Connect with us

GM TV

GARMIN MARQ COLLECTION

เวลาพูดถึงนาฬิกาแบบ Smart Watch สำหรับการเล่นกีฬา แน่นอนว่าคนจำนวนมากนึกถึงแบรนด์ GARMIN เพราะนี่น่าจะเป็นนาฬิกาที่นักกีฬาทั่วโลกใช้กันมากที่สุดในหลากหลายรูปแบบ ทั้งเพื่อการวิ่ง ว่ายน้ำ เดินเขา แล่นเรือ รถแข่ง จนถึงไตรกีฬา.ส่วนใหญ่แล้ว เราไม่ค่อยนึกถึง Smart Watch ในแง่รูปลักษณ์หรูหรามากเท่าไหร่ จะนึกถึงฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า แต่ในโอกาสครบรอบ 30 ปี GARMIN ต้องบอกว่า GARMIN น่าจะทำให้กระเป๋าสตางค์ของคอกีฬาหลายคนสั่นระริกเลยทีเดียว เพราะ GARMIN เปิดตัวนาฬิกาซีรีส์ใหม่ ที่มีชื่อเท่ๆ ว่า MARQ Series.แค่เห็น ก็บอกได้เลยว่า – นี่ไม่ใช่นาฬิกาสปอร์ตสมาร์ทวอทช์ธรรมดาๆ แล้ว แต่คือ ‘สมาร์่ทวอทช์ลักซ์ชัวรี่’ คือเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ที่น่าหรูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย GARMIN แบ่ง MARQ Series ออกเป็น 5 รุ่น ได้แก่ MARQ Athlete, MARQ Captain, MARQ Aviator, MARQ Driver และ MARQ Expedition โดยมีราคาเริ่มต้น 55,990 บาท และแต่ละรุ่นก็เหมาะกับผู้ใช้งานในสายอาชีพท่ีแตกต่างกันไป เช่น นักบิน กัปตันเรือ นักกีฬา นักสำรวจ นักผจญภัย นักแข่งรถ

เวลาพูดถึงนาฬิกาแบบ Smart Watch สำหรับการเล่นกีฬา แน่นอนว่าคนจำนวนมากนึกถึงแบรนด์ GARMIN เพราะนี่น่าจะเป็นนาฬิกาที่นักกีฬาทั่วโลกใช้กันมากที่สุดในหลากหลายรูปแบบ ทั้งเพื่อการวิ่ง ว่ายน้ำ เดินเขา แล่นเรือ รถแข่ง จนถึงไตรกีฬา

ส่วนใหญ่แล้ว เราไม่ค่อยนึกถึง Smart Watch ในแง่รูปลักษณ์หรูหรามากเท่าไหร่ จะนึกถึงฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า แต่ในโอกาสครบรอบ 30 ปี GARMIN ต้องบอกว่า GARMIN น่าจะทำให้กระเป๋าสตางค์ของคอกีฬาหลายคนสั่นระริกเลยทีเดียว เพราะ GARMIN เปิดตัวนาฬิกาซีรีส์ใหม่ ที่มีชื่อเท่ๆ ว่า MARQ Series

แค่เห็น ก็บอกได้เลยว่า – นี่ไม่ใช่นาฬิกาสปอร์ตสมาร์ทวอทช์ธรรมดาๆ แล้ว แต่คือ ‘สมาร์่ทวอทช์ลักซ์ชัวรี่’ คือเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ที่น่าหรูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย GARMIN แบ่ง MARQ Series ออกเป็น 5 รุ่น ได้แก่ MARQ Athlete, MARQ Captain, MARQ Aviator, MARQ Driver และ MARQ Expedition โดยมีราคาเริ่มต้น 55,990 บาท และแต่ละรุ่นก็เหมาะกับผู้ใช้งานในสายอาชีพท่ีแตกต่างกันไป เช่น นักบิน กัปตันเรือ นักกีฬา นักสำรวจ นักผจญภัย นักแข่งรถ

เรามาดูกันทีละรุ่นดีกว่า

MARQ Athlete
ขนาดตัวเรือน 46 x 14 มิลลิเมตร 
ราคา 55,990 บาท : 

เรือนนี้เต็มไปด้วยคุณสมบัติสำหรับนักกีฬาที่มีฟังก์ชั่นสำหรับอ่านค่าสถิติการออกกำลังกายที่ละเอียดยิ่งขึ้น ที่เจ๋งก็คือ มีเซ็นเซอร์สำหรับวัดพัฒนาการสมรรถภาพร่างกายที่มากขึ้น เลยไปถึงเซ็นเซอร์วัดออกซิเจนในเลือดเพื่อสังเกตว่าร่างกายดูดซึมออกซิเจนได้ดีหรือไม่ รวมถึงฟังก์ชั่นที่แสดงข้อมูลความชันของเส้นทางที่กำลังไต่ ติดตามสมรรถภาพในการออกกำลังกาย วัดความคืบหน้า และการฟื้นตัวของผู้ใช้ รวมถึงแสดง Running Dynamics เหมาะกับนักกีฬาสมชื่อ

MARQ Captain 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.7 มิลลิเมตร 
ราคา 68,990 บาท

เหมาะสำหรับกัปตันเรือใบหรือผู้ใช้ที่หลงใหลการแล่นหรือขับเรือ ด้วยการดีไซน์สเกล Regatta นับเวลาถอยหลังก่อนออกเรือ มีหน้าจอแสดงการเริ่มแข่งเรืออย่างแม่นยำ ข้อมูลแผนผังบอกฝั่งทะเล มีฟังก์ชั่นที่ดูแรงลม และทิศทางลม เพื่อช่วยในการแล่นเรือใบให้ไปข้างหน้า ฟังก์ชั่นจับตำแหน่ง และนำทางกลับสู่ตำแหน่ง พร้อมระยะนับถอยหลัง รวมถึงสามารถแจ้งให้นักเดินเรืออยู่ในความเร็วของท่าเรือที่เลือก อีกทั้งมีการออกแบบสายไนล่อนถักที่แห้งเร็วมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมน้ำเค็ม

MARQ Aviator 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.7 มิลลิเมตร 
ราคา 71,990 บาท

เหมาะสำหรับนักบินมือทั้งมืออาชีพ และผู้ขับเครื่องบินเป็นงานอดิเรก รวมทั้งผู้ที่สนใจด้านอากาศยาน โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลเวลาโดยประมาณที่จะถึงจุดหมาย ลูกศรชี้ทิศทาง ฟังก์ชั่นแสดงภาพคอร์สการบินในปัจจุบัน ฟังก์ชั่นแผนที่การบินและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น เรดาร์ตรวจสภาพอากาศ Nexrad ข้อมูลสนามบิน และการรวมระบบ Garmin ในห้องนักบิน อีกทั้งยังสามารถดึงข้อมูลจากระบบ Garmin Cockpit บางตัวมาแสดงบนนาฬิกาได้ 

MARQ Driver 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.7 มิลลิเมตร 
ราคา 92,990 บาท 

มาพร้อมข้อมูลสนามแข่งกว่า 250 สนามทั่วโลก โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นแยกเวลาแต่ละรอบ (Lap) ให้อัตโนมัติ และเทียบเวลาของรอบปัจจุบันกับรอบที่เร็วที่สุดในการแข่งขัน พร้อมด้วยฟังก์ชั่นเสียงรายงานทุกการจบรอบ และแสดงผลเวลาของแต่ละรอบในการแข่งขัน รวมถึงฟังก์ชั่นสรุปผลแสดงเวลาของรอบที่เร็วที่สุด จำนวนรอบทั้งหมด และความเร็วสูงสุดที่ใช้ในการแข่งขัน สำหรับผู้รักความเร็วและนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะ

MARQ Expedition 
ขนาดตัวเรือน 46 x 14.2 มิลลิเมตร 
ราคา 64,990 บาท

ออกแบบโดยคำนึงถึงความทันสมัยในการสำรวจ โดดเด่นด้วยแผนที่ TOPO สามารถนำทางและแสดงเส้นทางยอดนิยม มาพร้อมเซ็นเซอร์ Altimeter, Barometer และ Compass รวมถึงฟังก์ชั่นบันทึกเส้นทาง พร้อม Waypoints นำทางฉุกเฉิน พร้อมฟังก์ชั่นแสดงเส้นทางที่กำลังไป เส้นความสูง และความลาดชัน อีกทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับ inReach mini satellite ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่แจ้งข้อมูลสื่อสารของผู้ใช้ไปยังดาวเทียม เหมาะกับผู้ที่ชอบใช้ชีวิตผจญภัย outdoor

ดูรูปลักษณ์ของ MARQ Series ทั้ง 5 รุ่นแล้ว เชื่อว่าหลายคนที่รักกีฬาและการผจญภัย รวมทั้งเป็นแฟนของ GARMIN อยู่แล้ว ต้องน้ำลายหกอยากครอบครองแน่ๆ ถ้าใครสนใจ สามารถแวะไปดูได้ที่แผนกนาฬิกา สยามพารากอน, เซ็นทรัล ชิดลม, เอ็มโพเรียม, ช็อปการ์มิน สยามสแควร์วัน (SQ1) และโชว์รูมการ์มิน สาธรนคร ชั้น 22 ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป หรือไม่ก็เข้าไปตรวจสอบได้ที่ www.garminbygis.com

Written By

Advertisement
Connect