Connect with us

Subscribe

Vision

PHYD : ขับดี ลดให้ ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย

ฮิเดะโยชิคามิกาตะ แห่ง ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย เผยเคล็ดลับความสำเร็จ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ ประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่

ฮิเดะโยชิคามิกาตะ แห่ง ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย เผยเคล็ดลับความสำเร็จ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ ประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่

อีกหนึ่งบริษัทประกันภัยชื่อดังที่ครองใจลูกค้าชาวไทยมายาวนาน ต้องยกให้บริษัท ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งโดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์ประกันภัยอันหลากหลาย โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยผสมผสานเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้ขับขี่มากขึ้น หลังประสบความสำเร็จกับ PAYD (Pay As You Drive) ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 โตโยต้าแคร์ ‘ขับน้อย จ่ายน้อย’

ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย ภายใต้การบริหารของ ฮิเดะโยชิ คามิกาตะ กรรมการผู้อำนวยการ ผู้เปี่ยมวิสัยทัศน์ ซึ่งบริหารองค์กรมาราว 5 ปีครึ่ง นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ในชื่อ PHYD (PayHow You Drive) ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 โตโยต้าแคร์ ‘ขับดี ลดให้’ ซึ่งมาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจหลายข้อ เหมาะสำหรับผู้ขับรถยนต์ในเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง

PHYD นับเป็นมิติใหม่ของประกันภัยรถยนต์อัจฉริยะชั้น 1 เกิดจากความร่วมมือของ บริษัท ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สำหรับรถยนต์โตโยต้าที่ติดตั้งอุปกรณ์ Connected ที่พร้อมขับเคลื่อนคุณไปทุกที่ด้วยความปลอดภัยและประหยัดยิ่งขึ้น ยิ่งขับรถดี ยิ่งได้ส่วนลดเบี้ยประกันภัยต่ออายุ คุณคามิกาตะกล่าวถึงข้อดีของ PHYD ว่า “ประกันภัยรถยนต์ PHYD โดดเด่นตรงที่ช่วยวิเคราะห์และประมวลผลพฤติกรรมการขับขี่ ในรูปแบบคะแนนการขับขี่ในแต่ละรอบผ่านข้อมูลต่างๆ เช่น การเร่งความเร็ว การเบรก การหักเลี้ยว ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่ามีพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ที่ไม่ดีที่จุดไหนบ้าง ทั้งยังมีคำแนะนำในการขับขี่ ที่จะช่วยปรับปรุงพฤติกรรมการขับขี่ให้ดีขึ้น และสามารถตรวจสอบรายงานการขับขี่ได้ผ่านทาง PHYD เว็บไซต์ ส่งผลให้ลูกค้ารับรู้พฤติกรรมในการขับขี่และเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ของตนเองยิ่งขึ้น สร้างความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ

รวมทั้งส่งผลดีต่อสังคมได้อีกทางหนึ่ง ดังเช่นคำที่ว่า Enjoy Safety, Make Better Society จุดเด่นอีกข้อคือ สำหรับประกันภัย PHYD ลูกค้าสามารถรับส่วนลดเบี้ยประกันภัยต่ออายุ ต่อที่ 1 : ส่วนลดประวัติดี 20% (No Claim Bonus)* และต่อที่ 2 : หากผู้ขับรถยนต์มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ดี ก็จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยต่ออายุสูงสุดถึง 25%* ในปีถัดไปด้วย จึงนับว่า PHYDเหมาะมากสำหรับบุคคลทั่วไปที่ขับรถยนต์ และต้องการทั้งความปลอดภัย ความประหยัด และความมั่นใจ ที่ผ่านมาเราพบว่า PHYD ซึ่งมีจำหน่ายในญี่ปุ่นมาก่อน สามารถช่วยลดอุบัติเหตุในญี่ปุ่นให้น้อยลงได้ และคาดว่า PHYD น่าจะมีส่วนช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในเมืองไทยได้มากทีเดียว” 

คุณคามิกาตะเสริมว่า นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้พัฒนาระบบ Aioi Tracking ขึ้น ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่รถเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสำรวจภัย หรือ Surveyor จะรีบไปยังสถานที่เกิดเหตุทันที ในช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ลูกค้ารู้สึกกังวลเป็นอย่างมากในระหว่างรอ Surveyor ดังนั้นอย่างน้อยเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจขึ้น บริษัทฯ จึงได้พัฒนาระบบ Aioi Tracking โดยจะจับสัญญาณ GPS ระบุตำแหน่งสถานที่เกิดเหตุของลูกค้าได้ และลูกค้าจะได้รับข้อความ SMS จากบริษัทฯ ซึ่งจะระบุ URL ที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบตำแหน่งของ Surveyor ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังสถานที่เกิดเหตุได้   

นอกจากนี้หากรถยนต์ต้องเข้ารับการซ่อม ลูกค้าสามารถนำรถไปรับบริการงานซ่อมคุณภาพสูงจากโตโยต้า โดยช่างผู้ชำนาญได้ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ

ระยะเวลา 5 ปีครึ่งที่ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการ บมจ. ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย คุณคามิกาตะประสบความสำเร็จในการบริหารงานเป็นอย่างมาก โดยรายได้เบี้ยประกันภัยของบริษัทฯ เติบโตสูงขึ้นถึง 70% “อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าการระบาดของ COVID-19 ในปีนี้ส่งผลต่อบริษัทฯเช่นกัน แต่เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาก็นับว่าเติบโตขึ้น โดยภาพรวมถือว่าเป็นไปได้ด้วยดีครับ” คุณคามิกาตะคร่ำหวอดในธุรกิจประกันภัยมายาวนานถึง 35 ปี เราถามเขาว่าอะไรคือบทเรียนสำคัญจากการทำงานในแวดวงนี้ “การสร้างความพึงพอใจ ความเชื่อใจ และความไว้วางใจให้แก่ลูกค้า เป็นหลักพื้นฐานทางธุรกิจที่ต้องยึดถือไว้เสมอ หากเรานำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและคุ้มครองเขาได้ตรงตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว ลูกค้าก็จะพึงพอใจ เชื่อใจ และไว้วางใจผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ของเรา” 

นอกจากนี้เขายังแนะนำคุณสมบัติของผู้นำที่ดีในศตวรรษที่ 21 ว่า “ผมมองว่าการวางกลยุทธ์ให้บริษัทเป็นสิ่งสำคัญ หากผู้นำวางกลยุทธ์ในการทำงานได้ดี แบ่งปันแนวคิดร่วมกับพนักงาน และเปิดโอกาสให้พนักงานได้มีส่วนร่วม ก็จะนำไปสู่บรรยากาศการทำงานที่ดี และช่วยให้ทุกคนบรรลุเป้าหมายของบริษัทฯ ได้ดียิ่งขึ้น”

*หมายเหตุ เงื่อนไขและความคุ้มครองเป็นไปตามกรมธรรม์ประกันภัย ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัย

 

Avatar
Written By

Advertisement
Connect
Newsletter Signup