Connect with us

Subscribe

Life

Le Petit Chef ผจญไปบนเส้นทางสายไหมพร้อม ‘เชฟตัวจิ๋ว’ ที่จะมาปรุงอาหารให้คุณรับประทาน

GM LIVE ขอเชิญคุณมาทดลอง ‘Dinner Time Story at Park Hyatt Bangkok’ ประสบการณ์ Innovative Fine Dining สุดหฤหรรษ์ ที่เราอยากท้าให้บรรดา Foodies และนักชิมลิ้นเทพ ผู้พิสมัยการเสาะแสวงหาไล่ล่าดาวมิชลิน และตระเวนชิมอาหารตามร้านดังทั่วโลก มาลองชิมอาหารรสชาติเยี่ยม ซึ่งผ่านการรังสรรค์และจัดเสิร์ฟตามมาตรฐานโรงแรม 6 ดาว คละเคล้าแอนิเมชัน 3 มิติ ไปกับ ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ (Le Petit Chef)

Reasons to Read

  • GM LIVE ขอเชิญคุณมาทดลอง ‘Dinner Time Story at Park Hyatt Bangkok’ ประสบการณ์ Innovative Fine Dining สุดหฤหรรษ์ ที่เราอยากท้าให้บรรดา Foodies และนักชิมลิ้นเทพ ผู้พิสมัยการเสาะแสวงหาไล่ล่าดาวมิชลิน และตระเวนชิมอาหารตามร้านดังทั่วโลก มาลองชิมอาหารรสชาติเยี่ยม ซึ่งผ่านการรังสรรค์และจัดเสิร์ฟตามมาตรฐานโรงแรม 6 ดาว คละเคล้าแอนิเมชัน 3 มิติ ไปกับ ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ (Le Petit Chef)
  • ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ คือ เชฟตัวจิ๋วที่สุดในโลกที่จะนำคุณตามรอยการเดินทางของมาร์โคโปโล (Marco Polo) ผ่านรสชาติอาหารและจินตนาการสุดล้ำบนเส้นทางสายไหม จากจุดเริ่มต้นที่มาร์กเซย ไปจนถึงอาระเบีย อินเดีย เทือกเขาหิมาลัย และสิ้นสุดที่ประเทศจีน
  • ไม่ต้องบินไปชิมถึงดูไบ เพราะ ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ ได้เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ แล้ว ณ เอ็มบาสซี รูม โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2562 เป็นระยะเวลา 4 เดือน

สืบเนื่องจากการเปิดตัวด้วยความสำเร็จอย่างงดงามที่ดูไบ การเดินทางสู่กรุงเทพฯ ของเชฟตัวจิ๋วในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ จะมาทำอาหารและนำคุณร่วมเดินทางไปพร้อมๆ กับการตระเวนชิมอาหารบนเส้นทางสายไหม (The Silk Road) ตามรอยเท้าของมาร์โคโปโล (Marco Polo) ยอดนักเดินทางในตำนาน เริ่มตั้งต้นที่ มาร์กเซย (Marseille) ประเทศฝรั่งเศส ข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปจนถึง อาระเบีย (Arabia) เข้าสู่เขตอินเดีย (India) ข้ามเทือกเขาหิมาลัย (The Himalayas) และจบการเดินทางที่ประเทศจีน (China) 

ผู้ร่วมดินเนอร์ดื่มด่ำไปกับการทำอาหารโดยเชฟตัวจิ๋วที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าผ่านเทคโนโลยี 3D สุดล้ำทันสมัย ซึ่งไม่ใช่โฮโลแกรม แต่เป็นการฉายภาพปกติซึ่งใช้เทคนิคเกี่ยวกับการมอง การบิดระยะจากมุมที่เหมาะสม เพื่อสร้างให้เกิดเอฟเฟกต์ภาพลวงตา 3 มิติ ผสานการเล่าเรื่อง โดยมี Narrator (ผู้บรรยาย) ทำหน้าที่เล่าเรื่องราวการเดินทางของเชฟตัวจิ๋วผจญไปบนเส้นทางสายไหมในยุคมาร์โคโปโล (ราวศตวรรษที่ 13) นับตั้งแต่คอร์สแรกไปจนถึงคอร์สสุดท้าย เพื่อให้ผู้ร่วมดินเนอร์ได้สัมผัสประสบการณ์เดินทางของเลอ เปอติต์ เชฟ ผ่านวัตถุดิบ ภาพ เสียง และการชิมรสชาติไปพร้อมกัน  

เชฟ ปิแอร์ ทาเวอร์นิเยร์ (Pierre Tavernier) เชฟ เดอ ควิซีน แห่งเอ็มบาสซี รูม ผู้รับหน้าที่สร้างสรรค์เมนูอาหารทั้ง 5 คอร์สกล่าวว่า “เราปรุงอาหารและรังสรรค์ทุกจานทุกวันเพื่อนำความสุขสันต์มาสู่แขกของเรา ด้วยการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรสชาติที่กลมกลืนเข้ากัน ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่พิเศษสุด และมอบประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารให้แก่แขกของเรา และแน่นอน ความพึงพอใจในการรับประทานอาหารจากห้องเอ็มบาสซี รูม”

ดินเนอร์ ไทม์ สตอรี่ (Dinner Time Story) ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อการรับประทานอาหารร่วมกันเป็นกลุ่ม นั่นคือการแชร์ประสบการณ์สุดพิเศษโดยใช้เทคโนโลยี 3D ในการสร้างภาพแอนิเมชันฉายลงบนผ้าปูโต๊ะ ใต้มีด และส้อม ในขณะที่เชฟตัวจิ๋วเดินไปทั่วโต๊ะ พึมพำภาษาฝรั่งเศส ง่วนกับการปรุงอาหารแสนอร่อย ผู้ร่วมรับประทานอาหารจะได้พบกับนก เรือ และมังกรพ่นไฟบินว่อนเหนือจานอาหาร เมื่อการเดินทางบนเส้นทางอาหารได้เริ่มต้นขึ้น 

บาลราจ ภานุ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเซีย บริษัท 2Spicy จำกัด จับมือกับพาร์ค ไฮแอท แบงค็อก เป็นเจ้าภาพจัดการแสดงของเชฟตัวจิ๋วเป็นเวลา 4 เดือน และกล่าวถึงคอนเซปต์สุดพิเศษเฉพาะตัวนี้ว่า “มันไม่เหมือนกับโชว์ระหว่างรับประทานอาหารทั่วๆ ไป เราสร้างเรื่องราวของเราจากอาหาร เราเชื่อว่าอาหารจะเป็นจุดสนใจสำคัญอยู่แล้ว แต่มีการเล่าเรื่องเพิ่มความสนุกสนานน่าสนใจให้แต่ละจาน เพื่อให้ผู้รับประทานอาหารสนุกสนาน และมีจิตใจจดจ่อตลอดมื้ออาหาร”

คอนเซปต์และตัวละครของ เลอ เปอติต์ เชฟ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในสตูดิโอของอาร์ติสต์ชาวเบลเยียม Skullmapping ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดย ฟิลิป สเติร์คซ์ (Filip Sterckx) ผู้สร้างภาพยนตร์ระดับรางวัล และ แอนทอน เวอร์บีค (Antoon Verbeeck) ผู้เป็นเจ้าของ Visual Mapping โดยทั่วไปแล้วจะเป็นการฉายภาพวิดีโอขนาดยักษ์ในงานอีเวนต์สำคัญๆ แต่ปัจจุบันสามารถรับชมได้ในขนาดย่อ เพื่อบรรยากาศที่ใกล้ชิดยิ่งกว่าเดิม 

GM LIVE’S OPINION

จากประสบการณ์ที่ GM LIVE ได้มาชิมอาหารและชมการแสดงของ Le Petit Chef เป็นกลุ่มแรกๆ ในเมืองไทย เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าประทับใจกับประสบการณ์ Innovative Fine Dining ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ถึงแม้เทคนิคภาพ 3D อาจจะไม่ได้อลังการมากจนทำให้คุณถึงกับร้องว้าว! แต่ก็นับเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้ในกรุงเทพฯ

ทว่าสิ่งที่โดดเด่นเคียงคู่มากับเทคนิค Visual Mapping กลับเป็นรสชาติอาหารทั้ง 5 คอร์ส ซึ่งเชฟ ปิแอร์ ทาเวอร์นิเยร์ ตีโจทย์การเดินทางของเชฟตัวจิ๋วไล่เลียงจาก Amuse Bouche ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก มาร์กเซย เมืองท่าแห่งประวัติศาสตร์ผ่านเมนูเรียกน้ำย่อยที่มีส่วนประกอบสำคัญของอาหารฝรั่งเศสอย่าง Duck foie gras & ginger bread, quince paste, black truffle และ celeriac gougère, aged Comté cheese ไปจบเมนูของหวาน อย่าง Crème brûlée, saffron & cardamom Ispahan sorbet เชฟสร้างสรรค์ขึ้นใหม่โดยนำเครื่องเทศและวัตถุดิบที่พบบนเส้นทางสายไหมอย่างหญ้าฝรั่นและกระวานมาผสมในเครมบรูเลได้อย่างเหมาะเจาะนุ่มนวล เป็นการตีความที่เรียบง่าย งดงาม ได้ผลลัพธ์เป็นอาหารรสชาติเยี่ยมจากวัตถุดิบชั้นดีและความเป็นเนื้อแท้ของอาหารชาตินั้นๆ 

ข้อแนะนำ ดินเนอร์ในรูปแบบนี้อาจไม่เหมาะกับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เนื่องจากต้องนั่งร่วมโต๊ะกับแขกท่านอื่นๆ บนโต๊ะขนาด 8 ที่นั่ง 2 โต๊ะ รวมเป็น 16 คน/รอบ แต่เหมาะที่จะมาพร้อมกลุ่มก๊วนเพื่อนสนิทหรือครอบครัวที่มีเด็กโต เพื่อสร้างเป็นประสบการณ์ในการรับประทานอาหารที่มีสีสันร่วมกันในค่ำคืนพิเศษ 

Dinner Time Story at Park Hyatt Bangkok จัดแสดง 10 โชว์ต่อสัปดาห์ ที่ เอ็มบาสซี รูม ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ  ไปจนถึง 31 กรกฎาคม 2562

โดยแต่ละสัปดาห์เปิดให้บริการวันอาทิตย์ถึงวันพุธ 1 รอบเวลา 19.00 น. / วันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์ 2 รอบเวลา 19.00 และ 21.30 น.

แต่ละเส้นทางการเดินทางประกอบไปด้วยอาหาร 5 คอร์ส เส้นทาง A ราคา 3,299++/ท่าน (เฉพาะอาหาร), เส้นทาง B ราคา 3,999 ++/ท่าน (เฉพาะอาหาร) เลือกจับคู่อาหารกับไวน์เพิ่ม 1,199++/ท่าน หรือแชมเปญและไวน์เพิ่ม 1,599++/ท่าน

—————————————

สำรองที่นั่ง ผ่านเว็บไซต์ lepetitchef.asia/parkhyattbangkok  โทร. 0 2011 7429 / อีเมล: bkkph.fb.reservation@hyatt.com

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup