x

          บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประกาศเปิดโผรายชื่อสุดยอดยานยนต์แห่งอนาคต ทั้งรถยนต์และจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะมาจัดแสดงในงาน “โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ครั้งที่ 45” (Tokyo Motor Show 2017) ซึ่งจะมีขึ้น ณ โตเกียวบิ๊กไซต์ ศูนย์จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสเทคโนโลยีที่ทันสมัยครั้งแรกในโลก มีทั้งรุ่นที่จัดแสดง รุ่นโมเดลที่พัฒนาออกสู่ตลาด รุ่นที่จะเปิดตัวครั้งแรกของโลกและครั้งแรกในญี่ปุ่นอีกมากมาย โดยเปิดให้สื่อมวลชนเข้าชม ในวันที่ 25-26 ตุลาคม 2560 และรอบประชาชนผู้สนใจ ในวันที่ 27 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2560 
          การจัดแสดงรถฮอนด้าในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ปีนี้ พื้นที่จัดแสดงทั้งหมดของฮอนด้าจะมุ่งสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ยานยนต์แห่งอนาคตที่ขยายขีดความสามารถในการขับขี่และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้มากยิ่งขึ้น โดยภายในงานยังได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ ครั้งแรกของโลก Honda Riding Assist-e ที่มาพร้อมเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัว ที่ฮอนด้าพัฒนาจากการวิจัยกับหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ รถจักรยานยนต์จะสามารถคงการทรงตัวได้เองเมื่อความเร็วลดลง ช่วยลดความเสี่ยงจากการต้องคอยประคองตัวรถด้วยตนเอง และทำให้การขับขี่เป็นเรื่องง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Riding Assist-e นั้นทำงานด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ถือเป็นอีกก้าวของฮอนด้าที่จะช่วยมอบ “ความสุขด้วยอิสระแห่งการเดินทาง” และบรรลุเป้าหมายการสร้าง “สังคมปลอดก๊าซคาร์บอน” 
           นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับรถจักรยานยนต์ Honda Super Cub รุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวในโอกาสฉลองการผลิต Super Cub ติดต่อกันครบ 100 ล้านคัน ในเดือนตุลาคมนี้ด้วย พร้อมยังมีไฮไลท์นิทรรศการประวัติศาสตร์ 60 ปีของ Super Cub โมเดลต่าง ๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคตของจักรยานยนต์รุ่นนี้นำเสนอในงานครั้งนี้ด้วย ในขณะที่โซนรถแข่งนั้น ทางฮอนด้าพร้อมเอาใจผู้เข้าชมงานด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย อาทิ การได้ลองนั่งและสัมผัสรถแข่งตัวจริง โดยบริเวณใจกลางบูธจะถูกจัดเป็นพื้นเฉพาะสำหรับรับรองให้ผู้เยี่ยมชมได้พัก ผ่อนคลาย ตลอดจนได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน
          ภายในงาน “โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017” จะยังจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายโมเดลด้วยกัน อย่างเช่น Honda Sports EV Concept เผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกของโลก ผสานสมรรถนะของรถยนต์ไฟฟ้าเข้ากับเทคโนโลยี AI ให้เป็นรถอัจฉริยะไร้คนขับที่กะทัดรัด มีความปราดเปรียว นอกจากนี้ยังมีโมเดลอื่นๆ อาทิ Honda Urban EV Concept รถสปอร์ตคาร์สุดล้ำขนาดเล็ก ที่ต่อยอดนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นเพื่อการขับเคลื่อนระบบไฟฟ้า สะกดทุกสายตาเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ เผยดีไซด์แห่งอนาคตเรียบง่าย โดยตัว Urban EV นี้ จะช่วยให้คนและรถสื่อสารกันอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ผ่านเทคโนโลยี AI นับเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้าที่จะผลิตออกสู่ตลาดอย่างแพร่หลาย 
         ไม่เพียงเท่านั้น ฮอนด้ายังร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนิทรรศการ Tokyo Connected Lab 2017 เพื่อนำเสนอแนวคิด “การใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น” โดยเป็นการจัดแสดงรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวครั้งแรกของโลกสะท้อนไอเดียการเดินทางที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อย่างเช่น Honda Ie-mobi Concept ซึ่ง Ie มาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “บ้าน” ที่เน้นเรื่องความใกล้ชิดกันของคนในครอบครัวเป็นสำคัญ เป็นต้น โดยผู้สนใจสามารถติดตามบูธฮอนด้าได้ที่เพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า https://www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/
 
ข้อมูลรุ่นรถฮอนด้า ใน งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ครั้งที่ 45
รถจักรยานยนต์ Concept Car
● รุ่นที่จัดแสดงในงานและเปิดตัวครั้งแรกของโลก ได้แก่ Honda Riding Assist-e, Super Cub 110 (รุ่นฉลองผลิตครบ 100 ล้านคัน), Super Cub C125 และ Monkey 125
รถจักรยานยนต์ Planned production models 
● รุ่นที่จัดแสดงในงานและเปิดตัวครั้งแรกของโลก Cross Cub 110
● รุ่นที่จัดแสดงในงานและเปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น CRF250 RALLY
● รุ่นที่จัดแสดงในงาน CB1300 SUPER BOL D'OR, CB400 SUPER FOUR, Super Cub 50 และ Super Cub 110
รถจักรยานยนต์ Production Models
● รุ่นที่พัฒนาออกสู่ตลาด ได้แก่ CRF1000L Africa Twin, CBR1000RR SP, X-ADV, CB1100 EX, Rebel 250 
รถจักรยานยนต์ Custom concept models 
รุ่นที่จะเปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น ได้แก่ CB1100 RS Custom Concept, CBR250RR Custom Concept และ Rebel 250 Custom Concept 
รถจักรยานยนต์ Racing machines 
RC213V (รถแข่ง MotoGP รายการ 2017 MotoGP World Championship), CRF450RW (รถแข่งคลาส IA-1 รายการ 2017 All-Japan Motocross Championship), COTA4RT (รถแข่งรายการ 2017 Trial World Championship) รุ่นประวัติศาสตร์: Super Cub C100 (1958), Honda CA100 (1962), Honda C310 (1963), Super Cub C50 (1966), CT110 (1981) และ Super Cub 50 Super Custom (1983)
รถยนต์ Concept Car 
● รุ่นที่จัดแสดงครั้งแรกของโลก ได้แก่ Honda Robot Cast Concept และ Honda Sports EV Concept
● รุ่นที่จะเปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น ได้แก่ Honda Urban EV Concept และ Honda NeuV 
รถยนต์ Planned production models 
● รุ่นที่จัดแสดงครั้งแรกในญี่ปุ่น ได้แก่ CR-V, CLARITY PHEV และ Legend
● รุ่นที่เปิดตัวครั้งแรกของโลก ได้แก่ S660 Special β #komorebi edition 
● รุ่นที่เปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น และพร้อมออกสู่ตลาด ได้แก่ Odyssey 
รถยนต์ Production Models
● รุ่นที่พัฒนาพร้อมออกสู่ตลาด ได้แก่ NSX, Civic Hatchback, Civic Sedan, Civic Type R, Step WGN, N-BOX และ N-BOX 
รถยนต์ Racing machines
● เป็นรุ่นที่จัดแสดง ได้แก่ McLaren-Honda รถแข่ง F1, Dallara DW12 (#26 - Andretti Autosport / รถแข่ง Indycar ของ Takuma Sato ผู้ชนะรายการ Indianapolis 500 ครั้งที่ 101) และ Dallara SF14 (#15 - TEAM MUGEN / Pierre Gasly รายการ All-Japan Super Formula Championship) 
Tokyo Connected Lab 2017 
รุ่นที่จะเปิดตัวครั้งแรกของโลก ได้แก่ Honda Ie-mobi Concept, Honda Fure-mobi Concept, Honda Chair-mobi Concept และ Honda AI-Miimo Concept
ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก http://www.hondanews.info/en/