Connect with us

Subscribe

Life

10 สุดยอดในดวงใจของนักล่าสนีกเกอร์ที่มีเงินก็ (อาจ) ซื้อไม่ได้

แฟชั่นของผู้ชายไม่ได้มีอะไรมากมาย ถ้าไม่ใช่เสื้อผ้า นาฬิกา ก็เหลือรองเท้านี่ล่ะที่ทำให้หนุ่มๆ คลั่งได้ ไม่ต่างจากกระเป๋าของผู้หญิงเขา สนีกเกอร์สุดแรร์ ก็เหมือนกับซูเปอร์คาร์ ถึงไม่ได้มีไว้ครอบครองแต่แค่ดูก็มีความสุขแล้ว

Reasons To Read

 • แฟชั่นของผู้ชายไม่ได้มีอะไรมากมาย ถ้าไม่ใช่เสื้อผ้า นาฬิกา ก็เหลือรองเท้านี่ล่ะที่ทำให้หนุ่มๆ คลั่งได้ ไม่ต่างจากกระเป๋าของผู้หญิงเขา
 • สนีกเกอร์สุดแรร์ ก็เหมือนกับซูเปอร์คาร์ ถึงไม่ได้มีไว้ครอบครองแต่แค่ดูก็มีความสุขแล้ว

10. Air Jordan 5 Oregon Ducks ราคา $8,000

ภาพ : wholesale-air-jordan.com

รองเท้ากีฬาสีเขียวเล่นลายสีเหลือง สีประจำทีม Oregon Ducks ทีมอเมริกันฟุตบอลยอดนิยม และเพื่อตอกย้ำความ Oregon Ducks ให้ชัดเจนจึงมีรูปเป็ดปักอยู่ที่ด้านหลังรองเท้าด้วย แต่เหตุผลที่ทำให้รองเท้าคู่นี้ราคาสูงไม่ใช่เพราะสี หรือเพราะเป็ด แต่เป็นเพราะ เป็นรองเท้าที่มีเพียง 2 คู่บนโลกนี้เท่านั้น

9. Air Jordan 10 PSNY ราคา $8,000

ภาพ : flightclub.com

แอร์ จอร์แดนสุดเท่ รูปทรงโค้งมนเป็นเอกลักษณ์กับสีดำ-แดง ที่ดุดัน ตัดกับพื้นหนาสีขาวเล่นลวดลาย สำหรับคู่นี้ต่อให้มีเงินมากแค่ไหน ก็หายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร เพราะเป็นรุ่นที่ทำมาเพื่อโชว์ในนิวยอร์กแฟชั่นวีคเท่านั้น ไม่ได้ออกขายสู่สาธารณะ แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะไนกี้ได้ทำรุ่น Air Jordan 10 Retro PSNY ออกมาเอาใจ แถมมีสีสลับทั้งดำ-แดง และ แดง-ดำ ในราคาที่ถูกกว่ากันมาก เพียง $1,600

8. Nike Dunk Low Pro SB Paris ราคา $9,900

ภาพ : flightclub.com

รองเท้าผ้าใบที่เหมือนยกงานศิลป์มาไว้แทบเท้า กับสนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินนักวาดรูปชาวฝรั่งเศส Bernard Buffet ด้วยการนำรูปวาดมาเป็นส่วนหนึ่งของรองเท้า และอีกเหตุผลที่ทำให้รองเท้าคู่นี้เข้าทำเนียบรองเท้าหายาก มีความแรร์ก็ตรงที่ ไนกี้ผลิตออกมาแค่ 202 คู่เท่านั้น ใครที่อยากมีเก็บไว้ในคอลเลคชั่นก็ต้องควานหากันหน่อย

7. Air Jordan V (SE) ราคา $10,000

ภาพ : Most Luxurious List

แอร์ จอร์แดนรุ่นที่ 5 ออกมาในปี 1990 ความจริงแล้วก็มีรุ่นปกติที่ออกแบบโดย Tinker Hatfield ดีไซเนอร์เจ้าประจำ แต่ในขณะเดียวกันก็มีรุ่นพิเศษที่จอร์แดนออกแบบเอง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนักขับเครื่องบินรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของรองเท้าบาสเก็ตบอลที่มี Lace locks ใส่มาให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีหมายเลข 23 เลขประจำตัวของจอร์แดนแปะอยู่ที่ด้านหลังรองเท้าด้วย

6. Air Jordan 2 DB Dozen ราคา $11,000

ภาพ : flightclub.com

รองเท้าที่มีอยู่เพียง 12 คู่บนโลกใบนี้เท่านั้น แถมยังเป็น 12 คู่ที่ลวดลายไม่เหมือนกันอีกด้วย เพราะลวดลายทั้งหมดที่เห็นเป็นการงานเพ้นท์มือของ Tinker Hatfield และ Mark Smith เหตุที่ทำออกมาแค่ 12 คู่ก็เพื่อฉลองครบรอบ 12 ปีที่ทำ ไนกี้ทำงานร่วมกับโรงพยาบาลเด็ก OHSU Doernbecher และรายได้จากการประมูลก็สบทบทุนเข้าโรงพยาบาลนี้เช่นเดียวกัน

5. Nike Dunk High Pro SB Flom – $12,500

ภาพ : flightclub.com

สนีกเกอร์ที่ออกแบบโดยศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังของนิวยอร์ก  Futura ที่ออกแบบสนีกเกอร์ขาว-ดำพร้อมลายพิมพ์ธนบัตรที่เท่ากับมูลค่าเท่ากับรองคู่นี้ แถมยังตั้งชื่อมาอย่างเหมาะเจาะว่า FLOM = For Love of Money แต่ที่ทำให้รุ่นนี้ราคาแพงพิเศษก็เพราะว่าผลิตออกมาแค่ 24 คู่เท่านั้น ส่วนสาวกไนกี้คนอื่นๆ ก็ไม่ต้องเสียใจ ไนกี้ยังปรานีสาวกด้วยการออกรุ่นสีเหลือง – ดำ ออกมาวางขาย แต่ก็อีกนั่นแหละ ก็ยังหายากอยู่ดี

4. Nike Air Mag Back to the Future ราคา $12,500

ภาพ : flightclub.com

ใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future 2 คงตื่นตาตื่นใจกับฉากที่ Marty McFly ใส่ Nike Air 2015 kick แล้วรองเท้าก็รัดเชือกได้เอง ผ่านมาเกือบ 30 ปี ในที่สุดไนกี้ก็ทำ Air Mag Back to the Future สนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องดัง ทั้งยังผูกเชือกรองเท้าอัตโนมัติแบบในหนังออกมา แต่ก็เป็นการขายแบบการกุศลและไม่วางจำหน่ายตามร้านปกติ แถมยังผลิตในจำนวนจำกัด จึงทำให้ราคาพุ่งกระฉูดไปแตะหลักแสนบาทเลยทีเดียว

3. Air Jordan 4 Eminem x Carhartt ราคา $30,000

ภาพ : solecollector.com

รองเท้าที่เป็นความร่วมมือของ 3 ไอคอนของสายสตรีท ไม่ว่าจะเป็น แอร์ จอร์แดน อิมิเนม และคาร์ฮาร์ท มาในสีสุดเท่ขาวดำ แต่ที่ทำให้ราคาประมูลใน ebay พุ่งกระฉูดไปเฉียดล้านแบบนี้ก็เพราะว่าทั้งโลกมีรองเท้ารุ่นนี้เพียง 10 คู่เท่านั้น บรรดานักล่านักสะสมจึงทุ่มสุดตัวเพื่อให้ได้มาครอบครอง

2. Air Jordan 2 OG ราคา $31,000

ภาพ : nike.com

รองเท้าในตำนานที่ว่ากันว่าเปลี่ยนโลกแห่งรองเท้าบาสเก็ตบอลให้เปลี่ยนไปตลอดกาล โดยเฉพาะในด้านความงาม ด้วยการหยอดลวดลายแบบแฟชั่นลงไป ด้วยการใช้สีขาว – แดง นอกจากนั้นแล้วในส่วนวัสดุ รองเท้า Air Jordan 2 OG ก็ยังผลิตด้วยหนังแท้จากอิตาลี ที่สำคัญคือยังเป็นรองเท้ารุ่นที่ไมเคิล จอร์แดนใส่ในเกมส์ช่วงปี 1985 – 1986 อีกด้วย

1. Air Jordan 12 (Flu Game) ราคา $104,000

ภาพ : GreyFlannelAuctions.com

นี่คือรองเท้าสนีกเกอร์ที่แพงที่สุดในโลก เป็นแอร์ จอร์แดนรุ่นปกติสีดำ – แดง แต่ที่ทำให้ราคาขึ้นไปถึง 7 หลัก ก็เป็นเพราะความทรงจำที่อยู่ในรองเท้า ด้วยเป็นรองเท้าที่จอร์แดนใส่เล่นหนึ่งในการแข่งขันชื่อดังของโลก ในแมตช์ที่มีชื่อเรียกว่า Flu Game การพบกันของ The Chicago Bulls และ The Utah Jazz ในปี 1997 ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จอร์แดนป่วย แต่เขาก็ยังทำให้ทีมชนะได้อยู่ดี รองเท้าคู่นี้ถูกประมูลไปในราคาประมาณ 3 ล้านกว่าบาท และแน่นอนว่าเป็นต้องมีลายเซ็นของจอร์แดนอยู่ด้วย

เห็นราคาแต่ละคู่แล้ว ก็ไม่แปลกใจที่จะราคาสูงลิบขนาดนี้ อย่างที่บอก บางคู่ก็ใช่จะซื้อมาใส่ได้

อ้างอิง :

 • https://list25.com/25-most-expensive-sneakers-ever-made/4/
 • https://www.complex.com/sneakers/2012/04/the-100-best-sneakers-of-the-complex-decade/nike-dunk-high-pro-sb-flom
 • http://www.sneakavilla.net/the-history-of-air-jordan/
 • https://news.nike.com/news/jordan-12-ohsu-doernbecher
 • https://moneyinc.com/10-expensive-jordans-sneakers-history/
 • https://solecollector.com/sd/03456/jordan/air-jordan-4-iv-eminem-carhartt-black-metallic-silver
 • https://www.jordan.com/collection/air-jordan-2
 • https://www.sneakerfiles.com/11-expensive-sneakers-flight-club/
 • https://www.si.com/nba/point-forward/2013/12/12/michael-jordan-flu-game-sneakers-auction-sold-utah-jazz-ball-boy

 พีริยา อากาศแจ้ง

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก : Giving is Important to Business

Interview

Interview

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup