x

ลุ้นกันตัวโกงกับการแข่งขันเทนนิสแกรนด์แสลมฤดูกาลแรกของปี อย่างออสเตรเลีย โอเพ่น (Australian Open) หรือ'The Happy Slam'  อีกฉายาชื่อเรียกที่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์  ตั้งขึ้นให้ โดยในปีนี้ The Happy Slam ก็ทำให้โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แฮปปี้มีความสุขจริงๆ 
 
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์  นักเทนนิสชาวสวิส กับ มาริน ซิลิค นักเทนนิสจากโครเอเชีย
 
 
เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2018 วันสุดท้ายของการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลีย โอเพ่น แกรนด์แสลมแรกของปี หลังจากขับเคี่ยวชิงชัยกันอย่างสนุกสนานของทัพนักเทนนิสมืออาชีพ ในประเภทชายเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์  นักเทนนิสชาวสวิส แชมป์เก่า กับ มาริน ซิลิค (Marin Cilic) นักเทนนิสจากโครเอเชีย การแข่งขันสูสีพลัดกันเก็บแต้มจนมาเสมอกันที่ 2-2 เซต ต้องเข้าสู่เซตตัดสิน แต่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ โชว์ฟอร์มได้ดีกว่า ก่อนเซฟเกมเสิร์ฟได้สำเร็จ ปิดเกมชนะไปด้วย 3-2 เซต คว้าแชมป์ออสเตรเลียโอเพ่น 2018 ซึ่งเป็นสมัยที่ 6 นอกจากนั้นชัยชนะครั้งนี้ส่งผลให้โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กลายเป็นแชมป์แกรนด์แสลมสมัยที่ 20 สูงที่สุดในวงการเทนนิสชาย
 
Age is not an issue 
 
 
ภาพประทับใจนี้คงอธิบายได้ดีมากกว่าคำพูด สำหรับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่กลั้นน้ำตาแห่งความปิติยินดีไว้ไม่ได้ ขณะรับถ้วยรางวัลออสเตรเลีย โอเพ่น 2018 ก่อนหน้านั้นมีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่านักเทนนิสมืออาชีพวัย 36 จะมีแรงหวดแข่งกับนักเทนนิสรุ่นใหม่ไฟแรงได้เหรอ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ได้โชว์ฟอร์มอย่างดีเยี่ยม ลบคำสบประมาท ทำให้เห็นว่า อายุไม่ใช่อุปสรรค ถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ในวงการเทนนิส โดยก่อนหน้านั้นเข้าได้สร้างสถิติไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น การเข้ารอบชิงชนะเลิศของรายการแกรนด์แสลมประเภทชายเดี่ยวติดต่อกันมากที่สุดถึง 10 สมัย การชนะติดต่อกันมากที่สุดในยุคโอเพ่น บนพื้นคอร์ต 2 ประเภท คือ คอร์ตหญ้าและคอร์ตคอนกรีต และล่าสุดกับชัยชนะที่คว้ามาได้กับการแข่งขันออสเตรเลียโอเพ่น 2018 
 
 
Did you know? 
 
 
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมืออาชีพชาวสวิส ได้รับความนิยมจนมียอดแฟนเพจติดตามทางเฟชบุคเกือบ15 ล้านคน ถือเป็นหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับสวิตเซอร์แลนด์ จนทางรัฐบาลได้นำรูปเขาถ่ายคู่กับถ้วยวิมเบิลดันมาผลิตเป็นสแตมป์ ถือเป็นชาวสวิสคนแรกที่ยังมีชีวิตอยู่ที่มีรูปบนสแตมป์อีกด้วย
 
Roger Federer With ROLEX 
“ทุกครั้งที่มองนาฬิกา ผมจะจดจำเหตุการณ์ในวันนั้นได้อย่างชัดเจน"
 
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ทำลายสถิติแกรนด์แสลมที่ Pete Sampras ทำไว้ในการแข่งขัน Wimbledon ได้ในปี 2009
 
Rolex Oyster Perpetual Datejust II
 
ย้อนเวลากลับปีในปี 2009 ถือเป็นปีทองของโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์วงการเทนนิส โดยเขาได้ทำลายสถิติแกรนด์แสลมที่ Pete Sampras ทำไว้ในการแข่งขัน Wimbledon ระหว่างที่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์มีโอกาสชูถ้วยรางวัล เขาได้ใส่นาฬิกา Rolex Oyster Perpetual Datejust II เขาเคยกล่าวไว้ว่า ทุกครั้งที่เขามองนาฬิกาโรเล็กซ์ จะชวนให้นึกถึงช่วงเวลาที่สำคัญและมีความหมาย และยังคอยเตือนให้ขยันฝึกฝน ถ้าไม่ทุ่มเท สักวันหนึ่งจะมีคนอื่นมายืนแทนตำแหน่ง
 
ในวันที่เขาประสบความสำเร็จอีกครั้ง กับการก้าวขึ้นคว้าถ้วยออสเตรเลียโอเพ่น 2018 ซึ่งเป็นสมัยที่ 6 ส่งผลให้โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เป็นแชมป์แกรนด์แสลมสมัยที่ 20 สูงที่สุดในวงการเทนนิสชาย เขาเลือกใส่ Rolex Sky-Dweller นาฬิกาที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 ผลงานชิ้นเอกทางด้านเทคโนโลยี สะกดทุกสายตาด้วยหน้าปัดโทนสีน้ำเงิน มาพร้อมฟังก์ชันแสดงค่าเวลาไทม์โซนที่สอง ผ่านรูปสามเหลี่ยมสีแดงกลับหัวที่ชี้ไปยังเวลาแบบ 24 ชั่วโมงอ้างอิงที่เลือก มาในตัวเรือนและสายที่ผลิตจากวัสดุสเตนเลสสตีลและทองขาว ขนาด 42.0 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 9001 กลไกสลับซับซ้อนที่พัฒนาโดยโรเล็กซ์ จึงการันตีความเที่ยงตรงเชื่อถือได้ สามารถสำรองพลังงานได้นาน 72 ชั่วโมง สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 511,000 บาท
 
 
Rolex Sky-Dweller