่าส่วนอื่น

เลือกซื้อเสื้อผ้าครั้งหน้าอย่าลืมนึกถึงข้อแนะนำที่ GM Live นำมาฝากกันวันนี้ การรู้จักแต่งตัวช่วยเสริมสร้างบุคลิกและเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ ดังนั้น อย่าลืมเช็กความเรียบร้อยและดูดีทุกครั้งก่อนออกจากบ้านล่ะ

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup