Connect with us

Subscribe

Life

คนดูล่าบัลลังก์เหล็ก Game of Thrones ทั้ง 6 ที่ซ่อนไว้ทั่วโลกได้ครบแล้ว

ทีมงานได้นำบัลลังก์เหล็ก 6 ไปซ่อนไว้ในสถานที่ลับตาในประเทศต่างๆ ทั่วโลก จากนั้นก็เผยเบาะแสเล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้สาวกสืบเสาะหา

Reasons to Read

  • ทีมงานได้นำบัลลังก์เหล็ก 6 ไปซ่อนไว้ในสถานที่ลับตาในประเทศต่างๆ ทั่วโลก จากนั้นก็เผยเบาะแสเล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้สาวกสืบเสาะหา
  • ผู้ที่ค้นพบบัลลังก์จะได้รับการถวายมงกุฎจำลองของ โรเบิร์ต บาราตัน (Robert Baratheon) โดยชาวบ้านที่แต่งกายด้วยผ้าขนสัตว์ 

ในโอกาสที่หนึ่งในซีรีย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ‘มหาศึกชิงบัลลังก์’ หรือ ‘Game Of Thrones’ ใกล้จะเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุด โดยซีซันที่ 8 นี้ถือเป็นซีซั่นสุดท้ายซึ่งจะมีฤกษ์ออกอากาศทางช่อง HBO ในวันที่ 14 เมษายนที่จะถึงนี้ ผู้สร้างจึงตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์ให้กับสาวกผู้ชมทั่วโลก โดยพาไปเล่นเกมล่าสมบัติสุดมัน หลายคนอาจสงสัยว่าต้องตามล่าอะไรเหรอ? คำตอบคงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ‘บัลลังก์เหล็ก’

เกมที่ว่านี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้คนดูแย่งชิงบัลลังก์เหล็กไอคอนิกประจำซีรีส์ โดยทีมงานได้นำบัลลังก์เหล็กทั้ง 6 ไปซ่อนไว้ในสถานที่ลับตายังประเทศต่างๆ ทั่วโลก จากนั้นจึงเผยเบาะแสเล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้คนดูได้สืบเสาะหา โดยในโลกออนไลน์มีการใช้แฮชแท็ก #ForTheThrone เพื่อรวบรวมเบาะแสของที่ซ่อนบัลลังก์ ส่วนเบาะแสหลักๆ ก็มาจากเว็บไซต์ For The Throne โดย HBO ได้ปล่อยไลฟ์สตรีมเป็นวิดีโอ 360 องศา เพื่อให้เห็นบรรยากาศรอบๆ ที่บัลลังก์แต่ละแห่งตั้งอยู่

ภาพ : www.forthethrone.com
ภาพ : www.forthethrone.com
ภาพ : www.forthethrone.com

ผู้ที่ค้นพบบัลลังก์จะได้รับการถวายมงกุฎจำลองของ โรเบิร์ต บาราตัน (Robert Baratheon) โดยชาวบ้านที่แต่งกายด้วยผ้าขนสัตว์ แต่ถึงคุณจะไม่ใช่คนแรกที่หาบัลลังก์พบและได้ครองมงกุฎนั้น ก็ยังสามารถเดินทางไปนั่งบนบัลลังก์เหล็กในตำนานที่หลอมจากดาบนับพันเล่มด้วยไฟมังกรได้

ภาพ : ทวิตเตอร์ @Skyatlantic

จนถึงตอนนี้ผู้คนได้ค้นพบบัลลังก์ทั้งหมดแล้วโดยบัลลังก์แรกถูกค้นพบโดย อเล็กซ์ โบว์ริง (Alex Bowring) และ ทอม มอลลิน-ซาเปย์ (Tom Maullin-Sapey) จากออกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ที่ตามล่าบัลลังก์จนพบในป่าฟอเรสต์ออฟดีน มณฑลกลอสเตอร์เชอร์ ของอังกฤษ บัลลังก์เหล็กขนาดสมจริงจากซีรีส์ดัง บังลังก์ที่ 2 พบว่าถูกซ่อนอยู่ในดินแดนอันหนาวเหน็บทางตอนเหนือของ Björkliden ประเทศสวีเดน โดยสองสาวเพื่อนรักเป็นผู้โชคดีได้สวมมงกุฎไป

ส่วนบัลลังก์ที่ 3 ถูกพบที่ Castello de Atienza ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน และบัลลังก็ที่ 4 ถูกค้นพบที่ Beberibe, Ceará ประเทศบราซิล

ภาพ : ทวิตเตอร์ @HBOCanada

ต่อมา เควิน ชาร์แมน (Kevin Sharman) และ เบอร์กิต ชาร์แมน (Birgit Sharman) ก็พบบัลลังก์ที่ 5 ที่เมืองทัมเบลอร์ริดจ์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา 

ภาพ : ทวิตเตอร์ @GameOfThrones

และบัลลังก์สุดท้ายก็เพิ่งมีคนพบเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองควีนส์ หนึ่งในห้าเมืองปกครองตัวเอง ของกรุงนิวยอร์ก ซึ่งผู้ที่ค้นพบก็คือ เมลานี วาคีน (Melanie Joaquín)

เธอกล่าวว่า เธอจำได้ทันทีว่าบัลลังก์ถูกซ่อนไว้ที่ไหน หลังจาก HBO เปิดเผยเบาะแสบนโซเชียลมีเดีย และ 10 นาทีต่อมาเธอขึ้นรถบัสไปที่ค่ายทหารปืนใหญ่ ในอุทยาน Fort Totten Park เมืองควีนส์ และเมื่อเธอพบบัลลังก์ชายคนหนึ่งสวมเสื้อคลุมขนแกะสวมมงกุฎให้เธอด้วย

Written By

อยากได้อะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง

Life

มองอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผ่านเลนส์
ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

Life

สู่บทเรียน “ธนาคารกลางท่ามกลางความท้าทาย” ของผู้ว่าการวิรไท

Interview

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Inspiring WATCHES

Life

เปิดใจ ‘วี BNK48’ กับบทนางเอกครั้งแรก

GM TV

Advertisement
Connect
Newsletter Signup