Connect with us

Subscribe

Life

Axel Winter
สร้างประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้า
ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เหมาะสม

ทำอย่างไรจึงจะสามารถเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ?

หากย้อนไปดูคำพูดของ Phillip Kothler – Guru การตลาดคนดังที่เคยระบุไว้ในหนังสือ Marketing 4.0 อาจจะพบคำตอบว่าปัจจัยที่จะนำพาความสำเร็จมาสู่แบรนด์ธุรกิจในปัจจุบันคือการเข้าหาผู้บริโภคให้มากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ตั้งแต่การเก็บข้อมูลเชิงลึกในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางต่างๆที่ครอบคลุมและผลิตสินค้าที่ตอบสนองความต้องการ 

พูดง่ายๆธุรกิจต้องทำตัวไม่ต่างจากผู้ประสานงานต้องเชื่อมโยงผู้บริโภคให้เข้าออกในโลก Offline และ Online ได้อย่างง่ายดาย 

สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้นกับ Central ในฐานะแบรนด์ค้าปลีกชั้นนำของเมืองไทยที่หยิบประเด็นดังกล่าวมาเป็นโจทย์สำคัญหรือสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้ช้อปปิ้งอย่างไร้รอยต่อ (Omni Channel) โดยCentral Technology Organization (CTO) เป็นบริษัทน้องใหม่ในเครือ Central Group และมี Axel Winter เป็นแม่ทัพใหญ่ด้านไอทีมาคอยดูแล

หลักการของ CTO จากมุมของ Axel คือการดูแลและพัฒนาระบบ IT รวมถึงค้นหา Technology Solutions ด้านค้าปลีกใหม่ๆซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพด้าน Technology, Innovation, E-Commerce และ Marketplace ที่เคยเป็นทีมที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเว็บไซต์ชั้นนำในไทยมาแล้วมากมายเช่น Central Online, OfficeMate, Tops Supermarket, Power Buy โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลของ Mr. Axel Winter ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีซึ่งผ่านงานด้าน Internet Online และ E-Business กับทั้งภาครัฐและเอกชนในหลายประเทศมาตั้งแต่ปี 1992

“Technology Solutions จะทำให้การซื้อสินค้าทั้งแบบ Online และ Offline เป็นไปอย่างราบรื่นซึ่งมีการวิเคราะห์ข้อมูล Online เชิงลึกอย่าง Data Analytic, Big Data และ Machine Learning รวมอยู่ด้วยโดยธุรกิจจะต้องนำเทคโนโลยีและการทำงานให้สอดประสานกันเพราะถ้าโครงสร้างเหล่านี้เชื่อมต่อกันอย่างราบรื่นจะสร้างความแตกต่างให้บริษัทมีแต้มต่อเหนือคู่แข่งเทียบง่ายๆก็เหมือนกับการต่อ Lego ที่ต้องเริ่มจากส่วนฐานที่มั่นคงและตัวต่อแต่ละชิ้นคือ Feature ใน Platform ขายสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคนั่นเอง

แน่นอนว่าทุกวันนี้หลายๆองค์กรเริ่มมองหาเทคโนโลยีที่จะสร้างโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจมากขึ้นไม่ว่าจะวงการธนาคารอสังหาริมทรัพย์อุปโภคบริโภคและอื่นๆแต่สิ่งที่ต้องตระหนักคือเทคโนโลยีที่นำมาใช้นั้นจะมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้จริงแค่ไหนอย่าทำเพียงเพื่อสร้างจุดแข็งหรือเพื่อเอาไว้แข่งกันเหนือกว่าผู้อื่นแต่จงทำเพื่อรองรับประสบการณ์ของคนที่เป็นฐานลูกค้าในวันนี้และอนาคตจริงๆดีกว่า 

ลองหาทางเข้าถึง Big Data ประวัติการซื้อสินค้าพฤติกรรมในการซื้อเวลาที่ซื้อหรือแบรนด์สินค้าที่ซื้อประจำจะถูกนำมาใช้ในวงการค้าปลีกกันมากขึ้นแล้วนำไปปรับใช้เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของลูกค้าจะสามารถรับมือกับทุกๆการเปลี่ยนแปลงที่เข้ามาได้อย่างแน่นอน” Axel กล่าว

@@ STARTUP THAILAND x INNOVATION THAILAND EXPO 2020 มิติใหม่ของการจัดงานในรูปแบบโลกนวัตกรรมเสมือนจริง (Virtual World) ครั้งแรกของประเทศไทยระหว่างวันที่ 1-4 กันยายน 2563พบกับหัวข้ออัพเดทโลกแห่งนวัตกรรมและร่วมการพูดคุยตอบโต้กับสตาร์ทอัพพร้อมทั้งกูรูมากมายที่มารวมตัวอยู่นี้งานนี้แบบเรียลไทม์บน https://stxite2020.nia.or.th

เข้าร่วมงานฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

#GMLive #CentralTechnologyOrganization #AxelWinter #Innocation #ค้าปลีก #เซ็นทรัล #STARTUPTHAILANDxINNOVATIONTHAILANDEXPO2020

Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup