x

เป็นที่รู้กันดีสำหรับการวิจัยของ Parks Associates ที่ได้เปิดเผยรายชื่อของ top 10 over-the-top (การบริการสมัครสมาชิกขายคอนเท้นต์ทางอินเทอร์เน็ต) อาจจะไกลถึงอเมริกาแต่ธุรกิจทางออนไลน์ จะปุบปับเข้ามาเมื่อไหร่ใครจะรู้ ผลจากการสำรวจแม้ว่าจะไม่ทำให้เราตกตะลึงเมื่อหลายคนคงคาดเดาอยู่แล้วว่าไม่น่าจะพลาดไปจากเจ้าใหญ่ๆ อย่าง Netflix, Amazon, Hulu แต่ก็อาจมีความน่าสนใจสำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังมองหาโซลูชันเหล่านี้อยู่

10 อันดับ Parks Associates มีดังนี้:

1.Netflix

2.Amazon Video (Amazon Prime)

3.Hulu (SVOD)

4.MLB.TV

5.HBO Now

6.Starz

7.YouTube Red

8. Showtime

9. CBS ทุกรายการ

10. Sling TV

 

ที่น่าสนใจก็คือ YouTube Red เป็นรายการที่ติดสิบอันดับแรกทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงปี 2 ที่ผ่านมานี่เอง นอกจากความแข็งแกร่งในตลาดวิดีโอสตรีมมิ่ง กูเกิลยังถูกมองว่าการแจ้งเกิด YouTube Red ในอเมริกาก็เพราะความนิยมในการใช้เทคโนโลยีปิดกั้นโฆษณาที่ขยายตัวชัดเจน อาจจะเป็นเพราะเหตุนี้ทำให้ในบ้านเรา YouTube Red จึงยังไม่จำเป็นในการเปิดให้บริการ ข้อมูลล่าสุดระบุว่าผู้ใช้ขี้รำคาญที่ติดตั้งโปรแกรมปิดกั้นโฆษณาออนไลน์ในเครื่องมีจำนวนมากกว่า 180 ล้านรายทั่วโลก โดย 45 ล้านรายเป็นผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา
             ปัจจุบัน แอปพลิเคชันปิดกั้นโฆษณาออนไลน์กลายเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมในกลุ่มผู้ใช้อุปกรณ์ไอทีพกพา ซึ่งแม้แอปพลิเคชันเหล่านี้จะยังใช้งานไม่ได้กับโฆษณาบนวิดีโอออนไลน์ แต่นักวิเคราะห์ เชื่อว่า นักพัฒนาทั่วโลกจะพยายามหาทางเพื่อตอบความต้องการของผู้ใช้ในตลาด

อย่างบริการ OTT สำหรับช่องพรีเมียม Showtime และ Starz ก็ขยับขึ้นหรือเข้าสู่อันดับเมื่อเทียบกับปี 2016 Sling TV ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2016 และ MLB และ WWE ยังคงเป็นผู้นำในการให้บริการวิดีโอ OTT ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา , ถึงแม้ WWE จะหลุดออกไปจากอันดับสิบ

ในขณะที่ด้านบนสามอันดับก็ไม่แปลกใจ เจ้าใหญ่ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างรวดเร็วของสมาชิกสำหรับบริการวิดีโอ OTT จาก HBO, Showtime และ Starz การรวมกันของแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและเนื้อหาต้นฉบับที่เป็นที่นิยมคือการผลักดันความต้องการสำหรับสมาชิกของพวกเรา

Brett Sappington ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย Parks Associates กล่าว

'บริการต่างๆเช่น Sling TV และ Crunchyroll ยังคงมีอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่ง แต่บริการอื่น ๆ ก็โตขึ้นในอัตราที่เร็วกว่าปีที่ผ่านมา'

Sappington ตั้งข้อสังเกตว่าบริการ Pay-TV แบบออนไลน์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีแคมเปญโฆษณาทั่วประเทศ

“การโฆษณาและการให้การสนับสนุนใน YouTube TV ของ MLBในช่วงเวิลด์ซีรีส์ล่าสุดเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการเพิ่มมูลค่าทางด้านการตลาดที่อยู่เบื้องหลังการเสนอบริการเหล่านี้ขณะที่บริการ Pay-TV ออนไลน์อื่น ๆ เตรียมเข้าสู่ top 10 ภายในปีหน้า บริการเหล่านั้นซึ่งก็รวมถึง 10 แบรนด์ที่ได้รับการยอมรับอยู่แล้วก็กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อขยายฐานสมาชิกของพวกเขา ซึ่งการเบียดคู่แข่งเหล่านี้เพื่อขึ้นมาล้วนเป็นงานที่ยากลำบากมาก”

Parks Associates ในข้อมูลว่าผู้ประกอบการ และบริการวิดีโอ OTT กำลังทำงานร่วมกันในการส่งเสริมการกระจายบริการ OTT และการรวมกลุ่มเข้ากับ set-top box, zero-rating ของวิดีโอในบริการข้อมูลและการเรียกเก็บเงิน บริการ OTT กำลังร่วมมือกันเพื่อแจกจ่ายและจัดกลุ่มการส่งเสริมการขายการรับรู้ถึงตราสินค้าที่ดีขึ้นและการให้ใบอนุญาตของเนื้อหาอย่างขะมักเขม้น.

ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายและมีการรวมบริการวิดีโอ OTT หลายตัวด้วยตนเองดังนั้นความร่วมมือในพื้นที่ OTT จึงกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเนื่องจากผู้ประกอบการเจ้าของเนื้อหาและผู้ให้บริการ OTT ทุกคนมองว่าจะได้เปรียบ ดึงดูดผู้ติดตามและสร้างแรงบันดาลใจให้กับการนำเสนอของพวกเขา


 

ที่มาของเนื้อหา

http://www.technologyintegrator.net/article/best-top-streaming-services-2017