Connect with us

Subscribe

GMW

DANIEL SCHLUEP THE PRESTIGE HERITAGE

DANIEL SCHLUEP THE PRESTIGE HERITAGE

gmw-exclusive-moment-daniel
Daniel Schluep

DANIEL SCHLUEP
THE PRESTIGE HERITAGE

หากเอ่ยถึง ติโตนี (Titoni) เราเชื่อว่าหลายคนต่างคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะนับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผูกพันกับเมืองไทยและเอเชียมานาน รวมถึงเป็นแบรนด์นาฬิกาสวิสที่ยังคงความเป็นอิสระในการสร้างสรรค์ผลงาน ภายใต้การดูแลและบริหารงานโดยครอบครัว พร้อมทั้งคุณภาพที่พิสูจน์ผ่านกาลเวลามาแล้วอย่างยาวนานนับร้อยปี ซึ่ง แดเนียล ชลูป (Daniel Schluep) ผู้อำนวยการของบริษัท ติโตนี จำกัด ได้เผยระหว่างการเดินทางมาเยือนเมืองไทย เพื่อเปิดตัวบูติกแห่งใหม่ร่วมกับพันธมิตร บริษัท สหกรุงทองเทรดดิ้ง จำกัด เมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ถึงเรื่องราวการเติบโตและความสำเร็จของแบรนด์จวบจนถึงปัจจุบัน

gmw-exclusive-moment-daniel-2

“เราภูมิใจในประวัติศาสตร์และมรดกอันยาวนานของแบรนด์ ด้วยเพราะ ติโตนี เป็นบริษัทนาฬิกาอิสระที่บริหารงานโดยครอบครัว และมีชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสเมดด้วยคุณภาพสูงสุด และในราคาที่จับต้องได้ นับตั้งแต่การก่อตั้งขึ้นในปี 1919 ภายใต้ชื่อ เฟลกา จำกัด (Felca Ltd.) ติโตนี จึงนับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แถวหน้าของอุตสาหกรรมนาฬิกาสวิส ด้วยมรดกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวและสืบทอดมาอย่างยาวนานนับร้อยปี รวมถึงยังคงมุ่งมั่นกับการอุทิศตนให้กับการนำเสนอเรือนเวลาระดับเฟิร์สคลาสให้กับลูกค้าเสมอ และในฐานะบริษัทนาฬิการะดับสากล ติโตนี ยังมีประเพณีและประวัติศาสตร์ซึ่งผูกพันกับเอเชีย เช่นเดียวกับประเทศไทยที่แบรนด์ปรากฏตัวในตลาดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลข้อหนึ่งว่า ทำไมคนไทยจึงรู้จักนาฬิกา ติโตนี เป็นอย่างดี และให้การต้อนรับแบรนด์ของเราอย่างอบอุ่นเสมอ

“ณ ปัจจุบัน ติโตนี มีคอลเลกชันเรือนเวลาหลักๆ ทั้งหมดหกคอลเลกชัน นั่นคือ มาสเตอร์ ซีรีส์ (Master Series), อิมพิตัส (Impetus), แอร์มาสเตอร์ (Airmaster), สเปซ สตาร์ (Space Star), คอสโม (Cosmo) และสเลนเดอร์ไลน์ (Slenderline) โดยแน่นอนว่าแต่ละซีรีส์เหล่านี้ก็ล้วนมีเอกลักษณ์และสไตล์เฉพาะของตนเอง บนพื้นฐานสำคัญของประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาสวิส
อันประณีตสูงสุด เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายสำคัญของเรา นั่นคือ ความเที่ยงตรง และคุณภาพ ด้วยงานออกแบบเหนือกาลเวลาและทันสมัย ที่กลายเป็นต้นตำรับของนาฬิกา ติโตนี ทั้งหมด และมอบซึ่งบุคลิกเฉพาะและโดดเด่นให้กับแบรนด์ เหมือนกับทุกๆ ครั้งที่ผมกล่าวเสมอว่า นาฬิกาทุกคอลเลกชันเปรียบเสมือนลูกๆ ของเรา ดังนั้น ทุกซีรีส์จึงมีความสำคัญไปตามบุคลิกและเอกลักษณ์ที่เขาเป็น ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะหลงรักและเลือกว่าซีรีส์ใดจะเหมาะกับพวกเขามากที่สุด

“ในแง่ของการพัฒนาแบรนด์ เร็วๆ นี้ ติโตนี ยังได้เปิดตัวแนะนำแคมเปญใหม่ พร้อมกับสโลแกน ‘True Quality Time – Titoni 1919’ ซึ่งสะท้อนถึงคุณค่าหลักของเรา นั่นคือ ความเป็นแบรนด์อิสระบริหารงานโดยครอบครัว ด้วยประเพณีและบุคลิกเฉพาะ รวมถึงความหลงใหลในคุณภาพอย่างแท้จริง เรายังให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นาฬิกาสวิสอันทรงคุณค่า ภายใต้งานออกแบบสุดคลาสสิก และในราคาที่จับต้องได้และน่าสนใจเสมอ หรือจะพูดอีกนัยหนึ่งก็ได้ว่า เมื่อใส่นาฬิกา ติโตนี แล้วจะคอยย้ำเตือนให้คุณนึกถึงการใช้เวลาอย่างมีคุณภาพ ไปกับสิ่งที่คุณรักและความหลงใหลเป็นพิเศษของชีวิต ซึ่งสำหรับเรา ความหลงใหลนั้นก็คือการสร้างสรรค์เรือนเวลาคุณภาพอย่างแท้จริงนั่นเอง

“สำหรับปี 2018 โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสอง เราเตรียมที่จะเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่จากคอลเลกชัน คอสโม กับความ
โดดเด่นของขอบตัวเรือนแบบเซาะร่องเป็นรูปเกลียวคลื่น ที่เป็นงานออกแบบเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้ ถือเป็นการปลุกเรือนเวลาคลาสสิกที่ครองตำแหน่งของตนในตลาดตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาให้พลิกโฉมสู่ความทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ ณ ปัจจุบัน ซึ่งต้องยอมรับว่า ตลาดนาฬิกาโลก หรือแม้แต่ตลาดในเมืองไทย ยังคงมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงระหว่างแบรนด์ชั้นนำ แต่เราก็พร้อมรับมือและผลักดันกลยุทธ์ต่างๆ ออกมา อาทิ การเพิ่มจุดและเครือข่ายการจัดจำหน่ายในแต่ละประเทศให้มากยิ่งขึ้น

“ขณะที่ลูกค้าของ ติโตนี ยังคงเป็นกลุ่มคนที่สนใจและมองหานาฬิกาจักรกลสวิสเมดคุณภาพสูง ในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งนั่นคือเอกลักษณ์ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของ ติโตนี และทุกวันนี้ นาฬิกาของเรายังสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ พร้อมด้วยการบริการที่คงไว้ซึ่งมาตรฐานคุณภาพและความประทับใจสูงสุดของเราเสมอ”

 

GM W Magazine , The Premium source of Luxury Lifestyle

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Interview

อยากซื้อปืนก็ปลูกต้นไม้สิ ชาวอินเดียต้องปลูกต้นกล้า ก่อนได้รับอนุญาตให้ซื้ออาวุธ

Vision

เตือนภัยล่วงหน้า 80 ปี ชุมชนริมฝั่งในออสเตรเลียประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศพร้อมรับมือน้ำท่วม

Vision

ผู้ชายแพ้ท้องแทนเมียได้จริงหรือ?

Vision

ถ่านดูดกลิ่นได้อย่างไร?

Vision

นักวิทยาศาสตร์กำจัด ‘ยีนตาบอด’ ด้วยการดัดแปลงพันธุกรรม

Vision

Advertisement
Connect
Newsletter Signup