Connect with us

Subscribe

GM TV

GARMIN MARQ COLLECTION

เวลาพูดถึงนาฬิกาแบบ Smart Watch สำหรับการเล่นกีฬา แน่นอนว่าคนจำนวนมากนึกถึงแบรนด์ GARMIN เพราะนี่น่าจะเป็นนาฬิกาที่นักกีฬาทั่วโลกใช้กันมากที่สุดในหลากหลายรูปแบบ ทั้งเพื่อการวิ่ง ว่ายน้ำ เดินเขา แล่นเรือ รถแข่ง จนถึงไตรกีฬา.ส่วนใหญ่แล้ว เราไม่ค่อยนึกถึง Smart Watch ในแง่รูปลักษณ์หรูหรามากเท่าไหร่ จะนึกถึงฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า แต่ในโอกาสครบรอบ 30 ปี GARMIN ต้องบอกว่า GARMIN น่าจะทำให้กระเป๋าสตางค์ของคอกีฬาหลายคนสั่นระริกเลยทีเดียว เพราะ GARMIN เปิดตัวนาฬิกาซีรีส์ใหม่ ที่มีชื่อเท่ๆ ว่า MARQ Series.แค่เห็น ก็บอกได้เลยว่า – นี่ไม่ใช่นาฬิกาสปอร์ตสมาร์ทวอทช์ธรรมดาๆ แล้ว แต่คือ ‘สมาร์่ทวอทช์ลักซ์ชัวรี่’ คือเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ที่น่าหรูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย GARMIN แบ่ง MARQ Series ออกเป็น 5 รุ่น ได้แก่ MARQ Athlete, MARQ Captain, MARQ Aviator, MARQ Driver และ MARQ Expedition โดยมีราคาเริ่มต้น 55,990 บาท และแต่ละรุ่นก็เหมาะกับผู้ใช้งานในสายอาชีพท่ีแตกต่างกันไป เช่น นักบิน กัปตันเรือ นักกีฬา นักสำรวจ นักผจญภัย นักแข่งรถ

เวลาพูดถึงนาฬิกาแบบ Smart Watch สำหรับการเล่นกีฬา แน่นอนว่าคนจำนวนมากนึกถึงแบรนด์ GARMIN เพราะนี่น่าจะเป็นนาฬิกาที่นักกีฬาทั่วโลกใช้กันมากที่สุดในหลากหลายรูปแบบ ทั้งเพื่อการวิ่ง ว่ายน้ำ เดินเขา แล่นเรือ รถแข่ง จนถึงไตรกีฬา

ส่วนใหญ่แล้ว เราไม่ค่อยนึกถึง Smart Watch ในแง่รูปลักษณ์หรูหรามากเท่าไหร่ จะนึกถึงฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า แต่ในโอกาสครบรอบ 30 ปี GARMIN ต้องบอกว่า GARMIN น่าจะทำให้กระเป๋าสตางค์ของคอกีฬาหลายคนสั่นระริกเลยทีเดียว เพราะ GARMIN เปิดตัวนาฬิกาซีรีส์ใหม่ ที่มีชื่อเท่ๆ ว่า MARQ Series

แค่เห็น ก็บอกได้เลยว่า – นี่ไม่ใช่นาฬิกาสปอร์ตสมาร์ทวอทช์ธรรมดาๆ แล้ว แต่คือ ‘สมาร์่ทวอทช์ลักซ์ชัวรี่’ คือเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ที่น่าหรูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย GARMIN แบ่ง MARQ Series ออกเป็น 5 รุ่น ได้แก่ MARQ Athlete, MARQ Captain, MARQ Aviator, MARQ Driver และ MARQ Expedition โดยมีราคาเริ่มต้น 55,990 บาท และแต่ละรุ่นก็เหมาะกับผู้ใช้งานในสายอาชีพท่ีแตกต่างกันไป เช่น นักบิน กัปตันเรือ นักกีฬา นักสำรวจ นักผจญภัย นักแข่งรถ

เรามาดูกันทีละรุ่นดีกว่า

MARQ Athlete
ขนาดตัวเรือน 46 x 14 มิลลิเมตร 
ราคา 55,990 บาท : 

เรือนนี้เต็มไปด้วยคุณสมบัติสำหรับนักกีฬาที่มีฟังก์ชั่นสำหรับอ่านค่าสถิติการออกกำลังกายที่ละเอียดยิ่งขึ้น ที่เจ๋งก็คือ มีเซ็นเซอร์สำหรับวัดพัฒนาการสมรรถภาพร่างกายที่มากขึ้น เลยไปถึงเซ็นเซอร์วัดออกซิเจนในเลือดเพื่อสังเกตว่าร่างกายดูดซึมออกซิเจนได้ดีหรือไม่ รวมถึงฟังก์ชั่นที่แสดงข้อมูลความชันของเส้นทางที่กำลังไต่ ติดตามสมรรถภาพในการออกกำลังกาย วัดความคืบหน้า และการฟื้นตัวของผู้ใช้ รวมถึงแสดง Running Dynamics เหมาะกับนักกีฬาสมชื่อ

MARQ Captain 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.7 มิลลิเมตร 
ราคา 68,990 บาท

เหมาะสำหรับกัปตันเรือใบหรือผู้ใช้ที่หลงใหลการแล่นหรือขับเรือ ด้วยการดีไซน์สเกล Regatta นับเวลาถอยหลังก่อนออกเรือ มีหน้าจอแสดงการเริ่มแข่งเรืออย่างแม่นยำ ข้อมูลแผนผังบอกฝั่งทะเล มีฟังก์ชั่นที่ดูแรงลม และทิศทางลม เพื่อช่วยในการแล่นเรือใบให้ไปข้างหน้า ฟังก์ชั่นจับตำแหน่ง และนำทางกลับสู่ตำแหน่ง พร้อมระยะนับถอยหลัง รวมถึงสามารถแจ้งให้นักเดินเรืออยู่ในความเร็วของท่าเรือที่เลือก อีกทั้งมีการออกแบบสายไนล่อนถักที่แห้งเร็วมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมน้ำเค็ม

MARQ Aviator 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.7 มิลลิเมตร 
ราคา 71,990 บาท

เหมาะสำหรับนักบินมือทั้งมืออาชีพ และผู้ขับเครื่องบินเป็นงานอดิเรก รวมทั้งผู้ที่สนใจด้านอากาศยาน โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลเวลาโดยประมาณที่จะถึงจุดหมาย ลูกศรชี้ทิศทาง ฟังก์ชั่นแสดงภาพคอร์สการบินในปัจจุบัน ฟังก์ชั่นแผนที่การบินและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น เรดาร์ตรวจสภาพอากาศ Nexrad ข้อมูลสนามบิน และการรวมระบบ Garmin ในห้องนักบิน อีกทั้งยังสามารถดึงข้อมูลจากระบบ Garmin Cockpit บางตัวมาแสดงบนนาฬิกาได้ 

MARQ Driver 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.7 มิลลิเมตร 
ราคา 92,990 บาท 

มาพร้อมข้อมูลสนามแข่งกว่า 250 สนามทั่วโลก โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นแยกเวลาแต่ละรอบ (Lap) ให้อัตโนมัติ และเทียบเวลาของรอบปัจจุบันกับรอบที่เร็วที่สุดในการแข่งขัน พร้อมด้วยฟังก์ชั่นเสียงรายงานทุกการจบรอบ และแสดงผลเวลาของแต่ละรอบในการแข่งขัน รวมถึงฟังก์ชั่นสรุปผลแสดงเวลาของรอบที่เร็วที่สุด จำนวนรอบทั้งหมด และความเร็วสูงสุดที่ใช้ในการแข่งขัน สำหรับผู้รักความเร็วและนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะ

MARQ Expedition 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.2 มิลลิเมตร 
ราคา 64,990 บาท

ออกแบบโดยคำนึงถึงความทันสมัยในการสำรวจ โดดเด่นด้วยแผนที่ TOPO สามารถนำทางและแสดงเส้นทางยอดนิยม มาพร้อมเซ็นเซอร์ Altimeter, Barometer และ Compass รวมถึงฟังก์ชั่นบันทึกเส้นทาง พร้อม Waypoints นำทางฉุกเฉิน พร้อมฟังก์ชั่นแสดงเส้นทางที่กำลังไป เส้นความสูง และความลาดชัน อีกทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับ inReach mini satellite ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่แจ้งข้อมูลสื่อสารของผู้ใช้ไปยังดาวเทียม เหมาะกับผู้ที่ชอบใช้ชีวิตผจญภัย outdoor

ดูรูปลักษณ์ของ MARQ Series ทั้ง 5 รุ่นแล้ว เชื่อว่าหลายคนที่รักกีฬาและการผจญภัย รวมทั้งเป็นแฟนของ GARMIN อยู่แล้ว ต้องน้ำลายหกอยากครอบครองแน่ๆ ถ้าใครสนใจ สามารถแวะไปดูได้ที่แผนกนาฬิกา สยามพารากอน, เซ็นทรัล ชิดลม, เอ็มโพเรียม, ช็อปการ์มิน สยามสแควร์วัน (SQ1) และโชว์รูมการ์มิน สาธรนคร ชั้น 22 ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป หรือไม่ก็เข้าไปตรวจสอบได้ที่ www.garminbygis.com

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup