Connect with us

Subscribe

Life

Café Funiculi Funicula ย้อนเวลากลับไปหารัก ในชั่วขณะกาแฟอุ่น

ภาพยนตร์รักจากญี่ปุ่นอบอวลไปด้วยอารมณ์แห่งรักและความอบอุ่นต้อนรับ วันวาเลนไทน์ปี 2019 นี้ ถ้าใครกำลังมองหาหนังดูเพื่อไปเดตช่วงวันแห่งความรักกับแฟนเราขอแนะนำเรื่องนี้

Reasons to Read

  • ภาพยนตร์รักจากญี่ปุ่นอบอวลไปด้วยอารมณ์แห่งรักและความอบอุ่นต้อนรับวันวาเลนไทน์ปี 2019 นี้ ถ้าใครกำลังมองหาหนังดูเพื่อไปเดตช่วงวันแห่งความรักกับแฟนเราขอแนะนำเรื่องนี้
  • นำแสดงโดย ‘คาซุมิ อาริมุระ’ กับเรื่องราวแฟนตาซีที่จะพาเราย้อนเวลากลับสู่อดีต… ภายในชั่วขณะที่กาแฟยังอุ่น

ขึ้นชื่อว่าภาพยนตร์รักจากญี่ปุ่นก็ทำเอารู้สึกอบอุ่นเคล้าซึ้งกินใจ อย่างที่หลายคนรู้กันว่าประเทศนี้ถนัดทำภาพยนตร์ให้เข้าถึงความรู้สึกของผู้ชมได้อย่างดี และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนังรักแฟนตาซีที่จะพาเราย้อนเวลากลับสู่อดีต ทว่าจะอยู่ได้เพียงแค่ช่วงเวลากาแฟยังอุ่นเท่านั้น โดยมีนักแสดงหญิง ‘คาซูมิ อาริมูระ’ มารับบทนำเป็นบาริสตาสาวประจำร้าน

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจากที่นั่งในคาเฟ่แห่งหนึ่งที่เชื่อกันว่าหากนั่งตรงที่นั้นแล้วจะสามารถย้อนเวลากลับไปสู่อดีต โดยมีกฎอยู่คือ “การย้อนเวลานั้นจะเกิดขึ้นหลังจากรินกาแฟใส่ถ้วยและต้องกลับมาภายในช่วงเวลากาแฟยังอุ่นหากไม่อยากติดอยู่กับที่นั่งนั้นไปตลอดกาล” โดยคุณจะไม่สามารถไปที่ไหนได้นอกจากบริเวณโต๊ะกาแฟ และไม่ว่าจะพยายามแก้ไขอดีตสักเท่าไหร่ก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงปัจจุบัน

เรื่องราวความรักและปาฏิหาริย์จะถูกเล่าผ่านลูกค้าขาประจำของร้านกาแฟแห่งนี้ ผ่านตัวละคร แม่บ้านความจำเสื่อม ที่มาที่ร้านกาแฟทุกวันเพื่อรอคอยใครบางคน  หญิงสาวที่แอบรักเพื่อนสนิทแต่ไม่เคยได้พูดความในใจออกไป  สาวแกร่งที่หนีออกจากบ้านโดยทิ้งน้องสาวตัวเองไว้ข้างหลังและไม่เคยยอมเจอหน้าเธอ และบาริสตาสาวสวยประจำร้านกาแฟ

เราจะได้เฝ้าดูเรื่องราวความรักและปาฏิหาริย์จาก 4 คน 4 เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ณ คาเฟ่แห่งนี้โดยมี คาสุ โทกิตะ บาริสตาสาวผู้คอยดูแลลูกค้าซึ่งมาดื่มกาแฟเพื่อย้อนเวลากลับไปหาคนที่ตนรัก

ภาพยนตร์เรื่อง ‘Café Funiculi Funicula’ หรือ ‘เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น’ สร้างจากนิยายขายดีของ โทชิคาซึ คาวะงุจิ นำแสดงโดยนักแสดงหญิงดาวรุ่ง ‘คาซูมิ อาริมูระ’ ที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง Biri Gal (Flying Colors) มารับบทเป็นบาริสตาสาวประจำคาเฟ่ผู้คอยดูแลลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการดื่มกาแฟย้อนเวลาในครั้งนี้ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบแต่มากฝีมืออย่าง อิโตะ เคนทาโร่, ฮิโรโกะ ยากุชิมารุ และเคนโตะ ฮายาชิ

อย่าลืมชวนคนข้างกายไปชมเรื่องราวความรักเคล้าความอบอุ่นกรุ่นกลิ่นกาแฟพร้อมกันในวันแห่งความรักที่จะถึงนี้ แล้วมาบอกเรากันบ้างว่าหากคุณย้อนเวลากลับไปได้ จะนึกถึงใครเป็นคนแรก

*หมายเหตุ – เข้าฉาย 14 กุมภาพันธ์ ต้อนรับวาเลนไทน์ 

นักเขียน : เกณิกา รวยธนพานิช
ช่างภาพ : Courtesy of The Movie

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

อย่าเพิ่งหอบหนี้หนีโควิด…รัฐบาลพร้อมช่วยแล้ว

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup