x

ยังคงเดินหน้าตอกย้ำความมุ่งมั่นและตั้งใจรังสรรค์เรือนเวลาเพื่อสนับสนุนโลกมอเตอร์สปอร์ต นับตั้งแต่ที่ทางโชพาร์ด (Chopard) ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต (Porsche Motorsport) ในปี 2014 เนื่องในโอกาสที่ทีมได้กลับเข้ามาร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship หรือ WEC อีกครั้ง 

หลังจากจบฤดูกาลแข่งขัน ทีมปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต นำลิ่วเข้าเส้นชัยคว้าถ้วยรางวัลไปครองในการแข่งขัน FIA World Endurance Championship 2015 โดยการแข่งขันทางทีมใช้รถปอร์เช่ 919 ไฮบริด (Porsche 919 Hybrid) ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและระบบส่งกำลังที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ระบบอากาศพลศาสตร์ชั้นยอดที่ได้รับการออกแบบให้มีความเหมาะสมกับการขับขี่ รวมทั้งการลดน้ำหนักของชิ้นส่วนต่างๆ ในตัวรถให้มีน้ำหนักเบาที่สุด

ปอร์เช่ 919 ไฮบริด ถือเป็นรถแข่งที่เป็นตัวแทนของวิวัฒนาการจากรุ่นสู่รุ่น เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ในรูปลักษณ์ของรถสปอร์ตตัวถังสีขาว พร้อมด้วยนิยามการออกแบบอัจฉริยะแห่งสมรรถนะจากปอร์เช่ ที่ได้รับการสืบทอดมายังปี 2015 กับรถแข่งที่ประกอบขึ้นจากตัวถังสีขาว ตกแต่งด้วยลวดลายสีดำ-แดง เพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ 4 สูบเทอร์โบ ผสานการทำงานเป็นหนึ่งกับระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดตามกฏกติกาของ WEC ที่กำหนดให้โรงงานผู้ผลิตต้องทำการติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฮบริด ซึ่งมีผลโดยตรงกับประสิทธภาพและสมรรถนะของรถแข่ง โดยปริมาณการใช้เชื้อเพลิงจะถูกนำมาคำนวณเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสิน ผลการแข่งขันเปิดโอกาสให้วิศวกรของแต่ละทีมสามารถเลือกใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดในลักษณะต่างๆได้อย่างอิสระ เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมที่นำไปต่อยอดให้แก่รถยนต์สายการผลิตปกติได้

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะ โชพาร์ดจึงได้ผลิตผลงานนาฬิการุ่นพิเศษซูเปอร์ฟาสต์ ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต 919 (Superfast Porsche Motorsport 919) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบรถยนต์ปอร์เช่ 919 ไฮบริด นาฬิการุ่นนี้ผสมผสานสองโลกของสุดยอดยนตกรรมและเครื่องบอกเวลาชั้นสูง มาในมาดสปอร์ตสมเป็นนาฬิกาในตระกูลซูเปอร์ฟาสต์ ที่ออกแบบและถ่ายทอดดีเอ็นเอจากรถแข่งโดยเฉพาะในทุกองค์ประกอบ นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมตัวเรือนสเตนเลสตีลขนาด 45.0 มิลลิเมตร ประกอบเข้ากับขอบตัวเรือนทองชมพูสีกุหลาบเพิ่มความเท่ด้วยการสลักขีดทาคีมิเตอร์ยึดติดกับตัวเรือนด้วยสกรูสีดำ ในส่วนของเม็ดมะยมผลิตจากเสตนเลสสตีลหุ้มด้วยยางสีดำอีกชั้นให้ความรู้สึกคล้ายล้อรถยนต์ คู่หน้าปัดเงินประดับลายเส้น ซึ่งสีเงินนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโลหะสีเงินที่ใช้ผลิตตัวถังรถยนต์ นอกจากนั้นยังประดับตัวเลข 919 ซึ่งถือเป็นตัวเลขรถยนต์ปอร์เช่ในการแข่งขัน เอาไว้ในกรอบสีแดงในหน้าปัดย่อยแสดงค่าจับเวลาแบบ 12 ชั่วโมงในตำแหน่ง 9 นาฬิกา 

เครื่องยนต์ของรถแข่งเปรียบเสมือนกลไกการทำงานของนาฬิกา ต้องเลือกใช้เครื่องที่ดีที่สุด โชพาร์ด ซูเปอร์ฟาสต์ ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต 919 ใช้เครื่องกลไกอัตโนมัติโครโนกราฟ Chopard 03.05-M ที่พัฒนาและผลิตภายในโรงงานของโชพาร์ดเอง มาพร้อมฟังก์ชันฟลายแบ็คที่รับรองความเที่ยงตรงแม่นยำตามมาตรฐานนาฬิกาสวิสและผ่านการทดสอบจากสถาบัน COSC เดินด้วยความถี่ 28800 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงานได้นาน 60 ชั่วโมง ฝาหลังเลือกใช้กระจกคริสตัลแซพไฟร์คุณภาพเยี่ยมพร้อมแกะสลัก "Official Timing Partner Porsche Motorsport” และ "Winner World Endurance Championship 2015”

 

นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมสายยางสีดำพิมพ์ลายที่ดูเรียบหรู ถอดแบบมาจากดอกยางล้อรถยนต์ปอร์เช่ 919 ไฮบริด พร้อมตัวล็อคสายแบบบานพับสองชั้น โชพาร์ด ซูเปอร์ฟาสต์ ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต 919 ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 17 เรือน ตามตัวเลขตำแหน่งแชมป์ที่ทางปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ตครอบครองนับตั้งแต่ปี 2014 จวบจนถึงปัจจุบัน