Connect with us

Subscribe

Life

เอาชนะเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ด้วย 8 ไอเท็มช่วยชีวิตที่ผู้ชายทุกคนควรมี

อย่าคิดว่าเป็นเรื่องจุกจิกและมองข้ามการพกสิ่งของสำคัญติดตัวไว้ในแต่ละวัน เพราะวันหนึ่งคุณไม่มีทางเดาได้เลยว่าจะเกิดเหตุไม่คาดคิดแบบใดบ้าง

Reasons to Read

  • อย่าคิดว่าเป็นเรื่องจุกจิกและมองข้ามการพกสิ่งของสำคัญติดตัวไว้ในแต่ละวัน เพราะวันหนึ่งคุณไม่มีทางเดาได้เลยว่าจะเกิดเหตุไม่คาดคิดแบบใดบ้าง
  • การเตรียมรับมือด้วยการพกพาสิ่งจำเป็นเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวไว้อาจช่วยให้คุณมีความพร้อมและรับมือเรื่องไม่คาดฝันได้อย่างผู้ชนะ

1. ผ้าเช็ดหน้า หรือกระดาษทิชชู

ไอเท็มพื้นฐานที่ผู้ชายทุกคนควรพกติดตัวไว้ทุกวันและทุกเวลาเมื่อต้องออกจากบ้าน ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งคุณอาจทำกาแฟหกรดเสื้อผ้า หรืออากาศร้อนจนเหงื่อไหลขณะคุยกับลูกค้าก็ได้ การพกผ้าเช็ดหน้าช่วยเสริมบุคลิกให้คุณเป็นผู้ชายที่สะอาดและรอบคอบ แต่ข้อเสียของผ้าเช็ดหน้าคือต้องสะอาดและไม่ควรใช้ซ้ำ ดังนั้น อีกทางเลือกที่ดีไม่แพ้กันก็คือทิชชูซองเล็กๆ ที่สามารถซ่อนไว้ตามกระเป๋าเสื้อหรือกางเกงได้ 

2. ลิปบาล์ม

ลองจินตนาการริมฝีปากที่แห้งลอกขณะคุยกับผู้อื่นดูแล้วคุณอาจเข้าใจว่าทำไมลิปบาล์มจึงสำคัญ อย่ามองว่าเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงเท่านั้นควรมี เพราะผู้ชายก็ควรดูแลริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีอยู่เสมอ นอกจากสร้างภาพประทับใจให้คู่สนทนาแล้ว ยังทำให้คุณมั่นใจภาพลักษณ์ของตัวเองมากขึ้นด้วย ลองเลือกลิปบาล์มแบบไม่มีสีและผสมสารบำรุงริมฝีปาก พกไว้สักแท่งแล้วคุณอาจได้หยิบขึ้นมาใช้บ่อยๆ

3. น้ำยาดับกลิ่นปากหรือลูกอม

แน่นอนว่ากลิ่นปากเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างที่สุด ลองคิดดูว่าคู่สนทนาของคุณจะรู้สึกอย่างไรหากรู้ได้ว่ามื้อเที่ยงนั้นคุณไปทานอะไรมา ดังนั้น การพกน้ำยาบ้วนปากขนาดพกพาหรือมีลูกอมรสที่ชอบติดตัวไว้ย่อมเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง หลังมื้ออาหารหากเมื่อมีเวลาก็ลุกไปทำความสะอาดช่องปากให้สดชื่นเสียหน่อย หรือจะหยิบลูกอมขึ้นมาอมแทนก็เป็นตัวเลือกง่ายๆ ที่อยากแนะนำ

4. หมากฝรั่งหรือไหมขัดฟัน

นอกจากกลิ่นปากที่ต้องระวัง เรื่องเศษอาหารก็มองข้ามไม่ได้ เพราะปากและฟันเป็นส่วนที่ใช้ทักทายและพบเจอผู้คนในทุกวัน ทว่าเราไม่สามารถมองเห็นได้ตลอดเวลา ดังนั้น การสำรวจช่องปากหลังทานอาหารสักหน่อยควรทำให้เป็นนิสัย (ดีกว่าให้คู่สนทนาสะกิดบอก) หลังทานเสร็จก็ใช้ไหมขัดฟันกำจัดเศษอาหาร หรือจะง่ายขึ้นก็ใช้วิธีเคี้ยวหมากฝรั่งแทนก็ได้ แถมทำให้ลมหายใจสดชื่นอีกด้วย

5. สมุดพกง่ายและปากกา

ขณะนั่งดื่มกาแฟหรือขับรถ คุณอาจได้รับสายเรื่องสำคัญขึ้นมา แต่แทนที่จะคว้ากระดาษทิชชู่หรือใบเสร็จซื้อสินค้าขึ้นมาจด เปลี่ยนเป็นการพกสมุดขนาดกำลังดีไว้สักเล่มก็จะดูมืออาชีพกว่าไม่น้อย แถมยังเป็นการบันทึกเรื่องสำคัญเก็บไว้ในที่เดียว สามารถกลับมาเปิดดูได้ และไม่ต้องกังวลว่าจะปลิวหรือเผลอทิ้งอีกด้วย

6. นามบัตร

อย่าพลาดโอกาสสำคัญที่อาจเข้ามาเมื่อไหร่ก็ตาม นามบัตรเป็นการแลกเปลี่ยนช่องทางติดต่อที่น่าเชื่อถือกว่าการบอกเบอร์โทรศัพท์หรือสะกดอีเมลทีละตัวเป็นไหนๆ และบางครั้งการพบกับอีกฝ่ายที่ไม่มีเวลารอคุณจดเบอร์โทร.หรือบอกอีเมล การยื่นนามบัตรเป็นวิธีที่สะดวกและมืออาชีพกว่ามาก แถมบางครั้งนามบัตรของคุณอาจทำให้มีโอกาสดีๆ ติดต่อเข้ามาอีกด้วย 

7. พวงกุญแจสารพัดประโยชน์

การต้องพกไอเท็มจำเป็นต่างๆ ก็ฟังดูวุ่นวายสำหรับคุณผู้ชายมากพออยู่แล้ว ดังนั้น อย่าเพิ่มเครื่องมืออีกหลายชิ้นให้หนักกระเป๋า เลือกพกพวงกุญแจที่รวมเครื่องมือฉุกเฉิน อาทิ มีด กรรไกร ที่งัดแงะ หรือที่เปิดขวดไว้ในอันเดียว รับรองหากเกิดเหตุจำเป็นให้ใช้เครื่องมือขึ้นมาคุณจะไม่ต้องเสียเวลาเดินหาซื้ออุปกรณ์ให้เสียเวลาเลย

8. โคโลญ หรือน้ำหอมขนาดเล็ก

อากาศร้อนหรือการใช้ชีวิตค่อนข้างแอ็กทีฟอาจทำให้มีเหงื่อและส่งผลให้เกิดกลิ่นตัวได้ รวมถึงบางครั้งร่างกายอาจติดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากแวดล้อมรอบๆ โดยไม่ตั้งใจ การพกโคโลญหรือน้ำหอมขนาดพกพาก็เป็นความคิดที่ดีที่ช่วยแก้ไขกลิ่นไม่พึงประสงค์และสร้างความมั่นใจให้คุณดูน่าเข้าหาเมื่อต้องพบเจอผู้คนไม่ว่าเวลาใดก็ตาม

การเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตแต่ละวันอาจช่วยให้คุณไม่เผชิญกับเหตุการณ์คับขันหรือบั่นทอนความมั่นใจ ลองพกไอเท็มที่เราแนะนำวันนี้ดูแล้วคุณอาจใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นมากขึ้นก็ได้

Written By

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup