x

เจย์-ซี แร็ปเปอร์ชื่อดังออกมายอมรับเป็นครั้งแรกว่าเขาเคยนอกใจ บียอนเซ่ ภรรยา จนทั้งคู่ต้องไปหาหมอบำบัดชีวิตคู่ โดยเจย์ ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับ ดีน บาเก้ นักข่าวรางวัลพูลิตเซอร์ ของ The New York Times 

เจย์-ซี  พูดถึงประเด็นการนอกใจของเขาที่มีต่อ บียอนเซ่ ว่า มาจากการปิดกั้นความรู้สึกของเขาและ เป็นที่มาของความไม่ซื่อสัตย์
 
“คุณปิดกั้นความรู้สึก ที่มีต่อผู้หญิง มันเหมือนการซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ มันจะยิ่งทำให้คุณไม่สามารถเชี่อมต่อความรู้สึกหรือบอกกับใครได้เลย  ในกรณีของผมมันเป็นแบบนั้น มันเป็นเรื่องลึกซึ้ง และเรื่องราวมันก็เกิดขึ้นจากสิ่งเหล่านั้น นั่นก็คือความไม่ซื่อสัตย์”
 
เจย์ ยังบอกอีกว่า เขารู้สึกโตขึ้นมากและได้รับหลายสิ่งกลับมาจากการไปเข้ารับการบำบัด
 
“ผมรู้สึกโตขึ้นอย่างมาก หลังจากที่เข้ารับการไปบำบัด ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผมได้จากการบำบัด คือเข้าใจถึงการเชื่อมถึงกันในทุก ๆ เรื่อง การพูดคุยกันเป็นเรื่องสำคัญ ทุก ๆ การเชื่อมต่อมันมาจากทุกที่ ถ้าคุณใส่ใจกับมันและรับรู้มันสักนิด มันจะทำให้ชีวิตคุณเดินหน้า ซึ่งนั่นเป็นข้อดี”
 
ตัว บียอนเซ่ เองก็ตัดสินใจไม่หนีปัญหา และเลือกที่จะจับมือกับเขาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้
 
“คุณก็รู้คนส่วนใหญ่จะเลือกยังไง ใช่ ! กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ได้มั้งที่เลือกจะหนีปัญหา สาเหตุก็เพราะพวกเขาไม่เห็นว่าทางจะไปต่ออย่างไร สิ่งที่ยากที่สุด คือการได้เห็นใบหน้าของใครคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด สาเหตุก็เพราะมาจากคุณ และอีกทั้งคุณต้องถามและมองเข้าไปในตัวคุณเอง ว่าที่ทำคือสิ่งที่ถูกหรือเปล่า คุณก็รู้ว่าคนส่วนใหญ่ไม่ชอบที่จะทำแบบนั้น หลายคนเลือกที่จะไม่มองเข้าไปข้างใน แล้วก็เดินหนีมันไป”
 
เจย์ เปรียบเทียบอัลบั้ม ‘4:44’ ของเขา กับอัลบั้ม ‘Lemonade’ ของบียอนเซ่ เป็นเหมือนช่วงเวลาแห่งการบำบัด “มันเหมือนเรากำลังนั่งอยู่ใจกลางของเฮอริเคน” มันคือที่ที่ดีที่สุดที่จะรู้สึกถึงใจกลางของความเจ็บปวด ถึงมันจะเป็นสิ่งที่ดูแย่ เราทั้งคู่มีสิ่งที่ต้องการจะคุยกันเยอะ มันเป็นการถ่ายทอดอีกแบบหนึ่งของพวกเรา ผมรู้สึกภูมิใจกับดนตรีของเธอและร่วมถึงสิ่งที่เธอทำมาก ๆ เธอเองก็รู้สึกภูมิใจกับงานศิลปะชิ้นใหม่ (อัลบั้มใหม่ของเขา) ของผมเช่นกัน ผมคิดว่าเธอวิเศษที่สุด”