x

(Photo by Adam Berry/Getty Images for Sony Pictures)

บาร์บารา บรอคโคลี โปรดิวเซอร์ของหนังแฟรนไชส์ดังอย่าง “เจมส์ บอนด์ 007” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตัวละครสายลับอังกฤษบทนี้จะเป็นของ ‘ผู้ชาย’ เท่านั้น

หนัง 007 กำลังจะเข้าสู่ยุคใหม่อีกครั้ง หลังหนุ่มเดเนียล เคร็ก นักแสดงผู้รับบทนี้คนปัจจุบัน กำลังจะอำลาตัวละครนี้หลังฝากผลงานมากว่า 4 เรื่องแล้ว และท่ามกลางข่าวแคนดิเดตมากมายที่จะเข้ามารับไม้ต่อจากหนุ่มเคร็ก ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัวละคร 007 มากมายทั้ง บอนด์ในเวอร์ชั่นคนผิวสี หรือข่าวล่าสุดเร็ว ๆ นี้ ที่ว่าค่ายหนังกำลังมองหานักแสดงนำผู้หญิง เพื่อเข้ามารับบทบอนด์ผู้หญิงคนแรก
 
แม้ตัวละคร 007 จะเป็นเพียงรหัส หรือนามแฝงของตัวละครในหนัง แต่ไอเดียเพื่อสร้างความแปลกใหม่ก็ยังเป็นสิ่งที่ทาง MGM (ค่ายหนัง) มองหาอยู่เสมอ
 
ซึ่งคนที่จะให้คำตอบได้ดีที่สุดในเรื่องนี้ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก บาร์บารา บรอคโคลี โปรดิวเซอร์ของหนัง ซึ่งเธอก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สยบข่าวลือเรื่องนี้ทั้งหมดกับทาง Guardian  ว่า “บอนด์คือผู้ชาย”
 
“เค้า (บอนด์) คือตัวละครผู้ชาย เค้าถูกเขียนขึ้นเพื่อผู้ชาย และฉันคิดว่ามันก็จะยังคงเป็นเช่นนั้นเหมือนเดิม ซึ่งพวกเราก็ไม่ได้ต้องการเปลี่ยนตัวละครนี้ให้กลายเป็นผู้หญิง เราจะอาศัยการสร้างตัวละครผู้หญิงที่มากขึ้นและเหมาะสมกับเรื่องแทน"
 
ซึ่งความชัดเจนดังกล่าวนี้ดูค่อนข้างจะแย้งกับสิ่งที่เธอคิดก่อนหน้านี้ที่ว่า “เราคงต้องตามสิ่งที่โลกเปลี่ยนแปลงไป” ก่อนหน้านี้ทาง Daily Mail เคยถามเธอว่า เป็นไปได้ไหมถ้าเจมส์ บอนด์ คนหน้าจะเป็นคนผิวสี หรือผู้หญิง ? ซึ่งเธอตอบว่า 
 
“ทุกสิ่งเป็นไปได้เสมอ ตอนนี้เรามีความสุขกับแดเนียล เคร็ก แต่ใครจะไปรู้ว่าอนาคตจะพาเราไปเจอกับอะไร หนังเรื่องนี้สะท้อนเรื่องของเวลา ดังนั้นเรามักจะผลักดันให้มีการพัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง”
 
ด้านดาราสาวอดีตสาวบอนด์อย่าง โรซามันด์ ไพค์ ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นในทำนองเดียวกันว่า “ฉันเองก็คิดว่าบอนด์คือตัวละครผู้ชาย คือถ้าจะสร้างตัวละครสายลับผู้หญิง ทำไมไม่สร้างใหม่ให้เป็นตัวของเธอเองล่ะ”
 
เดิมทีหนังหนังบอนด์ภาคสุดท้ายของเคร็กนี้ มีคิวเปิดกล้องกันช่วงสิ้นปี 2018 นี้ และวางแผนจะฉายในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 แต่งานนี้ดูเหมือนทุกอย่างจะต้องถูกเลื่อนออกไป หลังต้องเปลี่ยนแปลงผู้กำกับจากแดนนี บอยล์ ไปเป็น แครี่ ฟุคุนางะ ผู้กำกับมือดีจากซีรีส์ True Detective ซีซั่นแรก