Connect with us

Subscribe

Interview

รู้จักเพลง ‘ฤดูใหม่ Tsugi no season’ เพลงเปิดตัว BNK48 รุ่น 2

เรียกได้ว่ามากันแบบมืดฟ้ามัวดิน ถึงแม้จะมีฝนพรำสำหรับงาน BNK48 2nd Generation The Debut ที่ห้างสรรพสินค้า ดิ เอมควอเทียร์ ซึ่งเป็นการเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 โดยในวันเดียวกันเริ่มมีการเปิดพรีออเดอร์สินค้าสำหรับสมาชิกรุ่นที่ 2 อย่างโฟโต้เซตแล้วเช่นกัน 

ไฮไลท์ในงานนั้นมีตั้งแต่การพูดถึงอนาคตของ BNK48 ของผู้บริหาร การประกาศความร่วมมือของพาร์ทเนอร์และผู้ร่วมถือหุ้น และยังมีการแนะนำสมาชิกรุ่นที่ 2 ที่เคยได้แนะนำตัวในงาน Tokyo Idol Festival in Bangkok Comic Con ที่พารากอนฮอลล์ หลังจากนั้นก็ซุ่มเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนที่จะเริ่มออกงานครั้งแรกในการเป็นทีมเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทยนัดกระชับมิตรกับจีน

ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการแสดงต่อหน้าแฟนๆ ครั้งแรก นอกจากขนเพลงฮิตของ BNK48 มาร่วมแสดงอย่าง “อยากจะได้พบเธอ Aitakatta” และ เพลง “BNK48” แต่ก็ยังใช้การลิปซิงก์ประกอบ เนื่องจากอาจจะยังมีเวลาเก็บตัวไม่นานนัก แต่ก็ได้รับกำลังใจจากรุ่น 1 ที่มาเชียร์ติดขอบเวที

และมีการแนะนำตัวเมมเบอร์แต่ละคนที่มากับแคชเฟสในการทำความรู้จักกับแฟนๆ ซึ่งต่อไปแฟนๆ ก็จะสามารถเล่นโต้ตอบกับพวกเธอได้ในโชว์ถัดๆ ไป

อีกทั้งยังได้มีการเปิดเผยเพลงใหม่ ซึ่งจะเป็นเพลงรองที่อยู่ในซิงเกิ้ลที่ 4 ของ BNK48 อีกด้วย นั่นก็คือเพลง “ฤดูใหม่ Tsugi no Season” ที่ประกอบด้วยรุ่น 2 อย่าง แบมบู ฟีฟ่า ดีนี่ แพนด้า เข่ง สตางค์ วี รตา วิว จีจี้ นิกี้ นิว มายยู และเมมแถวหน้า จูเน่ ฟ้อนต์ และเซนเตอร์ คือ มิวนิค BNK48 รุ่นที่ 2

ขอเล่าประวัติที่มาของเพลงนี้สักเล็กน้อย เพลงนี้เป็นเพลงรองของซิงเกิ้ล UZA เป็นซิงเกิ้ลชุดที่ 28 ของ AKB48 ที่ออกเมื่อปี 2012 ความสำคัญของเพลงนี้ก็คือเป็นการรวมตัวของเหล่าสมาชิกรุ่นอนาคตของ 48 Group ในขณะนั้นที่กำลังจะก้าวเป็นกำลังสำคัญของวงในอนาคต

เซนเตอร์ในเพลงนี้ก็คือ “ริจจัง” คาวาเอย์ รินะ คามิโอชิของผู้เขียนนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเพลงรวมดาวรุ่งทั้ง ยูนิต “AnRiRe” ที่ประกอบด้วย “อันนิน” อิริยามะ อันนะริจจัง และ “เรนัจจิ” คาโต้ เรนะ เจ้าของโปรเจกต์การเลือกตั้งของเรนัจจิ, มุโต้ โทมุ ผู้ที่เป็นคามิ 7 ในงานเลือกตั้ง AKB Sekai Senbatsu Sousenkyo ปีล่าสุด
รวมไปถึงดาวเด่นของวงน้องอย่าง ยามาดะ นานะ จาก NMB48และ “ฮารุปปี้” โคดามะ ฮารุกะ อีกด้วย ซึ่งใน PV เพลงดังกล่าวก็ทำออกมาได้สดใส สมกับความเป็นรุ่นใหม่ของ 48 Group
จะเห็นว่าเหล่าเมมเบอร์ได้ทดลองทำอะไรแบบที่ต้องถ่ายทำกันหลายเทค เพื่อให้ได้จังหวะที่เหมาะ เช่นการโยนลูกบาสให้ลงแป้น ปาหมวกไปแขวนกับราวไม้อย่างแม่นยำ
https://www.youtube.com/watch?v=TX7RxVlIPDo
เนื้อเพลงได้บอกเล่าถึง เมื่อสายลมของฤดูกาลใหม่พัดผ่านเข้ามาใบไม้เดิมได้ร่วงโรย แต่การออกตามหาความฝันครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้น

ato ikutsu no yume wo miyou ka?
tsugi no jidai ninau monotachi
kui no nai you ni
ase nagasou ze
ato ikutsu no yume wo miyou ka?
atsui omoi kono mune ni hime
kagayaku kisetsu wo minna de
kakenukeyou

คำแปลออกมาค่อนข้างเนียนหูฟังสบาย เก็บความหมายเพลงเดิมได้ครบถ้วน

“มาออกตามหาความฝันกันหน่อยไหม? เหล่ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่จะก้าวมาสืบทอด เพื่อไม่ให้น้ำตาแห่งความเสียใจต้องหลั่งออกมา เรามาออกแรงให้เหงื่อของเราออกมากันเถอะ มาออกตามหาความฝันกันเถอะ ให้ความเร่าร้อนที่อยู่ในใจ จะได้เปล่งประกายออกมาเมื่อฤดูใหม่นั้นมาถึง เราจะปลดปล่อยมันออกมาพร้อมๆกัน”

นี่เป็นดั่งคำสัญญาของ BNK48 รุ่นที่ 2 ที่บอกกับแฟนๆว่า พวกเธอจะเป็นดั่งฤดูใหม่ที่จะเข้ามาเติมความสดใสให้กับ BNK48 ต่อไปในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญพาวงไปข้างหน้าด้วยความเร่าร้อนภายในตัวของพวกเธอ

อย่างไรก็ตาม เอาใจช่วย BNK48 รุ่นที่ 2 ให้ดังๆ ปังๆ แบบรุ่นที่ 1 ด้วย และสุดสัปดาห์นี้บางส่วนของเมมเบอร์รุ่นที่ 2 ก็จะได้ขึ้นแสดงเธียเตอร์เป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็นเมมเบอร์คนใดต้องติดตามต่อไป

ส่วนใครจะแตกไลน์ หรือใครจะเฮนชิน ก็ตามแต่สะดวกครับ เปิดรับฤดูใหม่ให้กับชีวิตไปด้วยกัน

 RicchanSama

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ปฏิวัติวงการเพลงของจ็อบส์ vs. BNK48 ของจ็อบซังที่ทำให้ CD ขายได้อีกครั้ง

Entertainment

ปลอม! เปลือก!

Life

RIVER – BNK48 x A.P. Honda Thailand x GM Live

GM TV

BNK48 ส่งกำลังใจให้ มุกข์ลดา สารพืช เอ.พี. ฮอนด้า เรสซิ่ง

GM TV

10 ข่าวดังประจำปี 2018 ของวงการบันเทิงไทยและเทศ

Life

หลังฉากล่ามภาษามือช่อง 7 กับเพลงใหม่ BNK48-จุดยืนเพื่อคนหูหนวกรักดนตรีที่สวนทางลม

Interview

Advertisement
Connect
Newsletter Signup