x

ดูเวียเลต์ (Devialet) ผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์สุดไฮเทคจากประเทศฝรั่งเศสประกาศความร่วมมือกับโรงอุปรากรแห่งปารีส หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย (Palais Garnier)
 
โรงอุปรากรแห่งนี้ถือกันว่าเป็นงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของยุคที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติมาอย่างยาวนาน เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นเลิศที่ยังคงทรงอิทธิพลทางวัฒนธรรมและงานสถาปัตยกรรมมาจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นสถานที่ก่อกำเนิดแรงบันดาลใจให้กับนวนิยายเรื่อง "เดอะแฟนธอมออฟดิโอเปรา" เนื่องจากในปี ค.ศ. 1896 โคมระย้าของโรงอุปรากรได้ร่วงหล่นลงมาทำให้มีผู้เสียชีวิตไปหนึ่งคน เหตุการณ์นี้รวมถึงการมีทะเลสาบในห้องใต้ดินและองค์ประกอบอื่นๆ ทำให้กัสตง เลอรูซ์นำเอาไปเขียนนวนิยายกอธิคเรื่อง "เดอะแฟนธอมออฟดิโอเปรา" ในปี ค.ศ. 1909
 
โรงอุปรากรแห่งปารีสให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการสานฝันของทางดูเวียเลต์ โดยอยู่บนพื้นฐานของการแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ร่วมกันในด้านความเป็นเลิศและความสัมพันธ์ที่แนบแน่น โดยอาศัยการเชื่อมต่อผ่านมรดกทางดนตรีและประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส ขั้นแรกของความร่วมมือครั้งนี้จะเริ่มต้นจากการเปิดพื้นที่ ‘Devialet Area’ ภายในโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย รวมถึงการเปิดตัวลำโพงรุ่น Gold Phantom เวอร์ชั่นพิเศษที่เป็นการออกแบบร่วมกันระหว่างพันธมิตรทั้งสอง
 
 
ภายในโรงอุปรากรปาแลการ์นีเยแห่งนี้จะมีพื้นที่จัดแสดงส่วนหนึ่งขนาดราว 80 ตารางเมตร อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของ Grand Vestibule ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงการบรรเลงของวงดนตรีที่ประกอบไปด้วยลำโพงรุ่น Gold Phantom เวอร์ชั่นพิเศษจำนวน 16 ตัว ซึ่งสามารถแสดงศักยภาพทางเสียงดนตรีออกมาได้อย่างน่าทึ่งและน่าหลงใหล 
 
ลำโพงรุ่น Gold Phantom เวอร์ชั่นพิเศษนี้ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยงานออกแบบที่ล้ำสมัย วิศวกรรมอันเป็นเลิศภายใต้สิทธิบัตรมากกว่า 100 รายการ ในรุ่นพิเศษนี้ได้รับการปรับแต่งให้สามารถดึงศักยภาพของลำโพงและการตอบสนองทางอะคูสติกออกมาให้ถึงระดับมาตรฐานคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมของโรงอุปรากรแห่งนี้
 
 
ลำโพงรุ่น Gold Phantom เวอร์ชั่นพิเศษนี้มีชื่อรุ่นว่า “Gold Phantom Opéra de Paris” ที่บริเวณแถบข้างสีทองพิเศษของลำโพงจะถูกสลักเอาไว้ด้วยโลโก้ของโรงอุปรากรแห่งปารีส 
 
 
พื้นที่จัดแสดง Devialet Area เปิดให้ผู้ชมทั่วไปสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 10.00 น. - 20.00 น. ในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ (วันเสาร์ตั้งแต่ 11.00 - 19.00 น.)
 
ปัจจุบันสินค้าของ Devialet ในประเทศไทย จัดจำหน่ายโดยช้อป “มาร์โคนี (Marconi)” ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่เบอร์โทร. 093-015-6365, 02-160-5776
 
 
 

Exclusive Interview : พาชมบูธ Devialet กับ Deco2000

Posted by GM 2000 Magazine on Friday, August 5, 2016