Connect with us

Subscribe

GMW

เยือนเมืองถิ่นกำเนิดของนาฬิกาอีเทอร์นา (ETERNA) และย้อนเวลาสู่ปีก่อตั้งด้วยรุ่นพิเศษ Granges 1856

ผสมผสานระหว่างสองมรดกสำคัญของ ETERNA ทั้งบ้านเกิดของแบรนด์ อย่าง Granges(หรือ Grenchen ในภาษาเยอรมัน) เมืองทางตอนเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ และปีของการก่อตั้ง ‘1856’

gmw-eterna-granges
ผสมผสานระหว่างสองมรดกสำคัญของ ETERNA ทั้งบ้านเกิดของแบรนด์ อย่าง Granges(หรือ Grenchen ในภาษาเยอรมัน) เมืองทางตอนเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ และปีของการก่อตั้ง ‘1856’ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์คุณค่าอันเป็นหัวใจที่แท้จริงของ Maison ETERNA จนถึงปัจจุบัน
ในฐานะช่างนาฬิกาฝีมือดีและมีบุคลิกอันเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณการเป็นนักบุกเบิกด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง ทำให้ในทายาทรุ่นพิเศษ Granges 1856 ของวันนี้เติมเต็มไปด้วยเสน่ห์ของการเป็นนาฬิกาจักรกลอันสมบูรณ์แบบ ด้วยการติดตั้งกลไก ETERNA 3030 Calibre ซึ่งออกแบบ ผลิต และประกอบขึ้นภายในโรงงานของตนเอง พร้อมกับสถานะอันสมเกียรติของการเป็นกลไกอัตโนมัติบางที่สุดในโลก ที่มาพร้อมการแสดงวันที่ขนาดใหญ่ และจะมีจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ของ ETERNA เช่นกัน
สร้างสรรค์ขึ้นในหลากหลายเวอร์ชั่นของหน้าปัดและตัวเรือนสตีลขัดเงาคุณภาพสูงทั้งหมด 10 รุ่น 10 แบบ โดยแต่ละรุ่นยังโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะ เช่นกันกับพลังขับเคลื่อนของกลไกอัตโนมัติ Calibre 3030 ที่สืบทอดตำนานและประวัติศาสตร์อันโด่งดังของแบรนด์ในการผลิตและประดิษฐ์กลไกจักรกลคุณภาพสูง ด้วยความเชี่ยวชาญและเทคนิคเฉพาะ ขณะเดียวกัน Granges 1856 ยังมีให้เลือกด้วยสไตล์การตกแต่งที่แตกต่าง ระหว่างตัวเลขอารบิคหรือตัวเลขโรมันคลาสสิค บนหน้าปัดโทนสีเงินแวววาวเจิดจรัส หรือสีเทาแอนธราไซต์ สีน้ำเงินเข้ม หรือสีบรอนซ์อ่อน กับทางเลือกของการจับคู่ระหว่างสายสเตนเลสสตีล หรือสายหนังวัวลายหนังจระเข้สีน้ำตาลและสีดำ
ส่วนหน้าปัดโค้งรับไปกับความโค้งของตัวเรือน เพื่อถ่ายทอดถึงความสง่างามสำหรับข้อมือสุภาพบุรุษ และรุ่นพิเศษในจำนวนจำกัดนี้ยังตั้งใจรังสรรค์ขึ้นให้กับนักสะสมที่หลงใหลในประวัติศาสตร์การสร้างสรรค์นาฬิกา เช่นกันกับชื่อเสียงความเชี่ยวชาญในเทคนิคกลไกและนาฬิกาที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของ ETERNA
หลายคนคงคุ้นเคยหรือได้ยินชื่อเสียงของ Calibre 3030 มาบ้างแล้ว เพราะกลไกชุดนี้นับเป็นหนึ่งในกลไกอัตโนมัติบางที่สุดในโลกในประเภทของตน โดยเป็นการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่ใช้ทั้งประสบการณ์และความสามารถเชี่ยวชาญของแบรนด์ซึ่งสั่งสมมาอย่างยาวนาน บวกกับการวิจัยและพัฒนาอย่างเข้มข้นถึงกว่าหกปีเต็ม กระทั่งได้มาเป็นการสร้างสรรค์กลไกคุณภาพสูงของตนเองขึ้นอีกหนึ่งชุด ซึ่ง ETERNA ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตนาฬิกาเพียงไม่กี่รายที่มีความสามารถเพียบพร้อมในการพัฒนาและสร้างสรรค์กลไกของตนเอง
โดยในผลงาน Calibre 3030 ชุดนี้ยังติดตั้งด้วยการแสดงวันที่ขนาดใหญ่ เพื่อมอบประสิทธิภาพของการอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และคาลิเบอร์นี้ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะของรูปทรงเลนส์ ที่มีลักษณะโค้งไปตามตัวเรือนนาฬิกาและสรีระความโค้งบนข้อมือของผู้ใส่ ส่วนการออกแบบหน้าปัดยังเชื่อมโยงด้วยพื้นผิวโค้งมน เติมภาพความสมบูรณ์แบบ เรียบง่าย และคลาสสิคได้อย่างลงตัว และด้วยพละกำลังของ Calibre 3030 จักรกลไขลานอัตโนมัตินี้ได้มอบซึ่งพลังงานอันเข้มแข็งให้กับการแสดงเวลาอย่างเที่ยงตรงของเข็มชี้กลางทั้งสามเข็ม พร้อมด้วยความแม่นยำถูกต้องของการแสดงวันที่ขนาดใหญ่แบบโดม ซึ่งหากเปรียบเทียบกับกลไกคลาสสิคทั่วไป จักรกลการเปลี่ยนวันที่ขนาดใหญ่นี้จะช่วยให้สามารถปรับตั้งนาฬิกาและปฏิทิน ณ เวลาใดก็ได้ของวัน จากการออกแบบด้วยช่องหน้าต่างแสดงวันที่คู่ในระดับเดียวกัน แต่ประกอบด้วยวงแหวนขนาดใหญ่ที่หมุนรอบใต้ขอบหน้าปัด กับวงแหวนที่เล็กกว่าอีกชิ้นที่ติดตั้งไว้ภายใน ทำงานประสานกันด้วยตำแหน่งเฟืองของหนึ่งในดิสก์สองชิ้นนี้ที่ติดตั้งกองอยู่บนลูกบอลรองรับ จึงทำให้ไร้ซึ่งอุปสรรคต่อการปรับตั้งและการเปลี่ยนวันที่ได้อย่างแม่นยำ และนับเป็นผลลัพธ์ของเรือนเวลาชิ้นเอกที่สร้างสรรค์และผลิตขึ้นโดยช่างนาฬิกาผู้เปี่ยมด้วยความเชี่ยวชาญของ ETERNA
และยังเสริมความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเจ้าของนาฬิกา Granges 1856 ทุกเรือนสามารถเลือกสร้างสรรค์นาฬิกาเรือนเฉพาะของตนเองได้ ด้วยบริการแกะสลักชื่อ วันที่ หรือข้อความสั้นๆ ของตนไว้บนตัวเรือนนาฬิกาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สำหรับมอบเป็นที่ระลึก หรือบันทึกไว้ซึ่งช่วงเวลาอันแสนพิเศษของแต่ละบุคคล
นาฬิกา Granges 1856 รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดที่ร่วมสะท้อนถึงมรดกและความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์นาฬิกาของ ETERNA นี้จะมีจำหน่ายและจับจองได้ผ่านทางเว็บไซต์www.eterna.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สหกรุงทองเทรดดิ้ง โทร. 02 255 8822

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Jaeger-LeCoultre

เผยโฉมนาฬิการุ่นพิเศษใหม่

Polaris Date Limited Edition

GMW

ทัวร์รีสอร์ตฤดูหนาวชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาเซราติ เลอวานเต (Maserati Levante) เจเนอเรชันใหม่ของสาย SUVs

GMW

หนึ่งวันในซานมารีโน ประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

GMW

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุดยาวบนเกาะแทสเมเนีย (Tasmania)

GMW

แฟรงค์ มุลเลอร์ THAILAND EDITION ที่คนรักนาฬิกาเวอร์ชั่นเฉพาะเมืองไทยต้องรีบคว้า

GMW

5 สุดยอดนาฬิกาแบรนด์หรูกับเรื่องเล่าสุดขั้วใต้ท้องทะเล

GMW

Advertisement
Connect
Newsletter Signup