x

เรียกได้ว่านี่คือการ สารภาพบาป อย่างแท้จริงหลัง มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีกชื่อดัง ออกมายอมรับว่าเขาเคยกลับคำตัดสินเพราะตกใจเสียงโวยของ รอย คีน 
 
กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอล หลัง มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีกชื่อดัง ออกมาเปิดเผยกับ Men In Blazers ว่า เขาเคยกลับคำตัดสินเพราะ รอย คีน อดีตกองกลางกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้ว ในสมัยที่เขายังเป็นผู้ตัดสินหน้าใหม่ แคลตเทนเบิร์ก เล่าถึงประสบการณ์ที่เขาได้ลิ้มรสความยากลำบากในการเป็นผู้ตัดสินฟุตบอล ว่า
 
“ครั้งแรกที่ผมได้ตัดสินในเกมส์ที่ยูไนเต็ดแข่ง ผมได้พบกับรอย คีน ตอนนั้นผมยังยิ้มให้เขาอยู่เลย พอเกมส์เริ่มเท่านั้น พี่แกก็เปลี่ยนโหมดโหดทันที มีอยู่จังหวะหนึ่ง ผมตัดสินให้ยูไนเต็ดทำบอลออก แล้วเป็นลูกตั้งเตะจากประตู ตอนนั้นผมมั่นใจมาก ๆ ว่า บอลโดนผู้เล่นยูไนเต็ดออก ในตอนนั้นเอง รอยก็ตะโกนออกมาว่า เฮ้ยย จารย์ นี่มันต้องเป็นลูกเตะมุมสิฟะ ตอนนั้นเขาตวาดใส่ผมดังมาก ผมนี่ตัวแข็งทื่อไปเลย แล้วอยู่ดี ๆ ผมก็ให้พวกเขาได้เตะมุม” 
 
 
นอกจากนี้ แคลตเทนเบิร์ก ยังเผยอีกว่าเขาเคย ปล่อยเกมส์ไหล โดยไม่ห้ามปราม หรือแจกใบแดงผู้เล่น ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส เพราะไม่อยากให้ ทุกคนมารุมทึ้งเขาที่ทำ สเปอร์ส พลาดแชมป์
 
ย้อนไปในเกมส์ชี้ชะตาแชมป์ในฤดูกาล 2015-2016 ในเกมส์นั้นท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ต้องชนะเชลซี ให้ได้ เพื่อหวังจะไล่บี้จ่าฝูงในตอนนั้นอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ปรากฏว่าเกมส์จบลงด้วยผลเสมอ 2-2 พร้อมทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่บอกว่า แคลตเทนเบิร์ก ปล่อยเกมส์ไหลมากเกินไป ไม่ยอมปรามผู้เล่นสเปอร์ส ที่กำลังหัวร้อนไล่เตะขาผู้เล่นเชลซีตลอดทั้งเกมส์ เปามาร์คเผยว่า
 
“ตอนนั้นถ้าผมไล่นักเตะสเปอร์สออกไปสักคน แล้วปรากฏว่าพวกเขาดันแพ้ขึ้นมา ทุกคนร่วมถึงสื่อจะมารุมทึ้งผม ผมปล่อยให้เกมส์มันเดินไปในแบบของผม คุณจะมาโทษว่าเสียแชมป์เพราะ มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ไม่ได้ ถ้าจะโทษใครพวกเขาคงต้องโทษตัวเองมากกว่า นี่ถ้าเกมส์นั้นเกิดเป็นผู้ตัดสินคนอื่นสเปอร์สคงมีผู้เล่นเหลือ ไม่ถึง 9 คน ด้วยซ้ำ“
 
 
และอย่างที่ทุกคนรู้ผลการแข่งขันจากเกมส์นัดนั้น ส่งผลทำให้ทีม จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ เข้าวินคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครอง ส่วนสเปอร์ส ชวดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย
 
 มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินเบอร์หนึ่งของอังกฤษ