Connect with us

Subscribe

Interview

‘จ๊อบซัง’ อธิบายระบบสุ่มถ่ายภาพ 2-shot ของ BNK48 โชคร้ายสุ่มไม่ได้ใคร ได้โปสเตอร์แทน!

กิจกรรมถ่ายภาพ 2-shot กับเมมเบอร์ BNK48 ที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้กลายเป็นประเด็นที่แฟนสงสัยกันมาก ล่าสุด “จ๊อบซัง” มาอธิบายตอบข้อสงสัยระหว่างไลฟ์ในเพจ ไขข้อข้องใจจากคำถามแฟนบางส่วน
“จ๊อบซัง” ณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48 อธิบายเรื่องการถ่ายภาพ 2-shot ระหว่างไลฟ์ในเพจ BNK48Shihainin วันที่ 2 มิถุนายน โดยระบุขั้นตอนการใช้โค้ดว่า เมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ตามรายละเอียดที่แจ้งไว้ หลังจากพิมพ์เช็กโค้ดว่าโค้ดนี้เคยผ่านการใช้งานแล้วหรือไม่ หลังจากนั้นจึงกดสุ่ม โดยจะมีสุ่ม 2 รอบ สำหรับการสุ่ม ผู้ใช้จะต้องเลือกเมมเบอร์ที่ชื่นชอบ 16 ลำดับ เรียงลำดับตามความชื่นชอบโดยไม่สามารถใส่ชื่อซ้ำได้ และไม่จำเป็นต้องใส่ครบทั้ง 16 ลำดับ (อ่านเพิ่มเติม เปรียบเทียบระบบถ่ายรูปคู่ไอดอล AKB48-BNK48 แบบไหนโอกาสใกล้ชิดกว่า)

โพสต์โดย BNK48Shihainin เมื่อ วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2018

สมมติว่าผู้ใช้งานใส่ 7 ลำดับ เมื่อระบบสุ่มแล้ว ถ้าโชคดีสุ่มได้หลายลำดับ ระบบจะเลือกลำดับที่สูงที่สุดให้ โดยชื่ออื่นที่ไม่ได้ถูกเลือกจะถูกลบไปจากระบบ โค้ดที่ใช้ไปเท่ากับถูกใช้งานแล้วไม่สามารถใช้ซ้ำได้

สำหรับคำถามกรณีเลือกเมมเบอร์คนเดียว เมื่อระบบสุ่มแล้วไม่ได้เมมเบอร์ที่เลือกอันดับเดียวเลยจะทำอย่างไร ผู้จัดการวงอธิบายเพิ่มเติมว่า จะสุ่มได้อีกครั้ง (ระบบสุ่มมี 2 รอบ รอบแรกวันที่ 28 หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์จึงเปิดรอบ 2) ถ้าไม่ได้ก็เท่ากับว่าไม่ได้สิทธิถ่ายภาพ แต่โค้ดนั้น ทีมงานจะมอบเป็นโปสเตอร์พิเศษที่ไม่ได้มีจำหน่าย โดยผู้ใช้ต้องนำมาแลกที่งาน

สำหรับการใช้โค้ด ระบบไม่ได้กำหนดให้ต้องใส่ชื่อ-นามสกุลผู้ใช้ เมื่อสุ่มแล้วไม่ชอบผลที่ได้ก็สามารถนำไปแลกกับผู้ใช้รายอื่นได้

ขณะที่จำนวนรอบ จะต้องดูตามจำนวนที่เมมเบอร์รับไหว เช่น มียอดสั่ง 1 แสนแผ่น อาจต้องแยกเป็น 2-3 วัน แต่ละวันจะคำนวณว่าเมมเบอร์สามารถถ่าย 2-shot ได้วันละกี่คน

ส่วนขั้นตอนต่อไปคือการใช้ในวันงาน จ๊อบซัง อธิบายว่า นำโค้ดที่ได้ไปที่บูธตามรอบ ด้านหน้าจะมีเครื่องอ่านโค้ดในแต่ละบูธ จะให้แฟนเข้าไปถ่ายภาพกรณีโค้ดที่เครื่องอ่านแสดงชื่อที่สุ่มได้ตรงกับบูธเท่านั้น เช่น ถ้าสุ่มได้ A แต่ไปบูธ B แล้วเครื่องอ่านออกมาได้ A ก็ต้องไปที่บูธ A เท่านั้น จ๊อบซัง ยังระบุว่า การถ่ายภาพ 2-shot ให้ใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

เมื่อมีผู้ถามว่าถ่ายซ่อมได้ไหม จ๊อบซัง ตอบว่า หลังทีมงานถ่ายภาพและให้แฟนชมภาพแล้วภาพเบลอ เมมเบอร์หลับตา หรือภาพไม่ชัด ทีมงานสามารถพิจารณาได้ตามดุลยพินิจ เมื่อได้ภาพจาก 2-shot สามารถนำไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ได้

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปฏิวัติวงการเพลงของจ็อบส์ vs. BNK48 ของจ็อบซังที่ทำให้ CD ขายได้อีกครั้ง

Entertainment

ปลอม! เปลือก!

Life

RIVER – BNK48 x A.P. Honda Thailand x GM Live

GM TV

BNK48 ส่งกำลังใจให้ มุกข์ลดา สารพืช เอ.พี. ฮอนด้า เรสซิ่ง

GM TV

10 ข่าวดังประจำปี 2018 ของวงการบันเทิงไทยและเทศ

Life

หลังฉากล่ามภาษามือช่อง 7 กับเพลงใหม่ BNK48-จุดยืนเพื่อคนหูหนวกรักดนตรีที่สวนทางลม

Interview

Advertisement
Connect
Newsletter Signup