Connect with us

Subscribe

Interview

ย้อนชมเส้นทาง ‘CAN BNK48’ เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง ก่อนที่เธอจะก้าวเข้าสู่ความฝันใหม่

อย่างที่เราทราบข่าวกันดีว่า ณ ตอนนี้ “แคน” ได้เดินออกจาก “BNK48” เพื่อก้าวเข้าไปสู่เส้นทางใหม่ ที่เธอได้เลือกเดินนับต่อจากนี้ไป เป็นที่เรียบร้อย แต่ก่อนที่เธอจะก้าวเข้าสู่เส้นทางใหม่ เราไปย้อนดูเส้นทางแห่งกาลเวลาตลอดระยะเวลากว่า 2ปีที่ผ่านมา กันดีกว่า ว่า ระหว่างระยะทางนั้นเธอต้องผ่านเรื่องราว และมีผลงานอะไรมาบ้าง
“NAYIKA SRINIAN” หรือ อดีตสมาชิกวง “BNK48” ที่แฟนคลับมักเรียกเธอว่า แคนแคน คนคูล สองป๋อง หรืออะไรก็แล้วแต่ เธอคือผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีความมุ่งมั่นอย่างมากในการตามหาเส้นทางความฝันของตัวเอง ตลอดระยะเวลากว่า 2ปี ที่เธอได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงไอดอล “BNK48”

“CAN” คือ หนึ่งในสมาชิกรุ่นก่อตั้งของวง “BNK48” เธอเข้ามาในวงนี้ ด้วยแรงผลักดันจากทาง คุณพ่อ “ภูวกร ศรีเนียน” ผู้หวังอยากให้ลูกสาวเข้าสู่วงการบันเทิงมาแต่ไหนแต่ไร ด้วยแรงสนับสนุนนั้น ทําให้เธอได้ลองเลือกก้าวเข้ามาสู่วงไอดอล และด้วยความที่เธอเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และชัดเจนตั้งแต่แรกเห็น เธอก็ได้รับโอกาสในตอนออดิชั่น ที่เด็กสาว หลายคนฝันหา

ในตอนรอบออดิชั่น “BNK48” รุ่น1 เธอคือ เด็กสาวที่มาด้วยรอยยิ้ม ในการมาเป็นไอดอลของ “BNK48” กับความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรี พร้อมด้วยเพลง “Missing You” ของ “Jayesslee”

หลังจากผ่านรอบออดิชั่นได้มาเป็นตัวจริง เราก็ได้รู้จักกับเธอมากยิ่งขึ้น จากรายการ “BNK48 SENPEI” ว่าเธอนั้นชื่นชอบ “STAR WARS” มากเป็นพิเศษ และงานอดิเรกอีกหนึ่ง คือ เธอเป็นคนที่ชอบฟังเพลงมากๆ ถึงขนาดนั่งฟังเพลงทั้งวันก็เคยทํามาแล้ว

เมื่อเธอได้เข้ามาเป็นสมาชิกของ “BNK48” เธอก็ได้รับโอกาสสําคัญครั้งแรกในการได้รับคัดเลือกให้มาเป็นหนึ่งในสมาชิกเซนบัตสึ (ตัวจริง16คน) ชุดแรก ในเพลง “Aitakatta” หรือ ในเวอรชั่นภาษาไทย ก็คือ “อยากจะได้พบเธอ” จากนั้นเธอก็เริ่มมีฐานแฟนคลับ และฉายแววมากขึ้น จนไปเข้าตากรรมการญี่ปุ่น ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 3สมาชิก ที่ได้ไปเดินแบบแฟชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น งาน “FACO” (Fukuoka Asia Collection) ซึ่งเป็นงานแฟชั่นงานหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย และในครั้งนั้นเธอก็ฉายแววนางแบบอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เมื่อผ่านเพลง “Aitakatta” มาแล้ว เธอก็ได้รับโอกาสในการเป็นเซนบัตสึอยู่อีกหลายเพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น “Oogoe Daimond” (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ)/ 365 nichi no Kamihikouki (365วัน กับเครื่องบินกระดาษ) ซึ่งเพลงเหล่านี้เป็นเพลงในชุดอัลบั้มแรกของ “BNK48”

เวลาผ่านไปแน่นอนว่า ทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ “แคน” เองก็เช่นกัน ในซิงเกิลที่2 อย่าง “Koisuru Fortune Cookie” (คุกกี้เสี่ยงทาย) เพลงที่ทําให้หลายๆคนรู้จักกับ “BNK48” แต่น่าเสียดายที่เธอกับไม่ได้รับเลือกให้ติดหนึ่งในเซนบัตสึชุดนี้ ถือว่าเป็นการเสียโอกาสครั้งสําคัญเลยทีเดียว เพราะ ถ้าเธอติดหนึ่งในเซนบัตสึชุดนี้ อาจจะทําให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นกว่านี้ก็เป็นได้ รวมถึงเธอก็ไม่ได้ติดอีกหนึ่งในเซนบัตสึของ ซิ้งเกิ้ลที่3 อย่าง “Shonichi” (วันแรก) อีกครั้ง เราเองก็ไม่รู้ทําไมเธอถึงไม่ได้รับเลือกใน 2เพลงนี้ ทั้งที่กระแสของเธอที่ผ่านค่อนข้างจะมากเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างงั้น “ความก็ไม่เคยทําร้ายใครสักคนที่ตั้งใจ” เธอก็ได้กลับมารับโอกาสครั้งสําคัญอีกครั้งกับ การมาเป็นหนึ่งในเซนบัตสึ ของเพลง“RIVER” ซึ่งเป็นเพลงหลักอัลบั้มแรกของวง

นอกจากเธอจะถูกรับเลือกให้เป็นเซนบัตสึของ “BNK48” ในหลายๆเพลงในอัลบั้มทางการแล้ว เธอยังถูกรับเลือกให้เป็นหนึ่งในสมาชิกหลักของ ”ทีม BIII” ซึ่งเป็น ทีมที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อทําการแสดงในเธียเตอร์ หรือโรงละครที่จะใช้เป็นที่ประจําในการแสดงพบปะของสมาชิกและแฟนคลับอีกด้วย

และ ในเธียเตอร์นี้เอง กับการขึ้นแสดงครั้งล่าสุดที่ผ่านมา เธอก็ได้ขึ้นแสดงตามปกติ แต่ถึงช่วงเวลาสุดท้ายหลังการแสดง เธอได้กล่าวกับ แฟนคลับที่นั่งดูเธออยู่ในเธียเตอร์ด้วยประโยค ที่ทําให้เหล่าแฟนคลับทั้งห้องต้องตกใจ ร้องไห้และเสียใจกันไปตามๆกัน “ดิฉัน นางสาวนายิกา ศรีเนียน ขอประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 คะ”

เชื่อว่าในวันนั้นหลายคนคงเสียใจกันมาก ตัวผู้เขียนเองก็เช่นกัน เพราะ เราก็ติดตามเฝ้ามองเธอมาตั้งแต่แรก แต่วันนั้นมันก็ยังไม่ใช่วันสุดท้ายซะทีเดียว เรายังได้เจอเธออีกที่งานจับมือ 18-19สิงหา ที่ผ่านมา และ ครั้งสุดท้าย กับ เธียเตอร์สเตจจบการศึกษา ในวันที่ 26สิงหา

ในงานจับมือ 18-19 สิงหา ที่ผ่านเมื่อเร็วๆนี้ มีแฟนคลับและบันดาลคนที่ไม่เคยจับมือแคน มาต่อแถวรอกันล้นหลามมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ จนเหลือเป็นแถวสุดท้าย และยังมีคนที่รอต่อแถวแล้วถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้จับมือเธออีกเป็นจํานวนมาก ถือว่าเป็นการจับมือที่อบอุ่นที่สุด แล้วก็น่าเศร้าที่สุด ของแฟนคลับ และเธอเลยก็ว่าได้

จนมาในวันนี้ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ก็มาถึงครั้งสุดท้าย ที่เราต้องบอกลากับเธอในฐานะไอดอลของ “BNK48” จริงๆสักที “Can” ได้จบการศึกษาจาก “BNK48” อย่างเป็นทางการ การเดินบนเส้นทางตลอดระยะเวลากวา 2ปี ที่เธอได้มาเป็นไอดอลของ “BNK48” ได้สิ้นสุดลง ณ ที่แห่งนี้

ตลอดเวลาที่มาอยู่ในวง เธอเป็นไอดอลที่มีบุคลิกและไลฟสไตล์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ทําให้เธอได้รับการคาดหวังเป็นสมาชิกอันดับต้นๆของวง และมีแฟนคลับติดตามอยู่มากมายจนมีบ้านที่เรียกว่า “Cancan Empire” (ชาวจักรวรรดิ) กลุ่มคนที่รักเธอด้วยใจจริง ที่หวังอยากให้เธอประสบความสําเร็จในเส้นทางที่เธอเลือก ไม่ว่าเธอจะอยู่ไหน และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่ “แคน BNK48” แล้วก็ตาม

สุดท้าย มาถึงสิ่งที่หลายๆคนอยากรู้ “เส้นทางต่อไปในอนาคตของเธอจะเป็นยังไงต่อไป” ทางเราได้พูดคุยกับทางคุณพ่อของน้องแคน ก็ได้ทราบมาคร่าวๆว่า เส้นทางที่เธอบอกว่าหาเจอ และตั้งไว้ตอนนี้ คือ เธอเลือกที่จะเป็นศิลปินเดี่ยว และเราได้ข่าวเพิ่มเติมมาอีกว่า ตอนนี้เธอได้เตรียมเพลงพร้อมเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงแต่รอเวลาปล่อยตัวที่เหมาะสมเท่านั้น เราก็ต้องมารอดู รอฟัง กันต่อไปว่า เธอจะออกมาในลุคของศิลปินแบบไหน จะเป็นแนวอินดี้ เหมือนกับสไตล์ของตัวเธอหรือไม่ แต่เราอยากให้ทุกคนติดตามเธอกันต่อไป ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน

เวลานับต่อจากวันนี้ไปเธอยังคงก้าวเดินต่อไปอย่างมุ่งมั่นบนเส้นทางใหม่ที่เธอตามหามาตลอด 2ปีที่ผ่านมา และหวังว่าเหล่าแฟนคลับจะยังคงติดตามเธอกันต่อไป เพราะ ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน เธอก็คือเธอ เธอที่มีชื่อว่า “แคน นายกา ศรีเนียน”

เพจใหม่ ไอจีใหม่ ที่แฟนๆ สามารถไปกดติดตามแคนแคนกันได้แล้ว แคนฝากบอกมาว่าจะมีอะไรออกมาให้แฟนคลับติดตามกันต่ออย่างแน่นอน
https://www.facebook.com/cannayika97
https://www.instagram.com/cannayika/

นักเขียน : MUSICAN
ช่างภาพ : BNK48 official/ Cancan Empire

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปฏิวัติวงการเพลงของจ็อบส์ vs. BNK48 ของจ็อบซังที่ทำให้ CD ขายได้อีกครั้ง

Entertainment

ปลอม! เปลือก!

Life

RIVER – BNK48 x A.P. Honda Thailand x GM Live

GM TV

BNK48 ส่งกำลังใจให้ มุกข์ลดา สารพืช เอ.พี. ฮอนด้า เรสซิ่ง

GM TV

10 ข่าวดังประจำปี 2018 ของวงการบันเทิงไทยและเทศ

Life

หลังฉากล่ามภาษามือช่อง 7 กับเพลงใหม่ BNK48-จุดยืนเพื่อคนหูหนวกรักดนตรีที่สวนทางลม

Interview

Advertisement
Connect
Newsletter Signup