x

ในวันที่ 4 มีนาคม 2561 อีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์ของคนไทย
 
กับเหตุการณ์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันมอร์เตอร์ไซค์ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018”
 
“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาว เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง พลาดหลุดโค้งออกไป ทำให้อันดับตกมาที่ 10
 
เธอกำลังจะออกจากสนามมือเปล่า ไม่ได้รับรางวัลอะไรเลย...
 
"อย่าท้อถอยจนกว่าจะถึงวินาทีสุดท้าย" คำคมจากการ์ตูนญี่ปุ่นดังเรื่อง Slam Dunk ดังขึ้นในหัวของเธอ และเสียงเชียร์จากข้างสนาม - หากจำกันได้ วันนั้นน้อง ๆ BNK48 ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมเชียร์มุกข์อยู่ด้วย 
 
กำลังใจจากในตัวเธอเอง และแฟน ๆ ที่มาร่วมเชียร์ ทำให้มุกข์ตั้งสติ ค่อยกลับมาไล่แซงคู่แข่งซึ่งเป็นนักบิดชั้นนำของเอเชีย
 
เข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง กลายเป็นนักแข่งหญิงคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ เอเชีย โรด เรสซิ่งได้สำเร็จ
 
"สิ่งที่ขวางทางเราคือ River River River
ความชัดเจนคือข้าม River"
 
เสียงเพลง River ของ BNK48 ในท่อนดังกล่าว คงแทนความหมายการต่อสู้ของมุกข์ ที่ก้าวข้ามอุปสรรคอันเปรียบเป็นแม่น้ำ สู่การเป็นที่หนึ่งในที่สุด
 
...
 
เป็นอีกครั้งที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 เป็นที่จับตาของคนรักรถมาพบปะกันแต่ในปีนี้บูทของ เอ พี ฮอนด้าได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมแห่งยนตกรรมแล้ว ยังเป็นงานเปิดตัวการแสดงเพลง RIVER ของ BNK48 วงไอดอลที่กำลังดังที่สุดในประเทศไทยท่ามกลางคนหลักพันคน
 

 
โดยในปีนี้ อร BNK48 ตาหวาน BNK48 เนย BNK48 น้ำหนึ่ง BNK48 พร้อมด้วยก่อน BNK48 และแก้ว BNK48 จะเป็นตัวแทนแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับทีม มอเตอร์สปอร์ตของ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และวางเป้าหมายว่าจะกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์เอเชียในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 
 
เพลง RIVER นั้นสะท้อนถึงจิตวิญญาณของนักสู้ที่ทำให้ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่ขวางหน้า เพื่อมุ่งไปสู่ความฝันในอีกฟากฝั่งที่รอเราอยู่  ก่อนหน้านี้ BNK48 ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ได้ไปเชียร์ติดขอบสนามรายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018” น้ำหนึ่ง BNK48 ได้เล่าว่าครั้งนั้นนักบิดสาวไทยหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช  กำลังตกเป็นรองในสนามแข่ง
 
แต่พวกเธอก็ร่วมส่งกำลังใจให้กับมุกข์ลดา จนสามารถสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักแข่งหญิงคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ เอเชีย โรด เรสซิ่งได้สำเร็จ มุกข์ลดากล่าวหลังจากผ่านธงตราหมากรุกแตะเส้นชัยว่า “เป็นวันที่ยอดเยี่ยมของ มุกข์ มากๆ ค่ะ เมื่อวานเรามีความผิดพลาดเล็กน้อย และวันนี้เราแก้ไขข้อผิดพลาดทุกอย่างได้ ดีใจมากที่คว้าแชมป์ในวันนี้ให้กับคนไทย และให้กับทีม ขอขอบคุณทีมงานที่ทำงานอย่างหนักตลอดสุดสัปดาห์ และขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ให้กำลังใจจากทั่วประเทศ”
 
“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช
 
ข้อผิดพลาดย่อมเกิดได้เสมอถึงแม้จะซ้อมครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้สิ่งที่ออกมาดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามย่อมมีสิ่งที่คาดไม่ถึง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักแข่งหรือไอดอล ที่ซ้อมมาทั้งปีเพื่อเวลาไม่กี่นาทีที่สายตาทุกคู่จับจ้องมาที่คุณ เพื่อที่จะบอกว่าคุณนั้นไม่ได้สู้เพียงลำพัง ยังมีคนคอยให้กำลังใจและสนับสนุนอยู่ข้างๆ เสมอ
 
อร BNK48 ในฐานะเซนเตอร์เพลง RIVER เพลงประจำทีมเชียร์ของทีมเอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์  ได้พูดถึงปัญหาที่ทุกคนล้วนต้องเผชิญว่า “เพลงนี้บอกเล่าถึงปัญหาที่เป็นเหมือนแม่น้ำ ที่เราจะต้องก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้”
 
อร BNK48
 
บทบาทในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BNK48 นั้นเพิ่งเริ่มต้นปีนี้ทีมฝากความหวังไว้กับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยที่โลดแล่นในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันตลอดฤดูกาล ภายใต้สังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย”
 
ตาหวาน BNK48 พูดถึงประสบการณ์ร่วมเชียร์การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ว่า จะทำหน้าที่ในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของฮอนด้า เรสซิ่ง ให้ดีที่สุดและนอกจาก BNK48 คุณก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมจะเป็นพลังเชียร์เพื่อให้ทีมนักแข่งไทยเป็นที่ 1 ได้ด้วย รอติดตามชมกิจกรรมจาก Facebok.com/hondamotorcyclethailand ที่จะพาผู้โชคดี 30 ท่านไปร่วมเชียร์ที่สนาม Suzuka จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น 
 
ตาหวาน BNK48
 
ทั้งนี้ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่ประกาศแนวทางชัดเจนในการพัฒนานักบิดเริ่มจากเยาวชนสู่การเป็นนักบิดในระดับเอเชีย และระดับโลก นับเป็นการพัฒนานักกีฬาแข่งรถอย่างมืออาชีพ เพื่อผลักดันและสร้างนักบิดไทยให้มีชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป ถึงแม้จะมีอุปสรรคกีดขวางแต่เพื่อทีมเพื่อประเทศไทย เราจะก้าวข้ามอุปสรรคไปสู่เป้าหมายเพื่อให้ไทยเป็นที่1 อย่างที่เพลง RIVER คอยเชียร์เราอยู่เสมอว่า
 
“จงเดินไปข้าง Got it!  เราจะเดินไปข้างหน้า Got it!  
ตรงที่ดวงอาทิตย์ขึ้นรอเราอยู่ข้างหน้า เราจะเดินบนทางแห่งความหวังของเรา 
สิ่งที่ขวางทางเราคือ River River River
ความชัดเจนคือข้าม River
โชคชะตา River River River
มันคือบททดสอบ River!
มันจะรุนแรงเกินไปไหม มั่นใจสิว่าทำได้
เรามาเริ่มเลย ทำ ทำ ทำ ทำ ไปสิ
ก้าวไปข้างหน้า Believe Yourself
ตรงที่ก้าวไปข้างหน้า Believe Yourself”