x

คนรักการออกแบบเครื่องดื่มต้องติดตาม
World Class Thailand National Final 2017


Date & Time : 8 – 9 พฤษภาคม 2560 

Location : Sofitel Bangkok Sukhumvit Hotel

การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับประเทศรอบตัดเชือกรายการ ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส ไทยแลนด์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแข่งขันมิกโซโลจิสต์ที่ยิ่งใหญ่ และทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ จะเกิดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 8-9 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรม เดอะ โซฟิเทล แบงค็อก สุขุมวิท ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่เกิดจากความร่วมมือของ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะรวมเอานักผสมเครื่องดื่มที่มีความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ในระดับแถวหน้าของวงการจำนวน 44 คนจากทั่วประเทศไทยเพื่อประลองฝีมือชิงความเป็นหนึ่ง

ในการแข่งขันครั้งนี้แบ่งรางวัลออกเป็น 7 ประเภท รวมถึงรางวัลที่น่าจับตามองที่สุดคือ เวิลด์คลาส ไทยแลนด์ เบสต์ บาร์เทนเดอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ หรือสุดยอดบาร์เทนเดอร์แห่งปี ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในระดับโลกที่เม็กซิโกปลายปีนี้ การแข่งขันรายการนี้มุ่นเน้นที่จะยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมค็อกเทล ผู้ประกอบอาชีพบาร์เทนเดอร์ในประเทศไทย ส่งเสริมและสร้างโอกาสในอาชีพ และฝึกฝนทักษะและความสามารถ รวมไปถึงเฉลิมฉลองและให้เกียรติศาสตร์แห่งการผสมเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก

สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ww.facebook.com/WorldclassThailand

 

ใครหลงใหลเสน่ห์การออกแบบที่อยู่อาศัยต้องไป
Architect'17 

Date & Time : 2 – 7 พฤษภาคม 2560 

Location : Impact Challenger Hall

เตรียมพบกับงานสถาปนิกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศประจำปี 2560 ภายใต้หัวข้อ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling ท่านผู้เข้าชมจะได้เห็นแนวคิด และนวัตกรรมเกี่ยวกับบ้าน พร้อมชมนิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนความรู้ และความคิดเห็นต่างๆ ในวงการวิชาชีพสถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมา และธุรกิจเกี่ยวเนื่อง

งานนี้น่าสนใจไม่ใช่เพียงเฉพาะวิชาชีพสถาปนิกเท่านั้น ยังเหมาะสำหรับประชาชาชนทั่วไปที่สนใจเรื่องบ้าน แบบบ้าน พื้นฐานของการสร้างบ้านอีกด้วย

 

ร่วมระดมความคิดออกแบบย่านสร้างสรรค์
Redefining the District

Date & Time : 5 – 7 พฤษภาคม 2560  

Location : Grand Postal Building

กิจกรรมพัฒนาย่านเจริญกรุง และทำให้ย่านฟื้นกลับมาเป็นแหล่งธุรกิจสำหรับคนรุ่นใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะจัดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2560 โดยครั้งแรกจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อสร้างการรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงในย่านเจริญกรุงจากการให้บริการของ TCDC ณ อาคารไปรษณีย์กลาง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ย่านเจริญกรุงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยกิจกรรมจัดอยู่ที่พื้นที่ด้านใน และรอบนอกอาคารไปรษณีย์กลาง อาทิ การเปิดให้เข้าชมนิทรรศการที่รวบรวมผลงานสร้างสรรค์ภายในพื้นที่บริการของ TCDC ตลาดนัดแนวใหม่ที่เปิดโอกาสให้ทำเวิร์คชอบพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของย่านเจริญกรุง การฉายภาพยนตร์ที่ครบครันทั้งสาระ และความบันเทิง ศิลปะดิจิทัลที่ช่วยสร้างสีสัน และบรรยากาศทันสมัยแต่ยังคงความคลาสสิคของอาคารไปรษณีย์ ฯลฯ

ผู้ที่เข้าร่วมงานสามารถถ่ายรูปพื้นที่หรือกิจกรรมทั้งภายใน และภายนอกอาคาร ติดเครื่องหมาย #TCDCBKK หรือ #TCDC2017 และแชร์ผ่านสื่อออนไลน์ สามารถนำมาแสดงเพื่อแลกรับ 1.ส่วนลดเครื่องดื่ม 2.พิมพ์ภาพขนาดโปสการ์ดเป็นที่ระลึก 3. รับส่วนลดพิเศษจากร้านค้า 4.รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมของเมคเกอร์ฟรี 

 

ชื่มชมผลงานของนักออกแบบคาแรคเตอร์ชื่อดัง
LR Exhibition by Wisut Ponnimit

Date & Time : 6 พฤษภาคม 2560 

Location : BANGKOK CITYCITY GALLERY

บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เชิญชมนิทรรศเดี่ยวล่าสุดจาก วิศุทธิ์ พรนิมิตร ที่จะเปิดใให้เข้าชมครั้งแรกในวันที่ 6 พฤษภาคม โดยนิทรรศการประกอบไปด้วยผลงานสองส่วน ส่วนแรกเป็นงานจัดวางอนิเมชั่นขนาดสั้นชุดใหม่ และส่วนที่สองเป็นภาพลายเส้นที่มาของอนิเมชั่นชุดนี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ลองใคร่ครวญถึงการเลือก และการตัดสินใจในทุกๆ ขณะของการใช้ชีวิต ซึ่งศิลปินกล่าวว่า “ทุกคนมีสิทธิ์เลือก ได้เลือกมากเลือกน้อยก็อีกเรื่อง แต่เมื่อไหร่ที่เรามีโอกาสเลือก เราก็ควรจะขอบคุณโอกาสนั้นไว้ ที่นี่เป็นแค่การจำลองชีวิตให้ได้ดูอย่างช้าๆ ชีวิตมันเร็ว”

นิทรรศการ LR โดย วิศุทธิ์ พรนิมิตร จัดแสดงที่บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ (ซอยสาทร 1 - ใกล้รถไฟใต้ดิน สถานีลุมพินี - จอดรถที่ 123 Parking) ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม - วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เปิดทำการวันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 13:00 - 19:00 น.

 

ต่อยอดจินตนาการกับการออกแบบแอนิเมชั่น
ATMOSFEAR Animation Night!

Date & Time : 6 พฤษภาคม 2560 

Location : 100 Tonson Gallery

ค่ำคืนบรรยากาศมาคุ! เป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คขนาดยาว ATMOSFEAR/บรรยากาศ มาคุนิทรรศการชุดล่าสุดของยุรี เกนสาคู ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่ โดยบรรยากาศมาคุ! the animation เป็นการต่อยอดจินตนาการจากโลกจิตรกรรมของยุรี ผู้ชมจะได้เห็นเหล่าตัวละครในงานของยุรีก้าวกระโดดออกมาโลดแล่นในผลงานแอนิเมชั่น และยังมีการแสดงดนตรีสดประกอบแอนิเมชั่นจากเมธี น้อยจินดา มือกีตาร์วงโมเดิร์นด็อก ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญพิเศษ พราย ปฐมพร 

นิทรรศการจะเปิดในเข้าชมในเวลาทำการปกติ และกิจกรรมค่ำคืนบรรยากาศมาคุ! feat.พราย ปฐมพร + เมธี น้อยจินดา จะเริ่มทำการแสดงในเวลา 20.00 น. ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่