Connect with us

Subscribe

Life

รองเท้า 5 สไตล์ที่ผู้ชายควรมีติดตู้ รับรองว่ารอดทุกงาน

ไอเท็มจำเป็นสำหรับคุณผู้ชาย ใช่เพียงเสื้อเชิ้ตหรือสูทดีๆ รองเท้าสไตล์ต่างๆ ก็ควรมีเก็บไว้ให้อุ่นใจ รองเท้า 5 สไตล์สำหรับคุณผู้ชายที่ควรมีติดตู้ไว้ รับรองว่าหยิบใส่ได้ในทุกโอกาส

Reasons to Read

  • ไอเท็มจำเป็นสำหรับคุณผู้ชาย ใช่เพียงเสื้อเชิ้ตหรือสูทดีๆ รองเท้าสไตล์ต่างๆ ก็ควรมีเก็บไว้ให้อุ่นใจ
  • รองเท้า 5 สไตล์สำหรับคุณผู้ชายที่ควรมีติดตู้ไว้ รับรองว่าหยิบใส่ได้ในทุกโอกาส

1. รองเท้าหนังทรงออกซฟอร์ด (Oxfords)

รองเท้าทรงออกซฟอร์ดเหมาะกับงานทางการทั้งหลาย รับรองว่าหากมีไว้สักคู่จะได้โอกาสหยิบมาใส่บ่อยๆ เพราะสามารถแมตช์ให้เข้าได้กับหลายลุกส์ในวันที่ต้องพบปะผู้คน จะจับคู่กับชุดสูทในวันทำงานก็ช่วยเพิ่มความเรียบหรูดูดี หรือจะออกไปแฮงเอาต์กับเพื่อนก็สามารถหยิบมาใส่เข้ากับเชิ้ตกางเกงยีนส์ได้เช่นกัน อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกสวมถุงเท้าที่มีลวดลายสวยเพิ่มความมีสไตล์ (กฎคือห้ามสวมถุงเท้าขาวกับรองเท้าหนังสีเข้ม) สีรองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ดที่แนะนำคือสีดำหรือน้ำตาล เพียงแมตช์ให้เข้ากับสีเข็มขัด สามารถจับคู่ได้กับชุดโทนสีเรียบ กระทั่งชุดที่มีสีสัน ความเรียบง่ายแต่ดูดีของรองเท้าทรงออกซ์ฟอร์ดจะทำให้ภาพรวมดูมีสไตล์อย่างลงตัว

2. สนีกเกอร์แบบหนังสีขาว (White Leather Sneakers)

หากวันไหนไม่อยากคิดว่าจะจับคู่รองเท้าอะไรให้เข้ากับชุด แค่มีสนีกเกอร์สีขาวเรียบๆ สักคู่ก็หยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าในวันสบายๆ ได้แบบไม่ต้องคิดมาก ความเรียบง่ายของสนีกเกอร์จะทำให้ได้ลุกส์ดูดีทว่าสะอาดสะอ้าน ไม่ว่าจะใส่คู่กับเสื้อยืด กางเกงขาสั้น หรือเชิ้ตกับกางเกงยีนส์ก็เข้ากันทั้งนั้น แถมเทรนด์แฟชั่นช่วงหลังมานี้ก็มีการจับคู่สนีกเกอร์กับชุดทางการให้เห็นบ่อยๆ แต่แนะนำว่าให้ดูตามความเหมาะสมของโอกาส เพราะสนีกเกอร์ให้ความเป็นทางการน้อยกว่ารองเท้าหนังทรงดูดีทั่วไป

3. รองเท้าวิ่งแบบมีสไตล์ (Stylish Running Shoes)

สำหรับคนไหนที่ชอบไลฟ์สไตล์แบบแอ็กทีฟควรมีไว้สักคู่ เพราะไม่เป็นเพียงรองเท้าออกกำลังกาย แต่หากเลือกรูปแบบที่มีความเป็นแฟชั่นก็สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ไม่ว่าจะแมตช์กับชุดสบายๆ ในวันธรรมดา หรือใส่คู่กับเสื้อผ้าแนวสตรีทเตรียมไปยิมก็ให้ความรู้สึกเป็นผู้ชายทะมัดทะแมง รองเท้ากีฬาสมัยนี้มีรูปแบบหลากหลายให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ แถมไม่ใช่เพียงรองเท้าวิ่งอย่างเดียวที่นิยม แต่รองเท้ากีฬาชนิดอื่นอย่างรองเท้าบาสเกตบอล หรือรองเท้าเทนนิสก็มีดีไซน์ที่เป็นแฟชั่นเข้ากับชีวิตประจำวันได้เหมือนกัน แต่แนะนำให้เลือกสีสันที่ไม่ฉูดฉาดเกินไปเพราะอาจจับคู่กับเสื้อผ้าได้ยาก

4. รองเท้าบู๊ตหุ้มข้อ (The Lace-Up Boot)

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการใส่ยีนส์ รองเท้าบู๊ตหนังเป็นสิ่งที่ควรมีไว้เพราะเป็นรองเท้าที่ใส่เข้ากันกับยีนส์ได้อย่างดี แค่เลือกเสื้อใส่สบาย คลุมทับด้วยแจ็กเก็ตยีนส์และกางเกงตัวโปรด คู่กับบู๊ตหุ้มข้อก็ให้ลุกส์ผู้ชายทะมัดทะแมง พร้อมลุยทุกสถานการณ์ หรือจะใส่คู่กับเสื้อผ้าสไตล์วินเทจด้วยเสื้อเชิ้ตกับกางเกงเอวสูงก็ดูมีสไตล์เข้ากับยุคสมัยเช่นกัน ส่วนสียังคงแนะนำให้เลือกโทนดำหรือน้ำตาลไว้ เพราะจะง่ายต่อการจับคู่กับเสื้อผ้าหลากหลายแนว

5. รองเท้าขับรถ (The Driving Shoes)

ชื่ออาจดูแปลกไปสักหน่อย เพราะรองเท้าชนิดนี้ผลิตขึ้นเพื่อใส่ขณะขับรถ โดยพื้นรองเท้าจะมีปุ่มเล็กๆ ไล่ขึ้นมาจนถึงหลังส้นเท้าเพื่อช่วยในการเหยียบคันเร่งและเบรกได้ถนัดไม่ลื่นไหล ด้วยรูปแบบและการสวมใส่สบายทำให้กลายเป็นที่นิยมใส่ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ให้ลุกส์เป็นผู้ชายสบายๆ ใส่คู่กับเสื้อยืดหรือเชิ้ต และกางเกงพับขาเล็กน้อยก็มีสไตล์น่าดึงดูด แถมรองเท้าชนิดนี้ยังมีหลายสี หลายรูปแบบ ทั้งหนังเงาและหนังกลับให้เลือกแมตช์กับชุด ส่วนสีสามารถเลือกได้ตามใจชอบแต่ไม่ควรฉูดฉาดเกินไป อาทิ น้ำตาล กรมท่า แดงเข้ม หรือเทา

การมีรองเท้าคู่เก่งติดตู้ไว้สัก 2-3 แบบจะช่วยให้คุณแต่งตัวเข้ากับโอกาสที่หลากหลายได้มากขึ้น เสริมภาพลักษณ์ให้น่าดึงดูด เชื่อถือได้และเหมาะสมกับสถานการณ์ แถมยังเพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวในแต่ละวัน

อ้างอิง :

  • https://www.thetrendspotter.net/dress-shoes-for-men/
  • https://ashleyweston.com/mens-wardrobe-essentials/5-shoes-every-man-should-own/
  • https://www.ties.com/blog/5-shoes-every-man-must-have

นักเขียน : เกณิกา รวยธนพานิช

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup