x

Reasons to Read

  • แม้ว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะเหมือนวันธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับคุณผู้หญิง แม้ปากเธอจะบอกว่า ‘ไม่เป็นไรไม่ต้องเซอร์ไพรส์’ วันวาเลนไทน์ก็ยังคงเป็นวันพิเศษที่ผู้หญิงยังแอบคาดหวังจะได้รับของขวัญพิเศษจากคนรักอยู่ดี เชื่อเถอะ
  • ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญวันพิเศษนี้กับสาวๆ ดี ต่อไปนี้คือ 11 ไอเดีย ที่ GM Live สำรวจจากผู้หญิงในวัย 20+ และ 30+ ว่าเธออยากได้อะไรเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์นี้ เพื่อเป็นไกด์ให้คุณผู้ชายได้ไปซื้อหาให้กับคนรัก

ใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับหนุ่มๆ GM Live ที่ยังนึกไม่ออกว่าวาเลนไทน์ปีนี้ จะซื้ออะไรเป็นของขวัญดี เราไปสำรวจความต้องการมาแล้วว่าสาวๆ เขาอยากได้อะไร รับรองว่าไม่ว่ามอบข้อไหนให้ เธอก็ย่อมดีใจทั้งนั้น

1. ดินเนอร์

การกินอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ ก็ยังคงเป็นคำตอบยอดนิยมของสาวๆ  ไม่ว่าจะเป็นสาววัย 20 หรือ 30+ เพราะถึงแม้เราจะกินอาหารด้วยกันเป็นเรื่องปกติ แต่ดินเนอร์ในวันพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ก็เป็นเรื่องพิเศษที่สาวๆ ยังต้องการ แถมยังเป็นการเติมความหวานให้กับความรักอีกด้วย อนึ่งวันนี้ห้ามทักเรื่องอ้วนเรื่องกินของหวาน ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะพาไปดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติกที่ไหน ตามไปดูที่ บทความ "วาเลนไทน์นี้พาเธอไปดินเนอร์ไหนดี รวมมิตรโปรเด็ดจาก 11 ห้องอาหารโรแมนติก" ได้เลย  

2. เครื่องประดับ

หนุ่มๆ ที่กำลังเล็งเครื่องประดับให้ผู้หญิง คุณกำลังมาถูกทางแล้ว แต่จะเลือกเครื่องประดับชิ้นไหน นั้นก็ค่อนข้างสำคัญ หากว่ายังไม่มั่นใจในความรัก เราขอให้หลีกเลี่ยงการซื้อแหวนให้ เพราะว่านั่นดูจะเป็นการผูกมัด และให้ความหวังกับผู้หญิงมากเกินไป ทางที่ดีควรจะเป็นสร้อยคอพร้อมจี้เล็กๆ มีความวาววับหน่อยๆ หรือจะเป็นสร้อยข้อมือพร้อมจี้ห้อยสักอันสองอัน เป็นของขวัญกุ๊กกิ๊กที่น่ารักไม่น้อย

3. ของเล่นชิ้นโปรด

หากสาวของคุณเป็นคนที่มีงานอดิเรก หรือของเล่นที่ชอบ เช่น กล้อง ตัวต่อ หรือต้นไม้ การซื้อของเหล่านี้ให้ รับรองว่าคุณจะได้รับรอยยิ้มและเป็นคนให้ความสุขกับเธออย่างมากเลยล่ะ ความพิเศษของการซื้อของแบบนี้ให้เป็นของขวัญ คือคุณจะได้เข้าไปอยู่ในโลกของเธอมากขึ้น ได้เห็นเธอใช้เวลากับของขวัญที่คุณให้ คิดถึงใจคนซื้อสิ ได้เห็นแบบนี้หัวใจจะพองฟูแค่ไหน

4. หนังสือ

สำหรับสาวนักอ่าน ของขวัญชิ้นไหนก็ไม่ทำให้มีความสุขได้เท่ากับได้หนังสือดีๆ สักเล่ม แต่คำว่าหนังสือดีๆ ฟังดูแล้วยากนะ แต่ในเมื่อคุณเป็นคนรักกัน ลองดูจากแนวหนังสือที่เธออ่าน แล้วหาเล่มในแนวเดียวกันที่เธอยังไม่มี หรือถ้าเอาตรงๆ ก็ลากไปซื้อด้วยกันเลยก็ได้ และถ้าหากอยากเพิ่มความพิเศษมากขึ้น ลองเขียนข้อความจากใจสั้นๆ ไว้ในบางหน้า ให้เป็นเซอร์ไพรส์เล็กๆ แต่ถ้าเธอเป็นคนหวงหนังสือมาก ก็เขียนใส่การ์ดแอบเหน็บไว้ในหนังสือก็ได้

5. น้ำหอม

รู้ไหมว่าการซื้อน้ำหอมให้สาวๆ เป็นอะไรที่ดูแล้วโรแมนติกมาก เพราะผู้หญิงมโนฉากหวานๆ เกี่ยวกับน้ำหอมเอาไว้ในหัวมากมายเลยล่ะ โดยเฉพาะฉากเทสต์น้ำหอมที่ไม่ใช่ข้อมือ ส่วนเรื่องของกลิ่น หากไม่รู้ว่าเธอชอบกลิ่นแบบไหน ก็ซื้อกลิ่นที่คุณชอบไปให้ พร้อมกับคำพูดที่ดูเหมือนแถ แต่ผู้หญิงได้ฟังแล้วมีใจละลายก็คือ “อยากได้กลิ่นนี้จากตัวคุณ” ฮิ้ววว ถึงเธอไม่ชอบกลิ่นนี้ แต่รับรองว่าเธอใช้แน่ๆ

6. เครื่องสำอาง

ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะสาวรักสวยรักงาม ได้เครื่องสำอางไปเนี่ยแอบกรี๊ดใส่หมอนแน่ๆ แต่หากว่าว่างเปล่ามากในสมอง ไม่รู้จะซื้ออะไรให้เธอดี เราขอแนะนำว่าซื้อเป็นพาเลตต์จะง่ายที่สุด ทั้งเรื่องของความครบ เรื่องของคู่สี ส่วนโทนที่แนะนำก็คือโทนนู้ดและสีชมพู ที่ใช้ได้ตลอดในชีวิตประจำวัน และเป็นสีที่เข้ากันได้กับทุกสีผิว

7. ของคู่

อย่าคิดว่าเป็นเรื่องขำๆ นะ ของคู่ ไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพง การได้ใช้ของคู่มันมีความหมายมากสำหรับผู้หญิง เพราะนั่นหมายถึงว่าคุณผู้ชายให้เกรียติและพร้อมจะอวดเธอกับคนทั้งโลก ส่วนไอเดียของคู่ก็ไม่ได้มีแค่เสื้อ ที่ผู้ชายอาจจะไม่ถนัดใส่เพราะความเขินอาย ก็ยังมีทั้งสนีกเกอร์ นาฬิกา หรือเคสมือถือ ที่คู่กันได้

8. ของ DIY

สำหรับสาวๆ สไตล์ฮิปสเตอร์ หรือมินิมอล ของขวัญที่เป็นงานคราฟต์ งาน DIY จะถูกใจเธอมาก โดยเฉพาะเป็นงานแฮนด์เมดที่มาจากฝีมือของคุณแฟนของเธอเอง เพราะนั่นคือความใส่ใจ ที่คุณมีให้กับเธอ และยังเป็นของชิ้นเดียวในโลกที่เธอได้ครอบครองอีกต่างหาก

9. แพ็กเกจท่องเที่ยว

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการจูงมือกันไปเที่ยวสองต่อสอง ดื่มด่ำบรรยากาศรอบข้าง อาจจะไม่ได้เดินทางหรือท่องเที่ยวในวันวาเลนไทน์ แต่แค่มีอะไรที่เป็นหลักฐานว่าเราจะได้เดินทางด้วยกัน อย่างตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือแพ็กเกจต่างๆ ให้เธอในวันวาเลนไทน์  เราขอแนะนำว่าทริปนี้ควรจัดให้เป็นทริปสวีท ไม่ต้องหักโหมเดินมาราธอน เช็กอิน 20 ที่ แต่เป็นทริปง่ายๆ สบายๆ ถ้าให้แนะนำสถานที่ ก็มัลดีฟส์ ฟ้าสวย ทะเลใส นอนกลางน้ำดูดาว รับรองว่าผู้หญิงชอบ

10. ปากกาดีๆ สักด้าม

ฮั่นแน่… บางคนอาจจะนึกสงสัยว่าทำไมวาเลนไทน์แล้วต้องซื้อปากกาดีๆ สักด้ามให้แฟน ก็ลองนึกดูสิว่าเวลาที่เราแยกย้ายกันออกจากบ้านไปทำงาน แล้วมีของที่เธอสามารถเอาไว้ดูต่างหน้า แล้วนึกถึงเราได้บ่อยๆ หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้นปากกาแน่นอน แถมเครื่องเขียนดีๆ น่าใช้ยังเป็นสัญลักษณ์ในการให้กำลังใจในการทำงานให้กับเธอได้อีกด้วยนะ ดังนั้น ปากกาดีๆ สักด้ามก็เป็นตัวแทนความรู้สึกดีๆ ให้แก่กันได้เป็นอย่างดี 

11. ดอกไม้

ของขวัญสุดคลาสสิก แต่ก็ยังไม่เอาต์ ผู้ชายอาจจะคิดว่าดอกไม้เอาไปทำไม เดี๋ยวก็เหี่ยว แต่กับผู้หญิงเนี่ย มีคุณค่านะ รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนพิเศษ และถึงเหี่ยวเธอก็จะมีวิธีดูแลรักษาของเธอเอง แต่แพ็กเกจของดอกไม้อาจต้องทำให้ออกมาดูดี เดี๋ยวนี้ได้เป็นช่อก็เบื่อแล้ว มีแพ็กเกจใหม่ๆ สำหรับดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ในกล่อง ดอกไม้ในขวดโหล หรือแม้แต่ดอกไม้ที่ยกมาทั้งต้น

ของขวัญทั้ง 10 อย่างที่เรานำมาฝากกัน เป็นไอเดียของขวัญที่ผู้หญิงชอบ แต่หากว่าทั้ง 10 อย่าง ยังไม่โดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับ เราขอแนะนำทางเลือกสุดท้าย แต่ขอให้เป็นตัวเลือกท้ายสุดจริงๆ นั่นก็คือ บัตรของขวัญ ให้เธอไปช้อปของที่โดนใจเอาเองเลย