Connect with us

Subscribe

Life

อิ่มเช้า ชิลล์เย็น @ Cascade Amari Watergate ประตูน้ำ

ใครตามหาบาร์โรงแรมที่บรรยากาศดี อาหารอร่อยครบ อยากให้เพิ่มที่นี่อยู่ในลิสต์ All-Day-Dining อิ่มอร่อยทุกเมนู ราคาจับต้องได้ โลเคชันใจกลางเมือง

Reasons to Read

  • ใครตามหาบาร์โรงแรมที่บรรยากาศดี อาหารอร่อยครบ อยากให้เพิ่มที่นี่อยู่ในลิสต์
  • All-Day-Dining อิ่มอร่อยทุกเมนู ราคาจับต้องได้ โลเคชันใจกลางเมือง

“อร่อย” คือสิ่งแรกที่เรามองหาจากร้านอาหาร ซึ่ง Cascade ห้องอาหารขนาดกะทัดรัด บริเวณ Lobby โรงแรม Amari Watergate ตอบโจทย์สำคัญข้อนี้มาก เพราะว่าร้านอาหารที่ไม่อร่อยก็คงไม่มีใครจะอยากไปกิน หรืออาจจะไปกินครั้งแรกแล้วก็ไม่กลับมาอีก ซึ่งอาหารของที่นี่ก็มีครบถ้วนครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งอาหารฝรั่ง ไทย อินเดีย เครื่องดื่มหลากหลายแขนง เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงดึก หากอยากหาอาหารเช้าหรือบรันช์อร่อยๆ ก็แวะมาฝากท้องได้ หรือเลิกงานดึก อยากหาที่นั่งผ่อนคลาย ก็แวะมานั่งดื่มที่บาร์ แล้วค่อยกลับบ้าน ก็สะดวกมากๆ
Feel 

บรรยากาศโดยรวมเป็นไปตามปกติของโรงแรมใจกลางเมือง และด้วยโลเคชันที่ประตูน้ำ ก็จะมีความวุ่นวายตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะด้วยขนาดของโรงแรมก็คือ Amari Watergate นับว่าเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ชั้นล็อบบี้มีเพดานสูง แต่ส่วนของห้องอาหาร จะเป็นโซนแยกออกมาไม่ใหญ่มาก มีความเป็นส่วนตัว บริเวณด้านนอกระเบียงไม้ยื่นออกไป สามารถนั่งชิลล์ได้ในวันที่อากาศดี

Taste 

สำหรับมื้อเช้า ขอให้เริ่มด้วย Farmer’s Breakfast (260 บาท) ที่รวมทั้งไส้กรอก แฮม เบคอน มันฝรั่ง มะเขือเทศ เห็ด และไข่ดาว 2 ฟองเต็มๆ เสริมด้วยผักจาก Ahi Tuna Salad (440 บาท) และที่สำคัญ ใครที่ชอบทานแพนเค้ก ต้องสั่ง American Pancakes (250 บาท) หนานุ่มสะใจ

Farmer’s Breakfast (ซ้าย) Ahi Tuna Salad (กลาง) American Pancakes (ขวา) 

ส่วนขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือก ตั้งแต่กาแฟที่เน้นกาแฟคุณภาพ มีทั้งแบรนด์ Zegafredo และ Craze Cafe ซิงเกิลออริจินจากบราซิลและอินโดนีเซีย เครื่องดื่มมีทั้งค็อกเทลและม็อกเทล ลองสั่ง Amari Passion (300 บาท) Signature Cocktail ที่สดชื่นด้วยน้ำเสาวรส น้ำส้ม และเพิ่มความเข้มด้วยวอดก้า ส่วนเบียร์ ไวน์ และสปิริตต่างๆ ก็มีให้เลือกเยอะสุดๆ สมกับมาตรฐานของโรงแรม 5 ดาว ส่วนสายสุขภาพ ที่นี่มี Juice Booster น้ำผักผลไม้สูตรสุขภาพ ลองสั่ง Energizing ABC (190 บาท) ที่ใช้แอปเปิ้ลเขียว บีตรูต แครอต รสชาติผักผลไม้แท้ๆ เพราะไม่ใส่น้ำเชื่อมเลย สุดท้ายสำหรับสายหวาน ขอเชิญชิม Banoffee Eclair Pie (150 บาท) หวานอร่อยนุ่มเนียน จบมื้อใหญ่กันแบบฟินๆ

Amari Passion (ซ้าย) Energizing ABC (กลาง) Banoffee Eclair Pie (ขวา) 

Touch it

Casecade ตั้งอยู่ในย่านประตูน้ำที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม Amari Watergate เลขที่ 847 ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30-24.00 น.

สำรองโต๊ะ : โทร. 0 2653 9000 ต่อ 353

Facebook : https://www.facebook.com/CASCADE.AmariWatergateBangkok/

Budget : เริ่มต้นที่ 100-400 บาท

FYI

นอกจากเมนูอาหารที่นำมาฝากกันแล้ว เมนูที่น่ากินมากๆ ก็คือ Cascade Burger ที่มีทั้งเนื้อ ไก่ หมู แซลมอน และมังสวิรัติ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ดูน่ากินไปหมด ทั้งพิซซ่า แซนด์วิช ฟิชแอนด์ชิปส์ สเต๊ก แกงสไตล์อินเดีย ผัดไทย แกงเขียวหวานเนื้อ ต้มยำ ไข่กระทะ เลือกไม่ถูกจริงๆ

นักเขียน : เช้าสาย บ่ายเย็น
ช่างภาพ : อนุวัฒ เสนีวงศ์ ณ​ อยุธยา

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup