Connect with us

Subscribe

Life

Cartier Precious Garage จากตะปูและนอต สู่สุดยอดปาร์ตี้ที่แปลงโกดังเป็นที่จัดงานอินสตอลเลชันอาร์ต

ด้วยแนวคิด When The Ordinary Becomes Precious จากสิ่งธรรมดาสามัญสู่เครื่องประดับสูงค่าน่าครอบครอง คาร์เทียร์ (Cartier) จึงนำแรงบันดาลใจจากตะปูและนอต แปลงเป็นคอลเลกชันเครื่องประดับสุดหรู สู่งานอินสตอลเลชันอาร์ตและปาร์ตี้

Reasons to Read

  • ด้วยแนวคิด When The Ordinary Becomes Precious จากสิ่งธรรมดาสามัญสู่เครื่องประดับสูงค่าน่าครอบครอง คาร์เทียร์ (Cartier) จึงนำแรงบันดาลใจจากตะปูและนอต แปลงเป็นคอลเลกชันเครื่องประดับสุดหรู สู่งานอินสตอลเลชันอาร์ตและปาร์ตี้
  • มาดูกันว่ามีดาราระดับท็อปและเซเลบริตี้ระดับ A-List คนไหนบ้าง ที่ตบเท้าเข้าร่วมสุดยอดปาร์ตี้ในครั้งนี้
  • คาร์เทียร์ได้จำลองบรรยากาศงานอินสตอเลชันอาร์ต Cartier Precious Garage มาจัดโชว์เคส ณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 1-10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00-19.30 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 
พรมแดงที่ทอดยาวสู่โกดังยักษ์

คาร์เทียร์ (Cartier) ตอกย้ำจิตวิญญาณอิสระของคอลเลกชันตะปู Juste un Clou และนอต Écrou de Cartier ภายใต้แนวคิด ‘When The Ordinary Becomes Precious’ จากสิ่งธรรมดาสามัญสู่เครื่องประดับสูงค่าน่าครอบครอง จัดสุดยอดปาร์ตี้แห่งปี ยกอินสตอลเลชันอาร์ต ‘Cartier Precious Garage’ สุดล้ำมาจัดแสดงในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก โดยมีไฮไลต์อยู่ที่รถยนต์ Corvette สีทองอร่ามคันเดียวในโลก ผลงานการออกแบบจาก Visual Artist ศิลปินชาวเปอโตริโก เดซี ซานติเอโก (Desi Santiago) ที่มีผลงานโลดแล่นที่นิวยอร์ก แสดงถึงเวทมนตร์ของคาร์เทียร์ที่เนรมิตสิ่งของธรรมดาในชีวิตประจำวันเป็นผลงานศิลปะล้ำค่า ปาร์ตี้รวมดาราและคนดังจากทุกวงการทั่วฟ้าเมืองไทย อาทิ หมาก ปริญ, มาริโอ้ เมาเร่อ, แต้ว ณฐพร, เต้ย จรินทร์พร, ต่อ ธนภพ, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, แมท ภีรนีย์ และ กรรณ สวัสดิวัตน์

รถยนต์ Corvette สีทองอร่ามคันเดียวในโลก
ชิ้นส่วนของรถ Corvette และอุปกรณ์เครื่องมือช่าง

นับตั้งแต่พรมแดงที่ทอดยาวสู่โกดังยักษ์ ซึ่งทางคาร์เทียร์ได้เนรมิต โกดังบนถนนเกษมราษฎร์ ย่านคลองเตย ให้กลายมาเป็นเสมือนไทม์แมชีนเพื่อก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาที่โลกแห่งเครื่องจักรและเครื่องประดับมาบรรจบกัน จนเกิดเป็น อินสตอลเลชันอาร์ต Cartier Precious Garage ที่มีดีไซน์และคอนเซ็ปต์เท่ ล้ำ ทว่ายังคงรายละเอียดละเมียดละไมและหรูหราตามแบบฉบับของคาร์เทียร์ การตกแต่งทุกรายละเอียดในงานเปี่ยมไปด้วยความหมายลึกซึ้ง นับตั้งแต่ ตู้คอนเทนเนอร์สีทองตั้งตระหง่านต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ณ ประตูทางเข้า ประดุจการเดินทางมาถึงของ Cartier Precious Garage ในประเทศไทย ไปจนถึงอุโมงค์สีทองที่นำแขกผู้มีเกียรติเข้าสู่ไฮไลต์ของงาน รถยนต์ Corvette สีทองอร่ามคันเดียวในโลก ขนาบด้วยสองกำแพงยักษ์ หนึ่งกำแพงสีทองประดับด้วยชิ้นส่วนของรถ Corvette และกำแพงสีขาวที่จัดเรียงอุปกรณ์เครื่องมือช่าง เดซี ซานติเอโก นำสิ่งธรรมดาสามัญตกแต่งประดับประดาอย่างวิจิตรอลังการในสไตล์อินดัสเทรียลลักชัวรี

จุตส์ เอิง คลู (Cartier Juste un Clou) และเอครู เดอ คาร์เทียร์ (Écrou de Cartier) 

เบื้องหลังการรังสรรค์เอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ครั้งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสองคอลเลกชันหลักของคาร์เทียร์ จุตส์ เอิง คลู (Cartier Juste un Clou) คอลเลกชันทรงตะปูอันโด่งดัง ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 70s จากการออกแบบของ อัลโด ซิปูโย  (Aldo Cipullo) ดีไซเนอร์หนุ่มผู้ละทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนในประเทศอิตาลีเพื่อมาค้นหาความฝันในนิวยอร์ก ดีไซน์ของจุตส์ เอิง คลู (Cartier Juste un Clou) สื่อถึงจิตวิญญาณขบถ การเลือกใช้รูปทรงแปลกใหม่ แลดูธรรมดาอย่างตะปู มาทำเป็นเครื่องประดับสูงค่าได้อย่างลงตัว บ่งบอกถึงความคิดที่ไม่ยึดติดกับขนบเดิมของยุคสมัย เครื่องประดับจุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) จึงเป็นเครื่องเเสดงถึงความอิสระเสรีทางความคิด ความร่วมสมัย ความโดดเด่น พลังสร้างสรรค์ เเละการปลดปล่อยตัวตนจากกรอบเดิมๆ อีกทั้งยังเติมเต็มด้วย 

เอครู เดอ คาร์เทียร์ (Écrou de Cartier) เครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหัวนอตที่สามารถหมุนไปมาได้อย่างอิสระ เปรียบดังพลังของผู้สวมใส่ที่เปี่ยมด้วยความมาดมั่นและอิสระเสรี

อินสตอลเลชันอาร์ต Cartier Precious Garage จัดแสดงแล้วตามเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วโลก อาทิ นิวยอร์ก, มิลาน, ซิดนีย์ และล่าสุดได้ลัดฟ้ามาจัดแสดงที่กรุงเทพฯ  

Tim Thal

คาร์เทียร์ปิดท้ายค่ำคืนแห่งความพิเศษนี้ด้วยอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ให้ความบันเทิงจัดเต็มในงานจาก TIM THAL (ทิม ธาล) ดีเจสุดฮอตที่บินมาจากเกาหลีใต้เพื่องานนี้โดยเฉพาะ รับประกันฝีมือจากการเป็นดีเจมาแล้วในงาน Ultra Music Festival จะเห็นได้ว่าทุกองค์ประกอบในงานมีความหมายซ่อนเร้นไม่ธรรมดา นับตั้งแต่สถานที่จัดงานแปลกตา  ไม่เหมือนใครที่เนรมิตโกดังให้กลายเป็น Precious Garage สุดตระการตา ไปจนถึงเมนูอาหารและของหวานจาก After You ที่รังสรรค์พิเศษขึ้นสำหรับแขกในงานนี้เท่านั้น พร้อมด้วยบาร์ค็อกเทลที่เสิร์ฟเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่างเครื่องดื่มที่เสิร์ฟในกระป๋องอินดัสเทรียลสุดเก๋หรือชอตสีประกายทองสำหรับค่ำคืนอันน่าประทับใจ

คาร์เทียร์ยังจะนำอินสตอลเลชันอาร์ต ‘Cartier Precious Garage’ ผลงานออกแบบที่หาชมได้ยากไปโชว์เคส ณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน ในวันที่ 1-10 กุมภาพันธ์ 2562 สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00-19.30 น.

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup