x

     GM CAR มีโอกาสร่วมสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับกับ All New Forza 2018 ในกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ The Great Prestige Test Riding ในรูปแบบ The Great Prestige Experience Trip ที่ทางบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศหรู ณ ชายหาดหัวหิน และในทริปพิเศษนี้เรายังได้ร่วมทดลองขับ All New Forza 2018 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย
     Mercedes Benz Vito พาเราเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่จุดหมายปลายทางคือ BaBa Beach Club Hua Hin ที่พักสุดชิค สไตล์บีชคลับ ระดับลักซ์ชัวรี่  ที่สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติของวิวทะเลอย่างใกล้ชิดติดริมหาด ความสวยงามใกล้กรุงเทพฯที่ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น 
 
 
     ระหว่างทางเราแวะ FN Factory Outlet HuaHin เพื่อรับประทานอาหารที่ร้าน Suzette Restaurant โดยได้รับเกียรติจาก คุณอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด รอตอนรับคณะสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง หลังจากรับประทานอาหารเป็นที่เรียบร้อย เราออกเดินทางสู่ BaBa Beach Club Hua Hin จุดสตาร์ทของกิจกรรมในครั้งนี้
     กิจกรรม The Great Prestige Test Riding เริ่มขึ้นหลังจากเช็กอินและพักผ่อนกันตามอัธยาศัยจนหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นที่เรียบร้อย ในช่วงแรกเป็นการบรรยายถึงรายละเอียดเทคโนโลยีต่างๆ ของ All New Forza 2018 รวมถึงเส้นทางที่เราจะใช้ทดสอบแบบทริปสั้นๆ และในทริปนี้ได้รับเกียรติจาก คุณอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด พร้อมด้วย ดีเจพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ คุณโยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ร่วมขับขี่ทดสอบ All New Forza 2018 ไปกับเราด้วย
 
 
     หลังจากฟังบรรยายสรุปทริปทดสอบ All New Forza 2018 ทริปแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อย เราได้รถทดสอบสี White - Blue ที่เป็นสีเปิดตัวของ All New Forza 2018 ต้องบอกเลยว่าความรู้สึกต่างจากครั้งแรกที่เห็นในวันเปิดตัวที่งานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้เราเดินเก็บรายละเอียดกับแบบรอบคันเรายังคงยืนยันว่า ดีไซน์หรูหราแฝงด้วยความสปอร์ตที่ผสานกันอย่างลงตัวถึงแม้ว่าจะใส่สูทขณะขับขี่ก็ตาม จนทำให้รู้สึกว่ารถจักรยานยนต์ไม่ใช่แค่ยานพาหนะอย่างเดียว แต่ยังบ่งบอกถึงรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเราได้ด้วย
 
 
     ขบวนทดสอบออกเดินทางขับขี่ไปบนเส้นทางเลียบชายหาด และในอำเภอหัวหิน บางช่วงสามารถใช้ความเร็วได้ บางช่วงการจราจรหนาแน่น ด้วยสมรรถนะของ All New Forza 2018 ที่มีความคล่องตัวและพละกำลัง ทำให้ทุกช่วงของการทดสอบเป็นไปอย่างราบรื่นจนจบทริปทดสอบ จากระยะทางที่ถือว่าไม่ใกล้ ไม่ไกล แม้ว่าจะนั่งขับขี่กันแบบต่อเนื่อง เพราะเบาะนั่งขนาดใหญ่และตำแหน่งท่านั่งในการขับขี่ที่ลงตัว อีกส่วนหนึ่งน่าจะเป็นระบบกันสะเทือนหน้าที่มีขนาด 33 mm และด้านหลังเป็นแบบทวินโช้คที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ถึง 7 ระดับ จึงให้ความรู้สึกสบายไม่เมื่อยล้า ทัศนวิสัยในการขับขี่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นแผงหน้าปัดดิจิทัลสไตล์ Cockpit Area ให้อารมณ์แบบหน้าปัดรถยนต์รวมถึงกระจกมองข้างทั้งด้านซ้าย-ด้านขวาที่มองง่าย 
 
 
   ถึงแม้ว่าเราขับขี่ทดสอบกันตอนกลางวัน แต่ระบบไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบ Full LED พร้อม Day Time Running Light ไฟท้ายแบบ LED Tail Light ยังสว่างชัดเจนมองเห็นได้จากระยะไกล และความเหนือระดับที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ถือเป็นครั้งแรกของรถ A.T. Honda ที่นำระบบนี้มาใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ นั่นคือระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบควบคุมล้อ หน้า-หลัง ให้สัมพันธ์กัน ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ไม่ว่าทริปใกล้-ไกลก็มั่นใจว่าเอาอยู่ 
 
 
   ในช่วงค่ำเป็นงานเลี้ยงดินเนอร์สุดหรู ใต้แสงดาว อาหารสุดพิเศษพร้อมขับกล่อมด้วย 2 นักร้องสาวเสียงดีจาก The Voice ในสไตล์เพลง Jazz และนอกจากนี้ทาง เอ.พี. ฮอนด้าได้จัดเตรียมของที่ระลึก Prestige Premium ไว้มอบให้กับสื่อมวลชน โดยมีคุณ อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ให้เกียรติมอบของที่ระลึก และกล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่มาร่วมกิจกรรม The Great Prestige Experience Trip ในครั้งนี้ 
 
 
   จากการทดสอบในทริปกินหรู อยู่สบายในสไตล์ All New Forza 2018 ครั้งนี้ทำให้รู้ว่านี่คือความหรูหรารูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในวันพักผ่อนได้อย่างดี ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกับรถยนต์ ทำให้มั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน...
 
 “Complete technology which goes beyond your journey expectations.” 
 “เทคโนโลยีล้ำหน้าสมบูรณ์แบบ ที่ทำให้การเดินทางของคุณเหนือความคาดหมาย” 
  จึงเหมาะสมที่สุด ที่ GM Car ได้ให้ไว้กับรถจักรยานยนต์คันนี้ 
 
หาก GM CAR มีโอกาสได้ทำรีวิวกันแบบเต็มๆ เราจะพาไปใช้ชีวิตในเมือง ให้เป็นเรื่องง่าย กับ  All New Forza 2018 กันครับ!!