x

หมุดหมายปลายทางของเราในวันนี้ คือ ภูเก็ต ดินแดนไข่มุกแห่งอันดามัน พร้อมด้วยเจ้าภาพผู้จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งท้ายปี 2560 อย่าง โอเมก้า (OMEGA) และบริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือนาฬิกา ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า (Seamaster Aqua Terra) ที่เอ่ยปากเชื้อเชิญให้เราได้ร่วมออกเดินทางสู่ท้องทะเล เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวหนึ่งในสุดยอดคอลเลกชันไฮไลท์แห่งปี พร้อมด้วยงานออกแบบใหม่ และคุณสมบัติเด่นของการเป็นทายาทเรือนเวลาที่ได้รับการรับรองโดย เมแทส (METAS) 
แต่จะพิเศษเช่นไรนั้น ไปชมกันครับ
The Real Sea with Seamaster Aqua Terra 
รุ่งอรุณของเช้าวันใหม่ต้อนรับเราด้วยสายลมและแสงแดดอุ่นๆ ของท้องทะเล หลังเติมพลังด้วยมื้ออาหารเช้าสุดอิ่มเอมแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อสู่ทริปพิเศษกับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู เพื่อสัมผัสกับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นในแบบฉบับของ ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า พร้อมกับชมความสวยงามและทิวทัศน์ของเกาะพนักและเกาะห้อง แหล่งท่องเที่ยวปักหมุดของทะเลอันดามัน โดยมี มร. เกรกอรี่ คิสลิ่ง (Mr. Gregory Kissling) ผู้จัดการฝ่ายโปรดักส์ แมนเนจเมนท์ ของโอเมก้า สวิตเซอร์แลนด์ เดินทางมาร่วมทริป พร้อมกับกล่าวต้อนรับ เช่นกันกับ แอน ทองประสม เจย์ - จริยดี สเปนเซอร์ ขวัญข้าว เศวตวิมล และวรนัยน์ วาณิชกะ ที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การใส่นาฬิกาคอลเลกชัน ซีมาสเตอร์ ควอ เทอร์ร่า รุ่นใหม่ รวมถึงให้เราได้สัมผัสกับนาฬิการุ่นไฮไลท์เหล่านี้ตลอดทริปการล่องเรือ พร้อมเสิร์ฟด้วยมื้อเที่ยงสไตล์บาร์บีคิวแบบเป็นกันเอง 
ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า อาจเป็นที่คุ้นตาและคุ้นเคยกันดีในหมู่นักเล่นนาฬิกาสปอร์ตทางน้ำ โดยเฉพาะกับคนไทย ที่ชื่อนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในคอลเลกชันยอดนิยม ไม่เพียงเฉพาะแต่แฟนพันธุ์แท้ของ โอเมก้า เท่านั้น ความน่าสนใจของ อควอ เทอร์ร่า ยังคงอยู่ที่การผสมผสานอย่างสมบูรณ์ระหว่างความล้ำสมัยและจิตวิญญาณแห่งท้องทะเล โดยในคอลเลกชั่นใหม่ที่เปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นการหลอมรวมไว้ซึ่งคุณสมบัติที่ได้รับความนิยมสูงสุด เช่นเดียวกับปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่บางอย่าง รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในกลไกขับเคลื่อนของเหล่าทายาทของ ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า ทั้งในรุ่นสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ซึ่ง เกรกอรี่ คิสลิ่ง เผยกับเราขณะล่องเรือถึงการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ว่า
“นับเป็นการเปิดตัว ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า เจเนอเรชั่นที่สาม พร้อมกับการเปลี่ยนโฉมอย่างสมบูรณ์อีกครั้งของทั้งหน้าตา งานออกแบบและรายละเอียดงานตกแต่ง ภายในตัวเรือนปรับปรุงรูปทรงใหม่ เพื่อเสริมแนวคิดของความสมมาตรและสมดุลยิ่งขึ้น ลงตัวด้วยเม็ดมะยมทรงกรวยออกแบบขึ้นใหม่หมดจด โดยได้แรงบันดาลใจหลักมาจากงานออกแบบขอบรูปคลื่นที่พบได้เช่นกันบนฝาหลังของนาฬิกา และหนึ่งในจุดเด่นสูงสุดคือ หน้าปัด ทีค คอนเซ็ปต์ (teak concept) ซึ่งสำหรับคอลเลกชันใหม่นี้จะตกแต่งด้วยลายเส้นแนวนอน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพื้นไม้ดาดฟ้าเรือยอร์ชหรู ขณะที่ช่องหน้าต่างบอกวันที่ได้ย้ายจากตำแหน่ง 3 นาฬิกาไปยัง 6 นาฬิกา เพื่อเพิ่มความสมดุลกลมกลืนกับงานออกแบบ และอุทิศให้กับรุ่นต้นตำรับ อย่าง ออโตเมติก ซีมาสเตอร์ คาเลนดาร์ (Automatic Seamaster Calendar) จากปี 1952 ซึ่งเป็นนาฬิกาโอเมก้ารุ่นแรกที่มาพร้อมช่องหน้าต่างบอกวันที่ เพื่อความเรียบง่าย สะอาดตา และสวยงามลงตัวยิ่งขึ้น เรายังได้ย้ายคำว่า 'water-resistance' จากบนหน้าปัดไปแกะสลักไว้บนฝาหลังแทน เช่นเดียวกับนวัตกรรมกลไกภายในที่ในคอลเลกชันใหม่เหล่านี้จะติดตั้งด้วยกลไก มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ (Master Chronometer) ด้วยคุณสมบัติเด่นของการต้านทานอิทธิพลสนามแม่เหล็ก จึงไม่ส่งผลกระทบต่อความเที่ยงตรงและประสิทธิภาพการทำงานของนาฬิกา และผ่านการรับรองโดยสถาบัน เมแทส (METAS) ที่นับเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของ ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า ของวันนี้" 
นอกเหนือจากทัพทายาทของ ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า รุ่นใหม่ที่นำมาให้เราได้ชมโฉมกันอย่างใกล้ชิดแล้ว โอเมก้า ยังได้พาไฮไลท์เด่นสูงสุดของปีที่กำลังได้รับความสนใจ อย่าง ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า เวิลด์ไทเมอร์ มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ (Seamaster Aqua Terra Worldtimer Master Chronometer) นาฬิกาเวิลด์ไทม์รุ่นแรกของแบรนด์ และถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นดีไซน์ใหม่ของ อควอ เทอร์ร่า ด้วยหน้าปัดลงยาเป็นภาพแผนที่โลกที่มองเห็นจากขั้วโลกเหนือ ล้อมด้วยวงแหวนรอบนอกสองวงบรรจุด้วยชื่อเมืองต่างๆ รอบโลก ในสามโทนสีแตกต่างกัน กับความพิเศษอีกหนึ่งจุดคือ ณ ไทม์โซน GMT+1 ซึ่งแทนที่ด้วยชื่อเมืองเบียนน์ บ้านเกิดของโอเมก้า ส่วนกลไกเช่นกันกับนาฬิกาคอลเลกชันใหม่ซึ่งเปิดตัวในทริปนี้ ที่เป็นกลไกผลิตภายในโรงงานของตนเอง พร้อมด้วยประกาศนียบัตรรับรอง มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ โดยเมแทส ความพิเศษของรุ่นนี้ยังเป็นการผลิตขึ้นเพียงจำนวนจำกัด 87 เรือน 
Last but not Least 
หลังล่องเรือและซึมซับกับแนวคิดการสร้างสรรค์นาฬิกาแห่งท้องทะเล ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า กันแบบเต็มอิ่มแล้ว เราก็เดินทางกลับสู่ที่พัก เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานดินเนอร์หรูกลางแจ้ง ริมสระว่ายน้ำที่ทอดตัวยาวขนาบข้างแข่งกับความสวยงามของคลื่นทะเลที่อยู่เบื้องหน้า 
บรรยากาศภายในงานจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายแต่หรูหรา ผสมผสานเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจจากท้องทะเลสู่เรือนเวลาได้อย่างลงตัว และละลานตากับเสน่ห์ของคอลเลกชัน ซีมาสเตอร์ อควา เทอร์ร่า ที่จัดโชว์ไว้หลากหลายรุ่น ก่อนเข้าสู่ไฮไลท์ของการเปิดตัว “โอเมก้า ซีมาสเตอร์ อควา เทอร์ร่า” ประจำปี 2017 อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้บริหารใหญ่แห่งโอเมก้า ไทยแลนด์ ทิพาณัท เลณบุรี และมร.เกรกอรี่ คิสลิ่ง ผู้จัดการฝ่ายโปรดักส์ แมเนจเมนท์ โอเมก้า สวิตเซอร์แลนด์ มาร่วมถ่ายทอดถึงเรื่องราวความพิเศษของคอลเลกชัน ซีมาสเตอร์ อควา เทอร์ร่า ใหม่อีกครั้ง ก่อนจะเพลิดเพลินไปกับดินเนอร์ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ พร้อมด้วยเมนูสุดพิเศษ และความสวยงามยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ส่งท้ายด้วยความตื่นตาไปกับแสงสีเสียงความอลังการของพลุชุดใหญ่ที่ร่วมเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดพิเศษนี้ให้ประทับใจไม่รู้ลืม
 
The Top Timepieces 
สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า เรามีไฮไลท์ของนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในทริปนี้มาฝาก
เริ่มต้นจากรุ่นสุภาพบุรุษ ใน ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ ที่ปรับปรุงคุณลักษณะให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับปรับเปลี่ยนรูปโฉมบางอย่าง เพื่อสร้างสรรค์เรือนเวลาที่โดดเด่นมีสไตล์และปรับลุคให้แตกต่างออกไป โดยเฉพาะดีไซน์พื้นหน้าปัดลายเส้นแนวนอน ต่างไปจากลายเส้นแนวตั้งแบบดั้งเดิม แต่ยังคงสื่อถึงแรงบันดาลใจจากพื้นไม้บนดาดฟ้าเรือยอร์ชสุดหรู ลงตัวกับช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา รวมถึงการปรับโฉมตัวเรือนใหม่ให้มีความสมดุลและสวยงามยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือการติดตั้งด้วยกลไก มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ ใหม่ทั้งหมด โดยเปิดตัวพร้อมกันสามรุ่นให้เลือก ทั้งรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีลและเซดน่า โกลด์ (Sedna™ gold) 18K ขนาด 41.0 มิลลิเมตร คู่หน้าปัดสีเงิน และสายยางสีดำตกแต่งลวดลาย
ถัดมาคือรุ่นสเตนเลสสตีล 41.0 มิลลิเมตร คู่หน้าปัดสีเงิน และเข็มวินาทีสีส้มขัดเงา พร้อมคำว่า 'Seamaster' สีส้มบนหน้าปัด รับกับตัวเลขสีส้มบนสเกลนาที และเครื่องจุดสีส้มสี่จุดที่เชื่อมโยงกับการใช้งานเป็นเสมือนเข็มทิศสำหรับการแล่นเรือแบบดั้งเดิม ลงตัวด้วยสายหนังสีน้ำตาล และอีกรุ่นกับตัวเรือนสเตนเลสสตีล 38.0 มิลลิเมตร พร้อมหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม ผสานตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลได้อย่างกลมกลืน เพิ่มความสง่างามและความสะดวกสบายบนข้อมือ ทั้งสามรุ่นมาพร้อมงานออกแบบฝาหลังลายคลื่นติดด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์ และเผยให้เห็นการทำงานของกลไก OMEGA  Master Chronometer Calibre 8900 หรือ 8800 ซึ่งได้รับประกาศนียบัตรรับรองความเที่ยงตรงและประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงสุด ผ่านการทดสอบและรับรองโดยสถาบันเมแทส พร้อมการรับประกัน 4 ปีเต็ม
ส่วนในรุ่นสุภาพสตรี สำหรับสาวๆ ที่หลงใหลในนาฬิกาสปอร์ตสไตล์ อควอ เทอร์ร่า แต่หารุ่นและโอกาสใส่ได้ยาก โอเมก้า ก็ตอบโจทย์ด้วยรุ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชัน ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ เลดี้ คอลเลกชัน (Seamaster Aqua Terra Master Chronometer Ladies’ Collection) ถ่ายทอดความประณีตและงดงาม ทั้งในแง่ของงานออกแบบที่ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ เติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานด้วยกลไก มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ พร้อมเปิดตัวกับหลากหลายขนาดตัวเรือนให้เลือก ระหว่าง 38.0 และ 34.0 มิลลิเมตร ทำจากสเตนเลสสตีล เซดน่า โกลด์ 18K หรือผสมผสานสเตนเลสสตีลและเซดน่า โกลด์ และบนตัวเรือนออกแบบได้สมมาตรยังเชื่อมเข้ากับสายอย่างเรียบเนียนเสมือนเป็นชิ้นเดียวกัน เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยรุ่นตัวเรือนขนาดเล็กคู่กับสายนาฬิกาดีไซน์ใหม่ ที่ปรับสัดส่วนให้ลงตัวขึ้นและเพิ่มข้อต่อทรงโดม เอกสิทธิ์เฉพาะจากโอเมก้า
เลือกได้จากเวอร์ชั่นหน้าปัดเปลือกหอยมุกลวดลายแตกต่างกันและประดับตกแต่งด้วยเพชร คอลเลกชันใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก OMEGA Master Chronometer Calibre 8800 ได้รับการรับรองความเที่ยงตรงและประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงสุดจากเมแทส พร้อมการรับประกัน 4 ปีเต็มเช่นกัน  
การพลิกโฉมของ ซีมาสเตอร์ อควอ เทอร์ร่า ครั้งนี้ไม่เพียงยกระดับความสวยงามและความบริสุทธิ์ในงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของคอลเลกชัน แต่ยังตอกย้ำถึงวิวัฒนาการก้าวสำคัญแห่งนวัตกรรมกลไก มาสเตอร์ โครโนมิเตอร์ ที่ โอเมก้า เริ่มบุกเบิกนำมาใช้กับแทบทุกคอลเลกชันของตนแล้วในวันนี้ได้อย่างชัดเจน