x

สมาคมสังสรรค์ของนักศึกษามหาวิทยาเคมบริดจ์ได้ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มาหลายครั้งจากพฤติกรรมณ์การเล่นแบบพิเรนทร์ๆ รวมไปถึงปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศ การเหยียดเชื้อชาติ และสถานะทางสังคม
 
ทำให้ Grudgebridge เพจล้อเลียนสังคมเคมบริดจ์ออกมาจัดแคมเปญประกาศสงครามกับสมาคมสังสรรค์เหล่านี้เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยให้ทางบ้านส่งเรื่องราวฉาวๆ เข้ามาแล้วทางเพจจะเลือกเอาไปเผยแพร่ต่อ ข้อมูลของ The Guardian กล่าวว่า มีการโพสต์ข้อกล่าวหาพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของสมาคมสังสรรค์เป็นร้อยๆ เรื่อง เช่นการล่วงละเมิดทางเพศกับนักศึกษาหญิงหน้าใหม่โดยมีสมาชิกรายหนึ่งบอกว่าผู้หญิงถึงกับต้อง "นั่งรถเข็นกลับบ้าน" หรือการสั่งแบนสมาชิกด้วยกันหลังพบว่าสมาชิกคนนี้เข้าเรียนในโรงเรียนรัฐ
 
และบันทึกวิดีโอที่เผยแพร่ทางเพจก็ทำให้ Crescents หนึ่งในสมาคมสังสรรค์ชายล้วนต้องประกาศยุบตัวหลังบันทึกดังกล่าวแสดงภาพของบรรดาสมาชิกสมาคมขณะฟังการพูดปราศรัยล้อเลียนของนักศึกษารายหนึ่งที่บอกว่า "การมีส่วนร่วม" คือปัญหาใหญ่ที่สุดที่ทาง Crescents ต้องเผชิญในสังคมสมัยใหม่ พร้อมไปกับการพูดจาล้อเลียนคนจน แม้ทางสมาคมจะชี้แจงว่าผู้พูดมิได้เป็นสมาชิกของสมาคมก็ตาม
 
"โดยส่วนตัวเราว่า[สมาคมสังสรรค์]มีปัญหาและสร้างความแตกแยกอย่างมากทีเดียว ถ้าคุณไปเที่ยวคลับในคืนวันศุกร์ คุณจะเห็นคนสวมเสื้อนอกและเสื้อเชิร์ตของสมาคมสังสรรค์มากมายเลย แสดงให้เห็นชัดเจนว่าพวกเขาคือคนของสมาคมแต่คุณไม่ใช่ และ[รุ่นน้อง]ก็จะรู้สึกได้ว่าตัวเองถูกทิ้งหากไม่ได้รับเลือก การเมืองในสมาคมสังสรรค์ยังมีนัยหรือบางครั้งก็แสดงออกอย่างโจ่งแจ้งถึงความรังเกียจคนรักเพศเดียวกัน การเหยียดเชื้อชาติ และสถานะทางสังคม" เดซี แอร์ (Daisy Eyre) ประธานนักศึกษาจากสหภาพนักศึกษามหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (CUSU) กล่าว
 
ขณะเดียวกันทาง Grudgebridge ก็ถูกสมาคมอนุรักษ์นิยมแห่งเคมบริดจ์ (Cambridge University Conservative Association) โจมตีว่าไม่มีการกลั่นกรองข้อกล่าวหา ไม่มีการเปิดเผยตัวผู้กล่าวหา ทำให้ผู้กล่าวหาไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบอะไร และหลายข้อกล่าวหาก็เป็นแค่เรื่องแต่ง (Varsity)
 
ล่าสุดทางเพจก็ได้ประกาศปิดตัวลงแล้ว หลังจากเคยถูกระงับการใช้งานชั่วคราวไปเมื่อต้นสัปดาห์ระหว่างที่เฟซบุ๊กเข้ามาตรวจสอบเนื้อหาของเพจตามข้อร้องเรียน โดย อัลเฟรด ลีจ์ (Alfred Leigh) หนึ่งในทีมแอดมินที่ออกมาเผยตัวต่อสาธารณะบอกว่าวิธีการที่พวกเขาทำไม่ช่วยแก้ไขปัญหาที่แท้จริง และยอมรับว่าการกระทำของเพจไม่ต่างไปจากการล่าแม่มด นอกจากนี้หลังจากที่ Crescents ประกาศยุบสมาคมก็มีหนึ่งในทีมแอดมินก็ได้ขอลาออกไปก่อนหน้าเนื่องจากกลัวปัญหาเรื่องความปลอดภัย (Varsity)