Connect with us

Subscribe

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

นับเป็นครั้งแรกที่ แฟรงค์ มุลเลอร์ (Franck Muller) แบรนด์เรือนเวลาระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นให้กับแฟนๆ คนไทยและประเทศไทยโดยเฉพาะ กับรุ่น แวงการ์ด บรอนซ์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ไทยแลนด์ (Vanguard Bronze Limited Edition Thailand) ตอกย้ำความสำเร็จของคอลเลคชั่นหลักที่ขายดีที่สุดทั่วโลก ณ ปัจจุบันของแบรนด์ อย่าง แวงการ์ด ซีรีย์ (Vanguard™ series) รวมถึงเป็นการเฉลิมฉลองรูปทรงอันโด่งดังท่ามกลางบรรดาแฟนๆ ของ แฟรงค์ มุลเลอร์ ประเทศไทยอีกด้วย 

แวงการ์ด ซีรีย์ ถือเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นเรือนเวลาอันโดดเด่นและโด่งดังของ แฟรงค์ มุลเลอร์ และนับเป็นจุดกำเนิดของยุคใหม่แห่งความทันสมัย นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปลายปี 2014 สู่รุ่นพิเศษสำหรับประเทศไทยในปี 2018 นี้ กับการนำเสนอที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนโดยสร้างสรรค์ผ่านเรือนเวลาที่ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 29 เรือนเท่านั้น และเรือนเวลารุ่นพิเศษนี้ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกแล้วในงานเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “มาย แฟรงค์ มุลเลอร์” (“My Franck Muller”) ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ในกรุงเทพฯ 

ทุกๆ รายละเอียดของ แวงการ์ด บรอนซ์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ไทยแลนด์ ได้ผ่านการคิดค้นและออกแบบอย่างประณีตพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ตั้งแต่หน้าปัดที่ผ่านการเคลือบด้วยโทนสีพิเศษของเฉดสีน้ำเงินเข้มอันสุขุมและหนักแน่น ตัดกับตัวเรือนและตัวเลขที่ล้อมขอบสีทองสไตล์วินเทจสะท้อนความงามอันรุ่มรวยด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไทย โดดเด่นด้วยตัวเลขและเข็มชี้อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของแฟรงค์ มุลเลอร์ และสะดุดตาด้วยแต้มสีแดงสดที่ตำแหน่งบอกเวลา หัวลูกศรของเข็มวินาที และตัวอักษรบอกองศาทิศ

รุ่นพิเศษสุดสำหรับประเทศไทยนี้ยังขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ สำรองพลังงาน 42 ชั่มโมง ที่แม้จะมีภาพลักษณ์ของความแข็งแกร่งทนทานจากวัสดุบรอนซ์ และหน้าปัดตกแต่งด้วยโลหะ แต่ก็ซ่อนไว้ซึ่งความสลับซับซ้อนภายใน และเน้นสวมใส่สบายข้อมือด้วยสายหนังวัวสีน้ำเงินจับคู่ประกบบนสายยาง และหัวเข็มขัดปรับระดับได้ทำจากบรอนซ์ประทับด้วยสัญลักษณ์ไทเทเนียม กับรูปทรงตอนโนของตัวเรือนที่ทำให้สามารถรับกับทุกๆ ขนาดข้อมือได้อย่างพอเหมาะพอดี ลงตัวทั้งงานดีไซน์ร่วมสมัย สมรรถนะความเที่ยงตรงของกลไก และสง่างามสไตล์วินเทจ ด้วยสีสันพาติน่าตามธรรมชาติของบรอนซ์ที่กลายเป็นเสน่ห์ของคนรักโลหะสีทองอบอุ่นชนิดนี้โดยเฉพาะ .. ชมเรือนจริงกันได้ที่ Franck Muller Boutique สยามพารากอน 

นักเขียน : FULLMOON
เรื่องจาก : GMW MAGAZINE
Update : 04 May 2018

Written By

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

นำเสนอนาฬิกา 6 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปแบบเรียบหรูดูคลาสสิก

GMW

ย้อนชมนักบินอวกาศคนแรกที่สวมนาฬิกาบอลล์ วอทช์ ขึ้นอวกาศ

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup