Connect with us

Subscribe

Calendar

CTC2019 จากความเชื่อ สู่ความสำเร็จในการแบ่งปัน

จบลงไปแล้ว สำหรับงาน Sansiri and BCPG Present Creative Talk Conference 2019 หรือ CTC2019 เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นงานที่มีจุดเริ่มต้นจากความเชื่อในการแบ่งปัน เพราะบนโลกนี้ไม่มีใครเก่งไปหมดทุกเรื่อง รู้ไปหมดทุกอย่าง เราจึงรวมเอาหลากหลายเรื่องราวเรื่องราวมาถ่ายทอดกันในงานนี้
สำหรับการจัดงานปีนี้ ถือว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด มี Speakers 61 ท่าน ใน 38 Sessions กับยอดผู้เข้าร่วมงานอีก 1,500 คน ซึ่งเติบโตขึ้นกว่า 20 เท่าตัว และในปีนี้ก็พิเศษสุด ๆ กับแอปพลิเคชัน CTC2019 ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าไปจัด Agenda ที่ตัวเองสนใจได้ด้วย มียอดดาวน์โหลดสูงสุดถึง 1,500 ดาวน์โหลด
สำหรับ Session ที่ได้รับความสนใจสูงสุด 10 อันดับแรก ได้แก่ อันดับ 1 จากห้อง Main Stage ได้แก่ The Future of Business Events 
พูดคุยกันในประเด็นเกี่ยวกับการจัด Event ว่าจะมีทิศทางเป็นอย่างไร โดย Spreaker ทั้ง 5 ท่าน คือ คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้จัดงาน Techsauce, คุณสิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ผู้จัดงาน Creative Talk Conference, คุณจตุพร สุคันธมาลย์ จาก K2Exhibit Organizer, คุณรักศักดิ์ คณานุรักษ์ และคุณจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ ตัวแทนจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) ในจำนวนผู้เข้าชม 1,084 คน
อันดับ 2 จากห้อง Main Stage ได้แก่ Digital Marketing Overview 2019
โฟกัสกับภาพรวมของการตลาดออนไลน์ในประเทศ ด้วยมุมมองจากผู้บริหารและนายกสมาคม Digital Advertising Association Thailand (DAAT) คุณป้อม ศิวัตร เชาวรียวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) และ นายกสมาคม Digital Advertising Association Thailand (DAAT) ในจำนวนผู้เช้าชม 1,059 คน
อันดับ 3 จากห้อง Main Stage ได้แก่ Future of Contents Creation
เรื่องราวของอนาคตการทำ Content การเขียน การทำเนื้อหาบนออนไลน์ รวมถึงรูปแบบการทำ Content ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเขียน ภาพ และวิดีโอ จากมุมมองของ คุณเคน นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ Editor-in-Chief THE STANDARD ในจำนวนผู้เช้าชม 1,011 คน
อันดับ 4 จากห้อง Main Stage ได้แก่ How Will We Live in The Next 5 Years
โฟกัสอนาคตอีก 5 ปี เราจะอยู่กันอย่างไร? เทคโนโลยีจะเข้ามามีผลต่อชีวิตเราอย่างไร รวมถึงการใช้เทคโนโลยี “blockchain” จะช่วยเรื่องการใช้พลังงานได้อย่างไร  โดย Speaker ทั้ง 4 ท่าน คือ คุณอู้ พหลโยธิน จาก Sansiri, คุณจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ จาก Siri Ventures, คุณบัณฑิต สะเพียรชัย จาก BCPG และ Dr. Jemma Green จาก Power Ledger ในจำนวนผู้เช้าชม 989 คน
อันดับ 5 จากห้อง Main Stage ได้แก่ Creative Trends
ความคิดสร้างสรรค์นั้นมีหลากหลาย มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไอเดียกันอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ไม่ต่างอะไรกับเรื่องอื่น ๆ เช่น เรื่องเทคโนโลยี หรือการตลาด ที่มาร่วมพูดคุยโดย Speaker ในแวดวงครีเอทีฟ ได้แก่ คุณอัศวิน พานิชวัฒนา Executive Creative Director จาก GREYnJ, คุณพิชิต วีรังคบุตร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารพื้นที่สร้างสรรค์ Creative Economy Agency และคุณ Ong Arttasan, Creative Director จาก Sapient Razorfish New York ในจำนวนผู้เข้าชม 967 คน
อันดับ 6 จากห้อง DEPA Vision Stage ได้แก่ The Art of People: How to Manage, Improve, and Communicate to People Around You
พูดถึงศิลปะในการจัดการดูแลมนุษย์ รวมไปถึงการสื่อสารกับคนรอบข้าง ทำอย่างไรให้เขาสามารถเข้าใจในสิ่งที่คุณพยายามนำเสนอ การพัฒนามนุษย์อย่างไรให้เติบโตและมีความสามารถทันโลก โดย คุณณรวิศ หาญอุตสาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด และผู้เขียนหนังสือ Mission to the Moon ใสนจำนวนผู้เข้าชม 421 คน
อันดับ 7 จากห้อง DEPA Vision Stage ได้แก่ Marketing Automation 101
ทำความรู้จักกับการทำการตลาดอัตโนมัติ และเรื่องราวการตลาดที่คุณต้องรู้ในปี 2019 โดย 2 Speaker จาก Content Shifu คือ คุณสิทธินันท์​ พลวิสุทธิ์ศักดิ์ และคุณอรวี สมิทธิผล ในจำนวนผู้เข้าชม 295 คน
อันดับ 8 จากห้อง NIA Innovation Stage ได้แก่ User Experience for Experienced Users
การสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งานคือสิ่งที่นักออกแบบทุกคนจำเป็นต้องคิดไว้อยู่ในจิตใต้สำนึกตลอดเวลา และเทคนิคการออกแบบ โดย 2 ผู้เชี่ยวชาญ คือ คุณจักรกฤษณ์ ตาฬวัฒน์ เจ้าของสตาร์ทอัพ SeedThemes และ คุณสรรพวิชญ์ ศิริผล Designer บริษัท Kasikorn Business Technology Group (KBTG) หนึ่งในทีมผู้ออกแบบ mobile application K PLUS ในจำนวนผู้เช้าชม 142 คน
อันดับ 9 จากห้อง NIA Innovation Stage ได้แก่ Next Generation Entrepreneur: How to Be The Disruptor Instead of Being Disrupted
เมื่อเราค้นพบว่าสตาร์ทอัพ ไม่ใช่การทำงานของเด็ก ๆ หรือการทำงานสายเทคโนโลยีที่ดูเท่ห์เท่านั้น แต่กลับมีความจริงจัง มีการเติบโตที่รวดเร็ว และมีผลลัพท์ในการต่อยอดธุรกิจเดิมให้พัฒนาได้ทันในยุค Digital Transformation พร้อมเรื่องราวเกี่ยวกับสตาร์ทอัพในต่างประเทศในมุมมองที่ได้เห็น โดย ดร. พณชิต กิตติปัญญางาม นายกสมาคม Thailand Tech Startup Association และ คุณไกรวิน วัฒนะรัตน์ Co-Founder AHEAD.ASIA ในจำนวนผู้เข้าชม 132 คน
อันดับ 10 จากห้อง NIA Action Stage ได้แก่ Stock Photo Trends for Buyers and Contributors
เทคนิคการส่งรูปไปขายบนระบบของ Shutterstock เพื่อให้คุณได้เข้าใจและลงลึกถึงการซื้อและขายรูปภาพ โดย คุณศรัณญา สืบค้า Number 24 x Shutterstock ประเทศไทย ในจำนวนผู้เข้าชม 94 คน
สำหรับใครที่พลาดหรือต้องการชมย้อนหลัง สามารถติดตามได้ดังนี้
Youtube Channel CREATIVE TALK : https://www.youtube.com/user/CreativeTalkTH 
Page Creative Talk Live : fb.com/creativetalklive

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup