x

Woman We Love สัปดาห์นี้ไปพบกับ “เหม่เหม” ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล นักแสดงรุ่นใหม่กับเส้นทางสู่วงการบันเทิงที่มีน้าชายเป็นแรงผลักดัน และความฝันต่อวงการบันเทิง
 
เหม่เหม ถือเป็นสาวอายุน้อยไฟแรง ที่มีผลงานติดตัวเกินอายุ โดยเฉพาะผลงานด้านโฆษณาและเล่น MV มิวสิควีดีโอ รวมถึงการเล่นละคร  มองดูแล้วสาวคนนี้มีความน่ารักแต่ก็แอบแฝงความแก่นซนเป็นลิงอยู่ในตัว เส้นทางเข้าสู่วงการของเธออาจจะดูเหมือนราบเรียบแต่ก็ยังพอมีอุปสรรคให้เผชิญอยู่บ้าง
 
วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับบทสัมภาษณ์ถึงเส้นทางที่ผ่านมาของเธอก่อนเข้ามาสู่วงการบันเทิง และเส้นทางที่เธอจะเลือกเดินต่อไปในอนาคต รวมถึงสาเหตุว่าทําไมเธอถึงไม่ชอบกินไข่
 
GM Live : เหม่เหม เข้าวงการมาได้อย่างไร
เหม่เหม : จริง ๆ มันไม่เชิงว่าเข้าวงการ ตอนนั้นปี 2013 น้าทอมให้มาประกวด Young Model Contest ก็ลองเข้ามา ตอนนั้นจำได้ว่าเข้ารอบ 25 คนสุดท้าย จากนั้นมาก็ไม่ได้ทำอะไร ประมาณปี 2015 อยากลองอะไรใหม่ ๆ ก็เลยเสี่ยงเข้ามาอีกรอบนึง เป็น Young Model Contest เหมือนเดิม ปี 2015 ได้ตำแหน่งชนะเลิศและก็ได้ตำแหน่ง Miss B-ing Young Model Colorful Life เลยได้เซ็นท์สัญญากับช่องเจ็ด 6 ปี 
 
GM Live : ก่อนหน้านี้มีผลงานอะไรมาบ้าง
เหม่เหม : จริง ๆ เป็นคนที่แบบว่ามีโฆษณาเยอะมาก แล้วก็มีเอ็มวีเพลงของพี่ๆ บอดี้แสลม ชื่อเพลงใครคือเรา แล้วก็ของ ลาบานูนชื่อเพลงใครคนนั้น เพลงของพี่เอ๊ะ จิรากร หน้ากากอีกาดำ เพลงด้วยความปรารถนาดีเป็นหนังสั้นด้วย แล้วก็มีภาพยนตร์เรื่องสยามสแควร์ของสหมงคลฟิล์ม รับบทเป็นเฟิร์น แล้วก็มีละครเรื่องบาปบริสุทธิ์ Live แล้วก็มีละครรักหวานบ้านวุ่น 
 
 
GM Live :  ชอบงานแบบไหนในวงการมากที่สุด
เหม่เหม : ถ้ายากน่าจะเป็นละคร เพราะละครมันไม่ได้ต่อเนื่องกัน เพราะว่าเค้าส่งบทสำหรับสัปดาห์นี้มาให้ แล้วอีกซักพักถ่ายฉากต่อไป ซึ่งมันก็ไม่มีความต่อเนื่องกัน อาจจะไม่เข้าใจว่าก่อนหน้านี้มันเป็นมายังไง เริ่มถ่าย มาถ่ายฉากหลังก่อน มีความท้าทาย แล้วคาแรคเตอร์แต่ละคาแรคเตอร์ที่ได้รับมันก็แตกต่างกันออกไป บางทีก็มีเครียดบ้าง แต่ว่าส่วนที่ชอบ น่าจะเป็นชอบเล่นเอ็มวี แล้วก็ชอบถ่ายนิตยสาร 
 
GM Live : มีบทบาทที่อยากเล่นไหม เช่น บทร้าย 
เหม่เหม : ไม่ บทร้าย จริง ๆ ก็ชอบบทร้ายนะ แต่ได้ลองแบบมีดราม่าแล้ว เรียบร้อยแล้ว แก่น ๆ แล้ว แต่ว่าอยากลองเล่นบทแมน ๆ ปลอมตัวเป็นผู้ชายก็น่าสนใจดี 
 
GM Live : เสน่ห์ของเหม่เหม
เหม่เหม : น่าจะเป็นแบบสาวห้าว ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่หลาย ๆ คนจะเรียกหนูว่าลิง เด็กลิง ด้วยที่ไม่ค่อยมีความเป็นผู้หญิงในตัวด้วย ฮอร์โมนเพศชายในตัวมันเยอะก็เลยเล่นเป็นเด็กผู้ชายมากกว่า น่าจะประมาณแมน ๆ คุยกัน  
 
GM Live : หลายคนยังไม่รู้ว่าเราสอบติดในด้านการบินกับแฟชั่น 
เหม่เหม : คือก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่เป็นคนที่ชอบความท้าทาย ส่วนเรื่องแฟชั่น ก็มีความสามรถในการวาดรูปตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว การบิน คือเป็นคนที่ชอบเครื่องบินมาก มีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักบิน ด้วยความที่เป็นผู้หญิงเป็นนักบินน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย ก็มีความเสี่ยงสูง ถ้าจะเป็นก็ต้องคิดดี ๆ ในช่วงนี้  
 
GM Live :  มองอนาคตซัก 5 ปีในวงการไว้อย่างไรบ้าง
เหม่เหม : ไม่รู้ถึงเดือนรึเปล่า ก็จริง ๆ ทางบ้านหนู คุณพ่อคุณแม่อยากให้เน้นเรียนไว้ก่อน อย่างมีงานที่ติดต่อเข้ามาตรงกับเรียนจะไม่รับ จะยกเลิกทันที เพราะเน้นเรียนเป็นหลัก ก็คิดว่าถ้าจะทำเต็มตัวจริง ๆ ชอบจริง ๆ หลังจากที่เรียบจบมหาวิทยาลัยแล้ว 
 
 
GM Live : แบ่งเวลาระว่างเรื่องเรียนกับการแสดงยังไงบ้าง
เหม่เหม : ตอนที่กำลังจะจบจากโรงเรียนคือเป็นช่วงที่ถ่ายละครหนักมาก ทั้งถ่ายไปออนแอร์ไป ถ่ายแทบจะทุกวัน เป็นช่วงที่สอบด้วย ก็ไม่มีเวลาติวเหมือนเพื่อนคนอื่น ๆ ตอนนั้นหนักมากจริง ๆ แต่ก็ต้องขยัน ตามงานเอา พอผ่านช่วงนั้นมาได้ก็รู้สึกโล่ง ตอนนี้ก็พยายามไม่ให้มันชนกัน เอาเรียนเป็นหลัก ๆ ก่อนเลย
 
GM Live : ไลฟ์สไตล์วันว่าง ๆ ชอบทำอะไร
เหม่เหม : วันว่าง ๆ ชอบไปคาเฟต์ไปหาอะไรทาน เป็นสายกิน ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนเป็นวัยรุ่นปกติทั่วไป แล้วก็ชอบฟังเพลงป็อป ชอบเล่นดนตรีด้วย เล่นเปียโนแนวเพลงป็อปเหมือนกัน ถ้าเป็นหนัง ชอบแนวคอมเมดี้ แต่จริง ๆ ชอบดูซีรีส์เกาหลีมากกว่า ชอบเรื่อง You Who Came From The Star อันนี้เรื่องโปรดเลย 
 
GM Live : ท้อกับการแสดงไหม จัดการกับความเครียดยังไง
เหม่เหม : เคยมีช่วงหนึ่ง เล่นไม่ได้เลย ก็นอยด์ กลับบ้านมานอยด์อยู่กับตัวเอง วิธีจัดการตัวเองคือมานั่งทำความเข้าใจกับมันหนักพอสมควร ทำงานกับบท ก็อยู่กับมันจนกว่าจะได้ แต่เวลาอยู่หน้าเซ็ทด้วยความที่กดดัน ด้วยความที่คนเยอะ เราก็พยายามตัดสิ่งรอบข้างไป มีแค่เรากับแค่คนที่เราเล่นด้วย พยายามโฟกัสอยู่แค่ตรงนั้น แล้วก็มีสมาธิกับมัน 
 
GM Live : เห็นว่าเหม่เหมไม่ชอบทานไข่
เหม่เหม : ไม่รู้สิ รู้สึกว่ามันจืด ๆ แต่มันจะมีกลิ่นของมัน ซึ่งหนูไม่ถูกกับมันเท่าไร ถ้าเป็นเศษ ๆ รวม ๆ อยู่ เช่น ข้าวผัดไข่ ข้าวผัดปู อันนี้ทานได้ แต่ถ้าเป็นมื้อนั้นต้องกินข้าวไข่ต้มแบบนี้ ทานไม่ได้ ไม่ค่อยชอบเท่าไร มันจืด ๆ แล้วก็มีกลิ่นบอกไม่ถูก ทุกคนกินไข่ แต่หนูไม่กินไข่  
 
GM Live : ถ้าไม่ชอบทานไข่ แล้วชอบทานอะไร
เหม่เหม : ชอบกินอาหารไทย อาหารอิสาน กินได้หมดเลย ชอบกินตับปิ้งมาก ของโปรดเลยตับปิ้ง ชอบทานอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี 
 
GM Live :  พูดถึงเอ็มวีเพลงใครคือเรา ถือเป็นผลงานที่เราได้รับคำชมมาก
เหม่เหม : เป็นเอ็มวีที่ค่อนข้างที่จะยาก ดูไม่มีบทเยอะแต่ใช้สายตาเยอะมาก เหนื่อยมาก เล่นเสร็จแล้วหิวเพราะเหนื่อย บางคนดูในจออาจจะดูไม่ออก แต่ถ้าเล่นอยู่ตรงนั้นการแสดงเป็นอะไรที่เหนื่อยมากจริง ๆ ก็ยาก ด้วยความที่ไม่มีบทพูดเยอะ ใช้แต่สายตา ต้องแสดงให้เค้าเห็น ก็ไม่รู้ว่าเค้าจะเข้าใจที่เราสื่อไปหรือเปล่า คนอาจจะถามเยอะว่าเอ็มวีนี้มันหมายความว่ายังไง มันเป็นยังไงที่เข้าไปในโคคูน คนจะดูไม่ออก ตอนแรกคนไม่รู้ว่ารูปอะไร มันคือโคคูนที่เป็นหนอนหยากใหย่ออกมา เค้าสื่อความหมายว่า คนเรายังไม่รู้จักสิ่งนั้นจริง ๆ ว่ามันคืออะไร แต่ไปกลัวมันไว้ก่อน แต่จริง ๆ ก็ไม่มีอะไร มันก็แปลกใหม่ ที่เราต้องเรียนรู้ก่อนจะมาพูดว่าสิ่งนี้คืออะไร อันตรายหรือเปล่า  
 
 
GM Live : ช่วงนี้มีการ Cyber Bully ทางออนไลน์เยอะมาก การที่เราเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ เรามองเรื่องนี้ยังไงเวลามีคนมาเหยียดทางด้านเพศ
เหม่เหม : รู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่ในสถานการณ์เดียวกับเค้า ก็ไม่รู้ว่าความจริงตอนนี้มันเป็นยังไง แต่ตอนนี้ทุกคนก็ยังสรุปไม่ได้ว่ายังไง คิดว่าเรายังไม่ควรไปตัดสิน ไปด่าอีกฝ่าย แล้วซักพักเปลี่ยนใจมาด่าอีกฝ่าย แค่วันเดียวเพียงข้ามคืน ก็รู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่ ไม่ได้รู้ในเรื่องราวของเค้า ไปอยู่แบบใช้ชีวิตร่วมกับเค้าเราจะรู้ได้ยังไงว่าเรื่องมันเป็นยังไง ก็รอให้กระจ่างก่อนแล้วค่อยมาพูดดีกว่าการวิจารณ์ โซเชี่ยลบูลลี่เยอะมาก ในทวิตเตอร์ก็ขึ้นมาตลอดเลย 
 
GM Live : ปกติเป็นคนที่เล่นโซเชี่ยล 
เหม่เหม : ก็เล่นตลอด ดูข่าวแต่ไม่ได้เสพข่าวตลอด ดูแต่ก็ใช้วิจารณญาณของตัวเอง เราเป็นนักแสดงก็รู้ว่าบางข่าวอาจจะบิดเบือนบ้าง แบบคำพูดของคนพูดเป็นประโยคเลยนะ แต่นักข่าวเอาแค่คำคีย์เวิร์ดคำเดียวให้มาเป็นดราม่าได้ เวลาอ่านก็ต้องดูดี ๆ ก่อน ก็ไม่ต้องเชื่อ 100 % อาจจะให้ไปซัก 30 % เผื่อว่ามันเชื่อได้หรือเปล่า
 
GM Live :  มีงานที่เหม่เหมอยากทำมั้ย ทั้งในวงการบันเทิงด้วย
เหม่เหม : ความฝันสูงสุดของการเป็นนักแสดงคืออยากเล่นซีรีส์เกาหลีมาก ชอบมาก ดูซีรีส์เกาหลีจะหมดแล้ว ก็เลยฝันว่าซักวันนึงอยากจะไปเล่นซีรีส์เกาหลีบ้าง 
 
GM Live : แสดงว่าชอบวัฒนธรรมเกาหลี
เหม่เหม : ชอบภาษาเกาหลี จะขอคุณพ่อเรียนภาษาแล้ว ถ้าเรื่องเรียนที่บ้านจะสนับสนุนหมด ล่าสุดจะไปเรียนภาษาเกาหลีค่ะทุกคน 
 
GM Live : สเปคหนุ่ม ๆ เป็นยังไงบ้าง
เหม่เหม : ชอบแบบสูง ขาว ตี๋ เช่น อีจงซอก น่ารักมาก จินยอง Got7 ชอบประมาณนั้น
 
GM Live : ยังไงให้เหม่เหมฝากผลงาน
เหม่เหม : ตอนนี้เน้นเรียนเป็นหลัก ก็อาจจะมีผลงานออกมาให้ทุกคนได้ดูน้อยลง แต่ติดตามได้เรื่อย ๆ ทางช่อง 7 และติดตามได้ที่อินสตาแกรมเรื่อยๆ ก็อัพเดทตลอด