Connect with us

Subscribe

GMW

Formex

คอนาฬิกาหากเอ่ยชื่อเรือนเวลาสปอร์ตแสนบึกบึนและมีเอกลักษณ์ค่อนข้างชัดเจนอย่าง ฟอร์เม็กซ์ (Formex) คงยังจำภาพกันได้ แม้จะรางๆ ไม่คมชัดสักเท่าไหร่นัก

gmw-exclusive-moment-weerit

วีริศ กันทาธรรม
การกลับมาที่ยิ่งใหญ่และไว้ใจได้

สำหรับคอนาฬิกาหากเอ่ยชื่อเรือนเวลาสปอร์ตแสนบึกบึนและมีเอกลักษณ์ค่อนข้างชัดเจนอย่าง ฟอร์เม็กซ์ (Formex) คงยังจำภาพกันได้ แม้จะรางๆ ไม่คมชัดสักเท่าไหร่นัก เพราะการนำเข้าดังกล่าวเกิดขึ้นและดับไปแล้วหลายปีทีเดียว จนทำให้ฐานแฟนเดิมเริ่มจืดจางอย่างน่าใจหาย

ทว่าตอนนี้ Formex กลับมาอีกครั้งพร้อมรับประกันว่าคราวนี้ภาพที่ติดตาจะหายไป ทั้งรูปลักษณ์เรือนเวลาที่ทันสมัยกว่าเดิม รวมทั้งการบริการหลังการขายที่ทางผู้นำเข้าอย่าง Best Case Scenario Co., Ltd. โดยซีอีโอ คนเก่ง วีริศ กันทาธรรม กล้าเอาหัวเป็นประกันว่าไม่หนีไปไหนแน่นอน

“ชื่อของ Formex แฟนนาฬิกาคงคุ้นหูและรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะบ้านเราเคยนำเข้ามาขาย

แต่ในช่วงนั้นจะเป็นงานออกแบบที่ดูไม่ทันสมัยไม่ถูกตลาดคนไทยนัก ประกอบกับราคาสูงเลยไม่บูมจนในที่สุดก็หายไป มาคราวนี้ทางเบสต์เคสเซแนริโอ (Best Case Scenario Co., Ltd.) นำกลับมาใหม่พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป สวยขึ้น โฉบเฉี่ยวขึ้น เบาลงทั้งน้ำหนักและราคา ซึ่งปัจจุบันก็เปิดตั้งแต่ 30,000 บาท เมื่อเทียบกับคุณภาพ ดีไซน์ และวัสดุ แน่นอนว่าน่าสนใจและจับต้องได้มากขึ้น” Formex คืออะไร “Formex คือนาฬิกาสปอร์ตสวิสคุณภาพสูง มีแรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์สปอร์ต ความเร็วและวิทยาการอากาศยานยนต์วัสดุชั้นดีเทียบเท่ากับชิ้นส่วนเครื่องบิน จึงไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพ เป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีความเร็ว ความทนทาน บวกประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน และยังพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง ดีไซน์ตัวเรือนขนาดใหญ่ถูกใจ ตั้งแต่ 44.0 มิลลิเมตรไปจนถึง 50.0 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับคนตัวใหญ่ ข้อมือใหญ่ ชอบของใหญ่ ส่วนราคาก็จับไปที่กลุ่มลูกค้าระดับกลางค่อนไปทางสูง (Medium-High) ซึ่งไปได้ดีในตลาดทั้งสวิตเซอร์แลนด์ จีน และตะวันออกกลาง

“สิ่งที่น่าสนใจอีกข้อหนึ่งคงหนีไม่พ้นเอกลักษณ์ของการออกแบบนาฬิกาให้สามารถป้องกันแรงกระแทก Suspension รองรับการชนที่ไม่คาดฝันได้อย่างหนักหน่วง แถมด้วยการบรรจุกลไก ETA ทำงานแม่นยำ เช่นกันกับวัสดุที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเน้นความมีน้ำหนักเบาลงจากที่เคยนำเข้ามาก่อนหน้านี้ แต่คุณภาพสูงขึ้น เราโชคดีที่ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้บริหารของ Formex โดยตรง และเปิดใจกันจนสำเร็จว่าในอนาคตอันใกล้ Formex จะทำLimited Edition แบบที่เรียกว่า Thailand Only โดยมีข้อมูลวิจัยจากทางเราว่าตลาดรสนิยมแบบไทยๆ เป็นอย่างไร เชื่อแน่ว่าจะออกมาถูกใจบ้านเรา มันจะดูสปอร์ตขึ้น โฉบเฉี่ยวขึ้น (เจ้าตัวจำกัดความรูปลักษณ์ดังกล่าวว่าเฟี้ยว) ขณะที่ปัจจุบันเรามีโมเดลให้เลือก 24 แบบ ราคาก็ลดหลั่นกันไปตั้งแต่ 3 หมื่นเศษไปจบที่ 3 แสนนิดหน่อย

“ส่วนตัวแล้วผมไม่กังวลนักเรื่องคุณภาพสินค้าของ Formex นะ อย่างที่บอกว่าตัวสินค้าสามารถขายได้อยู่แล้ว กลุ่มลูกค้าที่เขาติดตามเองก็ทราบดีถึงคุณภาพ ยิ่งปรับดีไซน์ใหม่บวกกับราคาที่ลดลงด้วย ความน่าสนใจก็เพิ่มขึ้น แต่สิ่งที่พวกเขากังวลนั่นคือคราวนี้จะอยู่นานขนาดไหน จะหนีหายไปเหมือนที่ผ่านมาอีกรึเปล่า

“ผมพูดไว้ตรงนี้เลยว่า Formex คือสินค้าหลักของ Best Case Scenario Co., Ltd. ในตอนนี้ เรามีแผนการตลาดทั้งการเปิดตัว งานอีเวนท์ ไว้แล้วในช่วงปลายปีนี้ รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ เพื่อแนะนำให้ Formex เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ส่วนเรื่องที่จะอยู่นานไม่นาน ผมการันตีว่าผมทำธุรกิจนี้จริงจัง”

เจ้าตัวยอมรับว่าสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกับ Formex ในประเทศไทย ถือเป็นสิ่งที่เขากังวลมากที่สุด ไม่ใช่เรื่องการแข่งขันในตลาด หรือข้อสงสัยที่ว่า Formex นั้นดีสมราคาหรือไม่ อย่างไรก็ตามเขาจะพยายามเต็มที่ว่าการนำแบรนด์ดังกล่าวกลับเข้ามาครั้งนี้ เขาทุ่มเทและจริงจัง

“สิ่งที่ผมทำได้ตอนนี้คือยืนยันว่าไม่ได้โยนหินถามทางว่าไปได้ไหม ขายได้ก็ลงทุนต่อ ไม่ได้ก็ปิดบริษัทเลย์ออฟกันไป เรื่องซ่อมดูแล หรือให้คำปรึกษา Service Center คุณมาได้เลย ที่ออฟฟิศเรา Home Place สุขุมวิท 55 มานั่งคุยกันให้สบายใจ รับรองไม่ทิ้งกันไปไหน มีแต่จะมีเรื่องราวให้ติดตามกันมากขึ้น ภายใน 1 ปี คุณจะได้รู้จักกับ Formex มากขึ้น เพราะเรามีแผนที่จะขยายตลาด ผมลุยเต็มที่ ทำเต็มตัว ไม่หนีแน่นอน”

กล้าการันตีผ่านหน้ากระดาษ GM WATCH แบบนี้ คงต้องจับตามองการกลับมาของพวกเขาและการดูแลที่กล้าเอาหัวเป็นประกันสักหน่อยว่าจะทำได้ประทับใจขนาดไหน

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bauhaus Bus รถบัสย่อส่วนเบาเฮาส์เตรียมเดินทางรอบโลก

Life

พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต แหล่งท่องเที่ยววิถีอีสาน ณ ‘จังหวัดบึงกาฬ’

Life

วันแห่งความรักต้องจัดหนัก ด้วยวาเลนไทน์ดินเนอร์ที่หรูที่สุดในประเทศไทย

Life

การศึกษาไทยทำลายความคิดสร้างสรรค์จริงไหม คุยกับผู้ก่อตั้ง Spaceth.co

Interview

ทรัมป์-คิม เตรียมพบกันอีกครั้ง เจรจาปลดนิวเคลียร์ครั้งที่ 2

Vision

‘หน้ากากนักวิ่ง’ หน้ากากแบบไหนใช้ออกกำลังได้

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup