x

Timeless Handsome Hairstyle x Barberford
หล่อเท่ไร้กาลเวลา ทรงผมยอดฮิตในแต่ละยุคสำหรับผู้ชาย 
 
Barberford บาร์เบอร์ไฮเอนด์สุดคลาสสิกสำหรับหนุ่มๆ ผู้มีรสนิยม มาพร้อมการตกแต่งร้านในสไตล์ตะวันตกย้อนยุค ถือเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์การตัดผมที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ให้คุณได้รู้สึกว่าการตัดผมคือเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและดูดีไปพร้อมๆ กันได้
 
นับตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณเดินเข้าร้าน จะมีช่างตัดผมผู้ชำนาญการคอยให้บริการและพูดคุยถึงสไตล์ผมที่คุณชอบ และแนะนำไอเดียในการแต่งทรงผมที่ดูดีเหมาะเฉพาะสำหรับคุณ เรียกได้ว่าดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ
         
ชื่อของ Barberford ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องของการตัดผมเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงการดูแลคุณผู้ชายอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการโกนหนวด ทำเล็บ นวดหน้าและทำสีผม เส้นผมของคุณจะได้รับการใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียมที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ การบริการแต่ละขั้นตอนมีความละเอียดพิถีพิถันอย่างมาก ดูแลใส่ใจความสะอาด อุปกรณ์ที่ใช้จะผ่านการฆ่าเชื้อก่อนทุกครั้ง อีกทั้งยังเป็นบาร์เบอร์ที่เน้นให้ความสำคัญเรื่องของความเป็นส่วนตัว ที่นี่จะเป็นห้องบริการเฉพาะสำหรับแต่ละคน พร้อมเสียงเพลงคลอเบาๆ ที่ให้คุณได้รู้สึกรีแลกซ์ สบาย คลายเครียด ตอกย้ำความเป็นส่วนตัวเหนือระดับ ที่หาได้ยากในร้านตัดผมทั่วไป ความเป๊ะระดับนี้ จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ ‘Barbershop and Den’ คำว่า Den มาจากคำว่า Relaxation Den ซึ่งหมายถึงสถานที่ที่ผู้ชายจะรู้สึกผ่อนคลายและสะดวกสบาย  
         
ถ้าพูดถึงเรื่องการตัดผมแล้ว ที่นี่ฝีมือไม่เป็นสองรองใคร ไม่ว่าทรงผมแบบยุคไหน Barberford ก็สามารถตัดแต่งเสริมหล่อให้คุณได้ โดยยึดแนวคิดที่ว่า ‘หล่อเท่แบบไร้กาลเวลา’ ไม่ว่าอยู่ยุคโน้นหรือยุคนี้ก็สามารถหล่อได้แบบอินเทรนด์ วันนี้ Barberford จะพาทุกคนไปชมความหล่อไร้กาลเวลา กับทรงผมยอดฮิตในแต่ละยุคสำหรับท่านชาย 
 
ยุค 50s-60s
ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อด้วยสงครามเย็น เป็นยุคสงครามเวียดนามกับอเมริกา ต่อจนถึงโก๋หลังวังของไทย ซึ่งเป็นยุคที่พูดถึงเรื่องการต่อต้านสงคราม เรื่องเสรีภาพ พูดถึงการขบถของวัยรุ่นในรูปแบบฮิปปี้ มีความร็อคแอนด์โรลแบบ เอลวิส เพรสลีย์ และความเท่ในแบบเจมส์ ดีน กับทรงผมในแบบ ‘Pompadour’ ที่ใช้แว็กซ์เซตผมเนี้ยบ เพียงใส่เสื้อยืดสีขาวเรียบๆ รัดรูปสักนิดเพื่อโชว์ซิกแพค ใส่กับยีนส์เข้ารูป ไม่ว่าคุณจะอยู่ยุคไหน สาวๆ ก็พร้อมที่จะออกเดทกับหนุ่มเซอร์ในแบบของคุณแล้วละ เพราะถัดจาก เจมส์ ดีน แล้ว อย่าลืมว่าคนที่ตัดผมลุคนี้ในปัจจุบันคือหนุ่ม บรูโน มาร์ส นั่นเอง นอกจากทรง Pompadour แล้ว ในยุคนั้นยังมีอีกทรงที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย และยังเป็นต้นแบบวัยรุ่นยุค 60s อย่างแท้จริง นั่นก็คือทรงผมในแบบ ‘Fine Curly’ ไอดอลทรงผมในตอนนั้นก็จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก บ็อบ ดีแลน ตำนานอเมริกันโฟล์ค
(ซ้าย) แบบทรงผมบุคคลชื่อดังในอดีต (ขวา) ภาพลูกค้าหลังจากมาใช้บริการที่ Barberford
 
ยุค 70s
หลังจากอพอลโล 11 พามนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรก ทศวรรษ 1970 จึงเป็นทศวรรษที่ฉลองความก้าวหน้าของมนุษย์อย่างแท้จริง แฟชั่นยุคนี้จริงจังขึ้น มันขึ้น สนุกขึ้น มีสีสันมากขึ้น และมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น มีทั้งไว้ผมยาวสไตล์ร็อคเกอร์แบบวง Pink Floyd, Led Zeppelin หรือจะสายวัฒนธรรมฮิปปี้อย่าง จอห์น เลนนอน แต่ในขณะเดียวกัน เราก็เห็นทรงผมที่ปล่อยหน้าให้รูปทรงเป็นธรรมชาติ อย่างเช่นทรงผมของ โรเบิร์ต เรดฟอร์ด ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดแห่งยุค 70s ในปัจจุบันเราจะเห็นคนดังอย่าง แบรด พิตต์ ยังคงนำเสนอตัวเองในลุคนี้อยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับทรง ‘Skinhead’ ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1960 ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นแรงงานของอังกฤษ รวมไปถึงกลุ่มประเทศในสหราชอาณาจักร ในปี 1970 ดนตรีพังค์กับวง Sex Pistols กำลังเฟื่องฟูสุดขีด สกินเฮดกลับมาอีกครั้ง และกลายเป็นทรงผมยอดฮิตของวัยรุ่นในยุคนั้น
(ซ้าย) แบบทรงผมบุคคลชื่อดังในอดีต (ขวาคือ) ภาพลูกค้าหลังจากมาใช้บริการที่ Barberford
 
ยุค 80s-90s 
ช่วงต้น 80s อิทธิพลจากวงการดนตรีในตอนนั้น เพลง Beat It หรือ Billie Jean ของไมเคิล แจ็กสัน กำลังโด่งดังถึงขีดสุด กับทรงผมที่หลายคนเรียกตามชื่ออัลบั้มของเขาว่า ‘Thriller Curls’ วงการเพลงไทยก็มีความดังเปรี้ยงปร้างของวงดนตรีแกรนด์เอ็กซ์ รอยัลสไปรท์ส ชาตรีแมคอินทอช นำอิทธิพลทรงฮิปปี้ กลับมาอีกครั้ง ไมเคิล ดักลาส กับทรง ‘Slicked Back’ จากภาพยนตร์ ‘หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท (Wall Street)’ ปี 1987 สร้างบรรทัดฐานของความเท่จนกลายเป็นทรงอมตะที่ยังมีคนตัดจนถึงทุกวันนี้ ในปัจจุบันเราจะเห็นคนดังอย่าง จัสติน ทิมเบอร์เลค หรือ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ทำผมทรงนี้อยู่บ่อยครั้ง ยุค 90s ทรงผมสไตล์ปล่อยผมยาวตรง ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจาก เคิร์ต โคเบน นักร้องนำแห่งวงเนอร์วานา ที่เป็นกระแสมาแรงมากๆ ในยุค 90s
(ซ้าย) แบบทรงผมบุคคลชื่อดังในอดีต (ขวา) ภาพลูกค้าหลังจากมาใช้บริการที่ Barberford
 
ยุค 2000s
ยุคมิลเลนเนียม ถือเป็นยุคทองของแฟชั่นทรงผม ไม่ว่าจะเป็นทรง Faux Hawks จาก เดวิด เบคแคม ที่ตอนนั้นใครตัดก็เท่สุดๆ เราคงปฏิเสธความโด่งดังของเหล่าศิลปินบอยแบนด์ไม่ได้ พวกเขากลายเป็นอิทธิพลด้านทรงผมของวัยรุ่นตอนนั้นอย่างมาก เช่น หนุ่ม นิค คาร์เตอร์ จากวง Backstreet Boys หรือ นักแสดงหนุ่มอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่ทั้งคู่มาในทรงผม ‘Spiky Hair’ เป็นการใส่เจลให้ผมชี้ตั้งแหลมๆ เข้าไว้ ซึ่งมันกลายเป็นเทรนด์ทรงผมประจำช่วงนั้นไปเลย มาถึงช่วงประมาณปี 2007 อิทธิพลจากดนตรี K-pop จากเกาหลีอย่างหนุ่มๆ วงดงบังชินกิ หรือ ซูเปอร์จูเนียร์ ฟีเวอร์อย่างหนัก ทำให้ทรงผมแบบหนุ่มเกาหลี หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า ทรง ‘โอปป้า’ มาแรงฉุดไม่อยู่ในขณะนั้น
(ซ้าย) แบบทรงผมบุคคลชื่อดังในอดีต (ขวา) ภาพลูกค้าหลังจากมาใช้บริการที่ Barberford
 
ยุคปัจจุบัน
นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ถือเป็นยุคที่ทรงผมมีการฟิวชันอย่างมาก ‘Undercut’ หนึ่งในทรงผมที่ฮอตฮิต ติดลมบน ชนิดที่ว่าไปถามช่างตัดผมคนไหน ทุกคนจะออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่าตัดแต่ทรงนี้ เป็นทรงที่จะปล่อยผมเป็นทรงผมเซอร์ๆ หรือจะเซตเป็นทรงวินเทจเนี้ยบก็ได้ ใช้แค่ปัตตาเลี่ยนไถข้างและด้านหลังแบบไม่ต้องไล่น้ำหนัก ทรงอันเดอร์คัต มีหลายแบบที่หนุ่มมักฮิตตัดกัน ไม่ว่าจะเป็นทรงยอดฮิตอย่าง ‘Side Swept Undercut’ เซเลบที่ชอบตัดทรงนี้ก็จะมีหนุ่ม อดัม เลอวีน หรือนักเบสบอลอย่าง ไบรซ์ ฮาร์เปอร์ ทรง Man Bun เป็นอีกทรงที่ฮิตมากๆ สำหรับหนุ่มฮิปสเตอร์ วิธีการง่ายๆ แค่มัดผมไว้ข้างหลังเท่านั้น มันจะให้ลุคที่เซ็กซี่แบบฮิปสเตอร์มากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะหนุ่มๆ ผมยาวๆ และมีหนวดเคราเท่ๆ ใครนึกไม่ออกว่าทรงนี้เป็นยังไงให้ไปดูหนุ่ม เจสัน โมมัว ผู้รับบท อควาแมน คนใหม่ละกัน 
 
ถ้าบอกว่านี่คือยุคของการฟิวชันทรงผม นี่คือหลักฐานชั้นดี ถ้าผมนำสองรูปแบบที่กล่าวก่อนหน้านี้มารวมกันซะ เราก็จะได้ทรงใหม่อย่าง ‘Undercut Man Bun’ เป็นทรงคล้ายผู้ชายมัดจุกทรงดังโงะ มัดผมเป็นจุกด้านหลัง ด้านข้างใช้ปัตตาเลี่ยนไถไล่น้ำหนัก ขาประจำทรงนี้ได้แก่หนุ่ม โคลิน ฟาร์เรล นั่นเอง
(ซ้าย) แบบทรงผมบุคคลชื่อดังในอดีต (ขวา) ภาพลูกค้าหลังจากมาใช้บริการที่ Barberford)
 
สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากเปลี่ยนทรงผม เสริมหล่อ เสริมบุคลิก แต่ไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนดี หรือกำลังมองหาร้านตัดผมที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจในการตัดผม Barberford คือร้านนั้นที่จะสามารถตอบโจทย์ในใจของคุณได้ 
 
ตัดผมครั้งเดียว เซตได้หลายสไตล์
 
 
บรรยากาศร้านสาขา ศูนย์การค้าเอราวัณ ราชประสงค์
 
 
โทรฯ จองนัดคิว ไม่ต้องรอนาน ได้ที่....
 
Barberford
ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอราวัณ ราชประสงค์
เปิดเวลา 11.00-20.00 น.
โทร. 09 2601 9993, 0 2251 0422
 
Barberford Noir
ชั้น M ศูนย์การค้า สยามดิสคัฟเวอรี่
เปิดเวลา 11.00-20.30 น.
โทร. 06 1680 8822
 
Barberford Reserve
ชั้น G ศูนย์การค้า Eight Thonglor สุขุมวิท
เปิดเวลา 10.30-20.15 น.
โทร. 09 1720 1888
 
Facebook : Barberford.bangkok
Instagram : @barberford
Youtube : Barberford
 
เว็ปไซต์ www.barberfordbkk.com