Connect with us

Subscribe

Life

ปักหมุดไว้เลยว่าฮิต! 10 เทรนด์แฟชั่นปี 2019

อัพเดตเทรนด์แฟชั่นที่ไม่ได้ส่งตรงมาจากรันเวย์ดังในมิลาน ลอนดอน ปารีส หรือนิวยอร์ก แต่เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ผู้ชายทั่วโลกต่างกำลังมองหาจากการสืบค้นผ่าน Pinterest ตลอดทั้งปี 2018 ที่ผ่านมา

Reasons to Read

  • อัพเดตเทรนด์แฟชั่นที่ไม่ได้ส่งตรงมาจากรันเวย์ดังในมิลาน ลอนดอน ปารีส หรือนิวยอร์ก
  • เทรนด์แฟชั่นที่ผู้ชายทั่วโลกต่างกำลังมองหาจากการสืบค้นผ่าน Pinterest ตลอดทั้งปี 2018 ที่ผ่านมา
  • แม้ไม่ได้เป็นเทรนด์มาจากแฟชั่นกูรูชื่อดัง แต่รับรองว่าคุณสามารถแต่งตามได้ในชีวิตจริง ” ไม่มาก ไม่น้อย ไม่ล้น จนเกินชาย แต่ช่วยเสริมลุกส์ให้คุณดูดีน่ามอง”

ได้เวลาอัพเดตเทรนด์แฟชั่นสุดฮ็อตที่กำลังมาแรงในปี 2019 ของหนุ่มๆ กันแล้ว ซึ่งผู้ช่วยอัพเดตเทรนด์ในครั้งนี้ไม่ใช่แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังที่ไหน แต่เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมที่ผู้คนเข้าไปปักหมุดรูปที่สนใจอย่าง Pinterest นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ Pinterest ก็ได้ปักหมุดมาแล้วว่าเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา มีสไตล์การแต่งตัวแบบไหนบ้างที่โดนใจหนุ่มๆ อย่างถล่มทลายจนกลายมาเป็นเทรนด์แฟชั่นที่แต่งตามแล้วไม่เอาต์แน่ๆ ในปี 2019

1. Vintage กำลังมา 

เพราะเครื่องประดับของผู้ชายไม่ได้มีไอเท็มมากมายเหมือนของผู้หญิง และหนึ่งในไอเท็มน้อยชิ้น (แต่มากด้วยราคา) ที่ว่าคือ นาฬิกาข้อมือ ซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมานาฬิกาวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นโรเล็กซ์ วินเทจ หรือไม่ใช่โรเล็กซ์ต่างก็ได้รับความนิยมในการสืบค้นสูงพุ่งปรี๊ด อีกทั้งตลาดนาฬิกายังคึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะนาฬิการุ่นเก่าๆ ที่เลิกผลิตไปแล้ว ซึ่งมีสถิติการสืบค้นใน Pinterest มากถึง 98% งานนี้ใครที่มีสมบัติเก่าเก็บเป็นนาฬิกาจากรุ่นพ่อรุ่นปู่ ก็อย่าลืมลองเอามาล้างเครื่อง ปัดฝุ่น ใส่เท่ๆ ดูได้

2. Denim ตลอดกาล

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ไอเท็มเด็ดประจำตัวผู้ชายก็ยังคงหนีไม่พ้น ‘เดนิม’ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงหรือเสื้อ และแน่นอนว่าในปีนี้ เดนิมก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือเรื่องสี เทรนด์ใหม่ที่มาแรงสุดๆ เห็นจะเป็นเดนิมสีฟ้าอ่อนเท่านั้นถึงจะอินเทรนด์ ถ้าไม่อย่างนั้นคุณก็จะเป็นได้แค่ผู้ชายใส่เดนิมเบสิกทั่วไป

3. ปีนี้พี่ไม่เรียบ

เรามักจะคุ้นตากับการแต่งตัวเรียบๆ ของผู้ชายธรรมดาๆ ด้วยเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ไม่ก็แค่เชิ้ตสีพื้น ลายขวาง ลายทาง เป็นอันใช้ได้ แต่ในปี 2019 ถ้าอยากจะเป็นหนุ่มฮ็อตผู้ไม่ยอมตกเทรนด์ จะต้องโดดเด่นด้วยลวดลายที่มีความแตกต่าง คือดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้ากันแต่กลับดูลงตัว แม้ว่าการมิกซ์ให้เข้ากันทั้งท่อนบนท่อนล่างจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ทำให้การแต่งตัวของหนุ่มๆ มีความสนุกมากขึ้น การได้ลองแหวกขนบการแต่งตัวแบบเดิมๆ ดูบ้าง อาจเปลี่ยนลุกส์น่าเบื่อให้น่ามองมากขึ้น

4. คู่ใจใบใหม่

เทรนด์สตรีทยังคงอยู่ในกระแสให้ผู้ชายแต่งตัวได้ชิลล์ๆ สบายๆ มากกว่าจะต้องสวมแต่เชิ้ตสุดเนี้ยบตลอดเวลา และอีกหนึ่งเทรนด์ฮ็อตที่ได้อิทธิพลจากสายสตรีทแฟชั่นก็คือ Belt Bag หรือกระเป๋าร้อยเข็มขัด ที่มาแรงแซงกระเป๋าทุกสไตล์ในปีที่ผ่านมา แม้กระทั่งไฮแฟชั่นแบรนด์ยังต้องดีไซน์ Belt Bag รุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างคึกคัก และตอกย้ำความฮ็อตของกระเป๋าสไตล์นี้ในหมู่หนุ่มๆ ด้วยยอดสืบค้นใน Pinterest ที่สูงขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 1,184% เลยทีเดียว ไม่ฮ็อต ไม่ฮิต ไม่อินเทรนด์ ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว

5. ลูกฟูกมาแรง

ผ้าลูกฟูกที่ไม่ค่อยจะได้รับความนิยมในบ้านเรา ด้วยเพราะความหนาและการระบายความร้อนที่ไม่ดีนัก กำลังได้รับความนิยมจนกลายมาเป็นเทรนด์แฟชั่นของผู้ชายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์ กางเกง ไปจนกระทั่งเสื้อคลุม ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลายโอกาส ทั้งลุกส์ลำลองในวันสบายๆ ไปจนถึงลุกส์ที่มีความเป็นทางการในวันที่ต้องการความจริงจัง คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับหนุ่มไทยแล้วล่ะว่าจะตามเทรนด์นี้ดีไหม เพราะผ้าลูกฟูกน่ะ ร้อนเอาเรื่องเลยทีเดียว เตือนแล้วนะ!

6. ทรงนี้เพื่อหนุ่มขี้ร้อน

ถ้า 5 ข้อข้างต้นคือเทรนด์แฟชั่นสำหรับหนุ่มเมืองหนาว ข้อนี้คงถึงคราวของเทรนด์แฟชั่นสำหรับหนุ่มเมืองร้อนกันบ้าง กับทรงผมในสไตล์ French Crop หรือที่กันติดปากว่า ‘ทรงกะลาครอบ’ ที่ต้องตัดผมให้สั้นทั้งศีรษะ เว้นไว้เพียงผมด้านบน โดยเหลือปลายผมด้านหน้ายาวลงมานิดหน่อย รับรองว่าตัดทรงนี้นอกจากจะไม่ร้อนแล้ว แถมการดูแลจัดทรงยังง่ายอีกด้วย เรียกได้ว่าไถสั้นขึ้นไปอีกนิดก็จะกลายเป็นทรงเบสิกของนักเรียนชายไทยแล้ว แต่ที่คูลกว่าแน่นอนคือทรงนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายลุกส์ เป็นทรงที่เปลี่ยนให้คุณกลายเป็นแฟชั่นนิสต้าหนุ่มได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องร้อนหัว ให้หัวร้อนอีกด้วย

7. ลายตารางต้องมี

เคยพูดกันเล่นๆ ว่าเสื้อผ้าลายสก็อตหรือลายตาราง หากใส่พลาดก็อาจกลายเป็นคนตัดอ้อยเอาได้ แต่ปีนี้ถึงเวลาแล้วที่หนุ่มๆ จะต้องหยิบชุดลายตารางที่เคยเข็ดขยาดมาสวมอีกครั้ง เพราะเทรนด์แฟชั่นปี 2019 ลายตารางเขามาแรงจริงๆ ถึงขนาดที่มีการสืบค้นกันล้นหลาม แถมยังเลือกใส่ได้ทั้งเชิ้ตและกางเกง สำหรับหนุ่มๆ ที่กลัวพลาด กลัวคนมองว่าเป็นชาวไร่อ้อย งานนี้อาจต้องเลือกที่คัดติ้งของชุดให้ดูเนี้ยบ เลือกเนื้อผ้าดีๆ เลือกลวดลายที่ดูสดใส แต่ถ้าไม่มั่นพอก็ควรเลี่ยงเสื้อผ้าลายตารางที่มีซิลูเอดใหญ่โคร่ง แค่นี้ก็ทำให้รอดได้แล้ว

8. อบอุ่นด้วยผ้าพันคอคูลๆ

นี่อาจไม่ใช่เทรนด์สำหรับหนุ่มเมืองร้อน แต่การพันผ้าพันคอผืนหนาๆ ในช่วงที่อุณหภูมิลดต่ำลง อากาศเย็นสบาย หรือสบโอกาสเดินทางไปต่างประเทศซึ่งมีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียล ผ้าพันคอลายสวยๆ สีอบอุ่น นับเป็นตัวเลือกที่จะช่วยให้กับคุณกลายเป็นผู้ชายคูลๆ ได้อยู่นะ

9. ขาเต่อมาแล้ว

กางเกงขายาวที่ปลายขาลอยนิด อวดข้อเท้าเท่ๆ อย่างที่เมื่อก่อนเราเรียกว่ากางเกงหนีน้ำท่วม แต่ปีนี้ว่าอย่างนั้นไม่ได้แล้วนะ เพราะเขากำลังมาในระดับที่มีการสืบค้นกางเกงสไตล์นี้เพิ่มขึ้นกว่า 600% ซึ่งจะใส่ให้รอด คุณหนุ่มๆ อาจต้องเลือกกางเกงที่มีทรงสลิมนิดๆ จะเท่มาก หรือจะใส่กางเกงตัวเก่าที่พับขากางเกงขึ้นมานิดหน่อย ก็เท่เอาเรื่อง

10. โชว์ยันถุงเท้า

เทรนด์แฟชั่นปี 2019 สนุกมากจริงๆ เพราะเปิดโอกาสให้ผู้ชายได้ใส่อะไรสนุกๆ มากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งถุงเท้าที่ไม่จำเจอยู่แค่สีขาวและสีดำอีกต่อไปแล้ว เพราะผลพวงจากเทรนด์ขาเต่อที่กำลังมาแรง เทรนด์โชว์ถุงเท้าก็ตามมาติดๆ หนุ่มๆ สามารถเลือกถุงเท้าสีจัดจ้าน ลวดลายเท่ๆ มาสวมใส่และอวดสายตาผู้คน นับเป็นอีกหนึ่งสีสันของปีนี้เลยก็ว่าได้

อ้างอิง :

  • https://newsroom.pinterest.com/en/post/pinterest-100-the-top-trends-for-2019

นักเขียน : พีริยา อากาศแจ้ง

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

รันเวย์ปิด แต่วงการแฟชั่นตื่นตัวช่วยฝ่าวิกฤติ COVID-19

Life

อย่าเพิ่งหอบหนี้หนีโควิด…รัฐบาลพร้อมช่วยแล้ว

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup