Connect with us

Subscribe

Life

หากพาที่รักไปแล้วเธอจะชอบ ‘Baby Bar Bangkok’ บาร์สีหวานในย่านอารีย์

ถ้าอยากจะเอาใจผู้หญิงคนสำคัญอันเป็นที่รักของคุณ แต่ไม่รู้ว่าควรพาไปร้านไหน เราไม่มีเอี่ยวอะไรกับเขาแต่ขอเชียร์ร้านนี้ โดยเฉพาะถ้าใครเป็นแฟนเก่า All Six to Twelve Cafe & Social Bar และ Amontre Playroom & Brasserie ที่นี่ไม่ทำห้ผิดหวัง

Reasons to Read

  • ถ้าอยากจะเอาใจผู้หญิงคนสำคัญอันเป็นที่รักของคุณ แต่ไม่รู้ว่าควรพาไปร้านไหน เราไม่มีเอี่ยวอะไรกับเขาแต่ขอเชียร์ร้านนี้
  • ใครเป็นแฟนเก่า All Six to Twelve Cafe & Social Bar และ Amontre Playroom & Brasserie หากคิดถึงรสชาติอาหารคอมฟอร์ตฟิวชันฟู้ดที่คุ้นเคย นี่คือร้านใหม่ล่าสุด ซึ่ง คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล กำลังปลุกปั้นร่วมกับหุ้นส่วน

บาร์สีหวานสำหรับสาวแสบที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางโรงแรมที่มีบุคลิกของความเป็นผู้ชายอย่าง Craftman Hotel ในย่านอารีย์แห่งนี้ เกิดจากความร่วมมือกันของ คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล (เจ้าของร้าน All Six to Twelve Cafe & Social Bar และ Amontre Playroom & Brasserie) ที่ทำร่วมกับหุ้นส่วน เบบี้บาร์เป็นร้านสีชมพูหวาน หากไม่ได้แหววอย่างที่คิด เพราะภายใต้บรรยากาศสีชมพูแอบซ่อนความแสบสไตล์ Sassy Girl เอาไว้ ความแตกต่างแต่ลงตัวระหว่างโรงแรมที่มีกลิ่นอายผู้ชายและบาร์นั่งดื่มแบบเปรี้ยวเท่ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็มานั่งจิบค็อกเทลและรับประทานอาหารชิลๆ ได้เหมือนกัน  และรับรองว่าถ้าคุณพาคุณผู้หญิงคนสำคัญของคุณมาออกเดตเอาใจแล้ว เธอน่าจะชอบแน่!

บรรยากาศภายนอกด้านขวามือโปร่งสบายด้วยโซนโซฟานั่งริมสระ เมื่อตกค่ำบรรยากาศเหมาะแก่การนั่งดื่มและพูดคุย ส่วนตรงข้ามกันเป็นเคาน์เตอร์บาร์แบบเอาต์ดอร์ที่รอเสิร์ฟเครื่องดื่มเคี้ยวหนึบไร้ซึ่งแอลกอฮอล์อย่างชานมไข่มุกตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น

Feel

เมื่อเข้ามาภายในร้านจะพบการตกแต่งสไตล์เรโทรเอลิแกนต์ เน้นใช้สีชมพูอ่อนและเข้มผสมผสานให้ดูหวานทว่าเท่ในคราเดียว ตามคอนเซ็ปต์ร้านที่ดึงเอาบุคลิกของสาวเปรี้ยวเต็มไปด้วยความมั่นใจมาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่ง ภายในมีบาร์ค็อกเทลและโซนนั่งที่เป็นสัดส่วนให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ความน่าสนใจอีกสิ่งหนึ่งคือบรรยากาศร้านในเวลากลางวันซึ่งมีแสงสว่าง จะให้ความรู้สึกเหมือนสาวหวาน น่ารักบริสุทธ์ แต่เมื่อตกค่ำบรรยากาศภายในร้านจะเปลี่ยนเป็นสาวมั่นสุดเซ็กซี่ พร้อมจะนั่งจิบค็อกเทลฟังดนตรีสดแบบชิคๆ ทันที

ร้านตกแต่งด้วยผ้าม่านซีทรู สามารถเลื่อนปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้หากมากันเป็นกลุ่ม

Taste

Baby Bar Bangkok เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าจรดค่ำ มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกตามชอบใจ ใครที่ตื่นสายแล้วอยากจะหาอาหารเช้าดีๆ รับประทาน ที่นี่เสิร์ฟอาหารเช้าตั้งแต่ 7 โมงถึง 4 โมงเย็น นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นของร้านที่บริการเสิร์ฟตลอดทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยทวิสต์

ตัวอย่างเมนูอาหารเช้าที่เสิร์ฟตลอดทั้งวัน  แซนด์วิชแฮมชีส 225 บาท (ซ้าย) สแมช อะโวคาโด 295 บาท (ขวา)

เกี๊ยวทอดมันปู 180 บาท

เริ่มกันที่จานเรียกน้ำย่อย ‘เกี๊ยวทอดมันปู’ รสชาติเข้มข้นและจัดจ้านเมื่อหยอดตัวซอสมันปูผสมพริกแกงที่เสิร์ฟมาในถ้วยลงบนเกี๊ยวที่มีส้มโอมาช่วยตัดรสชาติ แถมอิคุระที่ช่วยเพิ่มความมันและรสสัมผัส ต่อด้วย ‘ยำหนวดปลาหมึก’ ใช้หนวดหมึกทาโกะ ราดด้วยซอสยำรสชาติถูกปากคนไทย และอาหารเรียกน้ำย่อยจานสุดท้าย ‘ลาบปาเต้ ปาเต้ทำจากตับไก่ผสมเครื่องลาบอย่างเข้ากัน กินคู่กับขนมปังและผักสดให้ความรู้สึกแปลกใหม่

ข้าวกะเพราหมูสับไข่ฟู 165 บาท (ซ้าย) โรตีเขียวหวานเนื้อน่องลาย 325 บาท (ขวา)

มาดูอาหารจานหลักกันบ้าง แนะนำให้ลอง ‘ข้าวกะเพราหมูสับไข่ฟู’ อาหารยอดนิยมกับรสสัมผัสใหม่ เมื่อได้ลองทานไข่ฟูนุ่มลิ้นที่ก่อนจะเจียวนำไปเข้าเครื่องตีทำให้เนื้อไข่นุ่มฟูสุดๆ เหมือนมาร์ชเมลโลจนแทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือไข่เจียวธรรมดา จานต่อมาที่ทำเอาเราติดใจไม่น้อยก็คือ ‘โรตีเขียวหวานเนื้อน่องลาย’ เนื้อชิ้นพอดีคำคลุกเคล้ากับซอสเขียวหวานขลุกขลิกเข้มข้น รับประทานคู่กับแผ่นโรตี หรือใครชอบพาสต้าครีมมีที่เข้มข้นขอให้ลองสั่ง ‘สปาเกตตีมันกุ้งไข่เค็ม’ 

สปาเกตตีมันกุ้งไข่เค็ม 185 บาท

ถึงคราวของเครื่องดื่มค็อกเทลซึ่งเป็นเมนูเฉพาะของที่ Baby Bar มีเบสเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย แก้วที่แนะนำให้สั่งให้คุณผู้หญิงคือ ‘Cosmology’ วอดก้าผสมลิ้นจี่ ให้รสชาติหวานแบบเบาๆ สำหรับใครที่อยากนั่งจิบแบบสบายๆ หากอยากได้สัมผัสที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อย แนะนำให้สั่ง ‘Not so Innocent’ จินผสมพีชและสับปะรดที่มีรสขมจากแอลกอฮอล์ชัดกว่า และอีกเมนูหนึ่ง ‘Mama Mello’ ที่อาจถูกใจใครที่ชอบเครื่องดื่มหวานแบบขนมแต่มีรสชาติแอลกอฮอล์ทิ้งติดลิ้นไว้จางๆ เป็นรัมผสมด้วยไซรัปมาร์ชเมลโล นมและ รสช็อกโกแลต เป็นแก้วที่ดื่มได้เพลินจนหมด… แต่ระวังจะเมาแบบไม่รู้ตัว

Cosmology 270 บาท (ซ้าย) Mama Mello 240 บาท (ขวา)

ปิดท้ายด้วยช็อตค็อกเทลสีสวยโดนใจนักดื่ม ‘Day Dreamimg’ ช็อตวอดก้าผสมชูตเตอร์ผลไม้หลากรสหลายสี เป็นการเล่นชั้นส่วนผสมที่นั่งดูวิธีทำได้หน้าเคาน์เตอร์เพลินๆ

Day Dreaming 300 บาท

Touch it

Baby Bar Bangkok ตั้งอยู่ในย่านอารีย์ ที่ชั้น 1 ของโรงแรม Craftman เลขที่ 34-36 ซอยพหลโยธิน 11 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน

สำรองโต๊ะ : โทร. 0 2279 7299

Facebook : https://web.facebook.com/Baby-Bar-Bangkok-2055484554762597/

Budget : เริ่มต้นที่ 150-200 บาท

FYI

  • เมนูที่มีในช่วงแรกเป็นแค่ Soft Openning เท่านั้น หลังจากนี้จะมีเมนูเด็ดๆ ตามมาให้ชิมกันอีกหลายเมนู และใครที่คิดถึงเมนูเด็ดๆ จาก  All Six to Twelve และ Amontre คุณเกดแอบกระซิบว่าเร็วๆ นี้จะมีให้บริการที่เบบี้บาร์ด้วย
  • สำหรับผู้ชื่นชอบจิบแอลกอฮอล์เคล้าเสียงเพลง Baby Bar มีดนตรีสดทุกคืนวันศุกร์ แนวเพลงหลากหลายทั้งไทยและเทศ

 เกณิกา รวยธนพานิช

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

นักวิทยาศาสตร์กำจัด ‘ยีนตาบอด’ ด้วยการดัดแปลงพันธุกรรม

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup