Connect with us

Subscribe

GMW

DAVIDE CERRATO THE SPIRIT OF MOUNTAIN EXPLORATION

“THE SPIRIT OF MOUNTAIN EXPLORATION” ข้อความหลักของ มงต์บลองค์ (Montblanc) ในปีนี้คือการถ่ายทอดถึงประสบการณ์และมรดกแห่งการประดิษฐ์สร้างสรรค์เรือนเวลา

gmw-exclusive-moment--DAVIDE-CERRATO

DAVIDE CERRATO

THE SPIRIT OF MOUNTAIN EXPLORATION

ข้อความหลักของ มงต์บลองค์ (Montblanc) ในปีนี้คือการถ่ายทอดถึงประสบการณ์และมรดกแห่งการประดิษฐ์สร้างสรรค์เรือนเวลา ผ่านเรื่องราวของจิตวิญญาณแห่งการพิชิตและสำรวจยอดเขา ที่เป็นแรงบันดาลใจหลักให้กับการสร้างสรรค์เหล่าผลงานใหม่ภายในคอลเลกชัน 1858 (1858 Collection) ซึ่ง เดวิด เซอร์ราโต (Davide Cerrato) ผู้อำนวยการบริหารแผนกนาฬิกาของ มงต์บลองค์ ได้พูดถึงความโดดเด่นและชัยชนะครั้งใหม่แห่งการค้นพบภายในคอลเลกชันนาฬิกาของปีนี้ว่า

“เราภูมิใจที่เห็นคอลเลกชันปี 2018 ได้รับเสียงตอบรับที่ดี นับตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวภายในงานเอสไอเอชเอช 2018 (SIHH 2018)

และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ร่วมงานกับ นิโคลัส บาเรตสกี (Nicolas Baretzki) ผู้อำนวยการบริหารของ มงต์บลองค์ นับจากปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เราได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์มิติใหม่ให้กับคอล-เลกชันของ มงต์บลองค์ ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่า ปีนี้ 1858 จะเป็นเรื่องราวหลักของการสื่อสาร และยังนับเป็นคอลเลกชันเรือนเวลาที่แข็งแกร่งที่สุดของ มงต์บลองค์ สอดคล้องไปกับเนื้อหาและเรื่องราวต่างๆ ที่เราตั้งใจถ่ายทอดออกไป ทั้งจากผลงานนาฬิการุ่นต่างๆ และบรรยากาศรายล้อมอื่นๆ เช่น ในบูธจัดแสดงของเราที่งาน เอสไอเอชเอช ปีนี้ เราได้สะท้อนถึงแรงบันดาลใจ ของการประดิษฐ์สร้างสรรค์นาฬิกาคอลเลกชัน 1858 ผ่านเรื่องราวของการสำรวจขุนเขา ที่เรียกได้ว่าผูกพันกับแบรนด์มานับตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งในหน้าประวัติศาสตร์ ไปจนถึงโลโก้ และแนวคิดในการประดิษฐ์นาฬิกาคอลเลกชันต่างๆ

บรรยากาศของมงต์บลองค์ปีนี้จึงอบอวลไปด้วยเรื่องราวของการสำรวจยอดเขาอันยิ่งใหญ่และล้วนเป็นการตีความอันทันสมัย ขณะเดียวกันก็เชื่อมโยงให้ผู้คนได้ร่วมรับรู้ถึงมรดกการสร้างสรรค์ของแบรนด์ด้วย ซึ่งจากผลงานเหล่านี้ยังทำให้เรามีโอกาสได้ส่งข้อความอะไรบางอย่าง เพื่อปลุกให้

ผู้คนเริ่มที่จะหันกลับมาสนใจในมรดกและประวัติศาสตร์ที่เราเป็นอีกครั้ง ซึ่งผมมองว่านั่นเป็นสิ่งที่คุ้มค่าและมีคุณค่าต่อ มงต์บลองค์ อย่างมาก

“ขณะที่ในคอลเลกชัน 1858 ถือเป็นผลงานที่เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์การผลิตอันยาวนาน 160 ปีของโรงงานมิเนอร์วา (Minerva) ด้วยเช่นกัน ซึ่งบางท่านก็อาจรู้จักคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้จักมาก่อน ดังนั้นจากผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญและด้วยกลไกอันเลื่องชื่อของ มิเนอร์วา ก็จะเป็นเหมือนกุญแจไขประตูไปสู่การเรียนรู้ถึงความน่าสนใจของโรงงานอันเก่าแก่แห่งนี้อีกครั้ง รวมถึงตอกย้ำเส้นทางอันชัดเจนของมงต์บลองค์ ในการสืบทอดและต่อยอดจากประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาสวิสขนานแท้ สู่ระดับใหม่แห่งคุณภาพและการสร้างสรรค์ พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้คนให้ได้รับรู้ถึงความเป็นนาฬิกามงต์บลองค์ได้มากยิ่งขึ้น

“อย่างในรุ่นสลับซับซ้อนของคอลเลกชัน 1858 ปีนี้ เป็นการบรรจุด้วยจักรกลซับซ้อนที่ผลิตภายในโรงงานของตนเอง และเป็นความซับซ้อนที่มีประโยชน์ เช่น นาฬิกา เวิลด์ไทม์ รุ่น จีโอสเฟียร์ (Geosphere) หรือในรุ่น ออโตเมติก โครโนกราฟ (Automatic Chronograph) ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเดินทางสำรวจยุคใหม่ ที่ชอบความท้าทาย แต่มีวิถีและไลฟ์สไตล์เฉพาะของตนเองที่ชัดเจน พร้อมจะพิชิตซึ่งเป้าหมายสูงสุดใหม่ๆ ของชีวิต ซึ่งเป็นบุคลิกเดียวกันกับ 1858 ของมงต์บลองค์ และเป็นความหมายอันเปี่ยมไปด้วยพลัง แรงบันดาลใจ และความใฝ่ฝันที่จะไปสู่ความสำเร็จสูงสุดที่ตนเองตั้งใจไว้เสมอ

“นอกจากความโดดเด่นของผลงานสุดพิเศษสำหรับปีนี้แล้ว เรายังไม่ลืมที่จะเชื่อมโยงถึงผู้คน ผ่านกิจกรรมและการสื่อสารรูปแบบอื่นๆ เพื่อให้พวกเขาได้ร่วมเดินทางสำรวจถึงมรดกและพลังการสร้างสรรค์ของแบรนด์ ทั้งการสร้างอารมณ์และการเข้าถึงผลงานที่มากขึ้น เช่นเดียวกับพยายามพูดคุยหรือเข้าถึงกลุ่มคนเจเนอเรชันใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ให้ความสนใจในนาฬิกาจักรกล นาฬิกาวินเทจ และนาฬิกาคลาสสิก ขณะเดียวกันพวกเขาก็เริ่มต้นมาจากความสนใจในเรื่องราวของเทคโนโลยีและนวัตกรรม ดังนั้น นอกจากประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาที่เป็นต้นตำรับแล้ว เราจึงพยายามที่จะผสมผสานด้วยเรื่องราวของเทคโนโลยี ทั้งทางด้านวัสดุ การออกแบบ และเทคนิคทางจักรกล ซึ่งนับเป็นความโชคดีของ มงต์บลองค์ ที่แต่ละคอลเลกชันผลงานล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความหลากหลาย เช่น สปอร์ต คลาสสิก หรือแม้แต่สลับ-ซับซ้อน จึงสามารถเปิดโอกาสให้ผู้คนจากหลากหลายกลุ่มความสนใจ ยังคงอยากเข้ามาศึกษาและทำความรู้จักกับเรา

“ตลอดปีนี้ ภายใต้แรงบันดาลใจหลักของ ‘Mountain Exploration’ เรายังได้เตรียมจัดกิจกรรมขึ้นตามมาอีกมากมาย โดยยังคงเน้นที่ความร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรนักสำรวจและองค์กรต่างๆ รวมไปถึงการเปิดตัวโครงการสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบุกเบิกและการสำรวจ ขณะที่ในด้านวัฒนธรรม เรายังคงเดินหน้าทำงานร่วมกับเหล่า ‘Friends of the Brand’ ผู้ทรงอิทธิพลด้านแนวคิดในแต่ละสาขาของตนต่อไป ในแง่ของการสร้างสรรค์ มงต์บลองค์ ยังคงอุทิศการทำงานให้กับการพัฒนาคอลเลกชันเรือนเวลาต่างๆ ด้วยกลไกที่ผลิตภายในโรงงานของตน และการผสมผสานซึ่งเทคโนโลยี เพื่อตอบรับกับการกลับมาเติบโตอีกครั้งของอุตสาหกรรมนาฬิกาโลกที่กำลังส่งสัญญาณที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในปีนี้ด้วย”

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

นักวิทยาศาสตร์กำจัด ‘ยีนตาบอด’ ด้วยการดัดแปลงพันธุกรรม

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup