x

วันนี้มีโอกาสได้นั่งคุยเพลินๆ กับคุณปาล์ม วุฒิไกร ชัยเศวตกานนท์ ทายาทนักบริหารรุ่นที่ 3 ของ บมจ. มหากิจรับเบอร์ ระหว่างที่เขาแวะมาเที่ยวออฟฟิศของเรา พร้อมกับของสามสิ่งที่เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่บอกกับเราว่า ผู้ชายต้องมี
 
 
อย่างแรกแน่นอนว่า คือ รถ ที่วันนี้เขาเองก็พา เฟอร์รารี (Ferrari) รถสปอร์ตคู่ใจแบบไปไหนไปกันมาด้วย แถมยังเป็น Ferrari คันแรก หลังจากที่ศึกษาดูใจกันอยู่นาน และสุดท้าย เขาก็หลงเสน่ห์กับเจ้าม้าลำพอง ด้วยเพราะประวัติศาสตร์และชื่อเสียงที่การันตีได้ว่า คันนี้จะอยู่คู่กับเขาไปอีกนาน
 
 
สอง คือ กอล์ฟ หนึ่งในกีฬาหาพวก(เพื่อนเล่น) ที่เจ้าตัวออกปากก่อนเลยว่ายังเล่นไม่เก่ง แต่ชอบเพราะความที่เป็นกีฬาชักพาให้ได้ไปเจอกับเพื่อนๆ ซึ่งทุกวันนี้แทบจะหาโอกาสเจอกันได้ยาก เนื่องจากภารกิจและหน้าที่ของแต่ละคน และแม้จะยังเล่นไม่เก่ง แต่เขาเองก็ยังคงพยายามฝึกฝีมือกันต่อไป
 
 
และสาม คือ นาฬิกา แต่คุณปาล์มถึงกับเกริ่นก่อนเลยว่า ขอนับเป็นอวัยวะที่สามสิบสามของร่างกาย เพราะนาฬิกากลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เขาเองยังสนใจนาฬิกาเป็นพิเศษ แอบเก็บไว้ในคอลเลคชั่นสะสมบ้าง แม้จะยังไม่มาก แต่ทุกเรือนก็ล้วนมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ เช่นเดียวกับเรือนโปรดที่เขาใส่มาด้วยวันนี้ กับนาฬิกา อีเทอร์นา (Eterna) ที่คุณปาล์มคุ้นเคยและผูกพันมานาน ด้วยเพราะชอบในประวัติความเป็นมาของแบรนด์ ประสบการณ์ความน่าเชื่อถือ และสไตล์การออกแบบของ Eterna ซึ่งเขาเองชอบนาฬิกาแนวสปอร์ต สามารถใส่ได้ในหลากหลายโอกาสและกับทุกสไตล์การแต่งตัว ที่เจ้าตัวบอกว่า จริงๆ แล้วตัวเองเป็นคนแต่งตัวสบายๆ ออกแนวสปอร์ตและเซอร์มากกว่า Eterna หลายรุ่นจึงตรงใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเขาได้ดี และถ้าให้เลือกซื้อนาฬิกา เขาก็จะมองที่ประวัติและความน่าสนใจของรุ่นนั้นๆ เป็นหลัก ตามมาด้วยดีไซน์และการออกแบบที่ต้องเหมาะกับบุคลิก การแต่งตัว และสะท้อนไลฟ์สไตล์เฉพาะของเขาด้วย
 
 
ส่วนรุ่นที่เลือกใส่มาวันนี้คือ ETERNA Super KonTiki Chronograph ที่นับเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของคอลเลคชั่น KonTiki ครบเครื่องไปด้วยสมรรถนะและฟังก์ชั่นจับเวลาสุดแม่นยำ จากการติดตั้งด้วยกลไกชั้นเยี่ยมของ Eterna อย่าง Caliber 3916A Flyback Chronograph เครื่อง 'in-house' ผลิตภายในโรงงานของตนเอง เด่นด้วยฟังชั่นก์ flyback ที่ทำให้สามารถจับเวลาในแต่ละช่วงได้ต่อเนื่อง เพียงแค่กดปุ่ม reset เข็มก็จะกลับมาเริ่มต้นจับเวลาใหม่อีกครั้งในทันที พร้อมด้วยการทำงานความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และมอบการสำรองพลังงานได้นานถึง 60 ชั่วโมง รวมถึงงานตกแต่งสวยงามด้วยการเคลือบโรเดียมบนทุกชิ้นส่วนกลไก และเหมือนกับเครื่อง 'in-house' อื่นๆ ของแบรนด์ที่กลไกชุดนี้ยังรักษาความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ กับรูปทรงและงานออกแบบสไตล์สปอร์ต รู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่งและทรงพลัง เหมาะกับชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการผจญภัย กับตัวเรือน 45 มม. ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับหน้าปัดใหม่ แสดงผลการจับเวลาโครโนกราฟบนหน้าปัดย่อยลงตัว และเครื่องหมายบอกเวลาเคลือบด้วยสารเรืองแสงสีขาว ทำให้อ่านเวลาได้อย่างชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน รวมไว้ซึ่งสไตล์ คุณสมบัติความเที่ยงตรงแม่นยำ และคุณภาพระดับสูงสุดตามมาตรฐานของ Eterna
 
 
ชมคลิปการพูดคุยอย่างออกรสกับหนุ่มคนนี้กันแบบเต็มๆ ได้ที่นี่เลยครับ