x

ยุคนี้คงไม่เหลือใครที่ไม่รู้จักความอร่อยของอาหารเจแน่ๆ เพราะอาหารเจแบบจีน หรือ Buddhist Vegan ได้กลายเป็นหนึ่งในโกลบอลเทรนด์ของผู้คนทั่วโลกที่ใส่ใจสุขภาพ ไม่แพ้แนว Veggie และ Vegan
ซึ่งได้อร่อยได้สุขภาพและความดีงามแบบไม่ต้องรอริวสัมผัส แถมเทรนด์เฮลตี้ยังส่งผลให้เกิดกระแสกินเจแบบต่อเนื่องจนกลายเป็นชีวิตประจำวัน สาระสำคัญหลักๆ คือ งดทานอาหารจากเนื้อสัตว์ เน้นทานผัก แต่เจแบบจีนจะต้องละเว้นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อสัตว์ อาทิ ไข่ เนย นม โยเกิร์ต และผักที่มีกลิ่นฉุน 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม หัวหอม กระเทียมโทนจีน กุ่ยช่าย และใบยาสูบ และต้องงดของมึนเมาด้วย  

และแน่นอน 1-9 ตุลาคมนี้ เซ็นทรัลมาพร้อมแคมเปญโปรโมชั่นโดนๆ จากร้านอาหารชื่อดังภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล ทุกสาขา ใครใกล้ที่ไหนไป COLORIZE YOUR J LIFE กันที่นั่น ครบเครื่องเรื่องเจๆ จะเมนูคลีน คาว หวาน หรือจัดจ้าน มีให้เลือกรับประทานได้มากมายแบบไม่มีซ้ำ 

เริ่มจาก BonChon Chicken พบกับ ซุปซุนดูบูกิมจิ (180 บาท) ซุปเต้าหู้สดรสจัด เสิร์ฟร้อนๆ ในหม้อเกาหลี ตามด้วยเมนูแซ่บๆ สลัดยำสาหร่ายรสเผ็ด (140 บาท) และข้าวผัดกิมจิห่อสาหร่าย (150 บาท) ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะต้องห่อข้าวผัด และกิมจิด้วยสาหร่ายก่อนรับประทาน

ต่อด้วยเมนูฟินเวอร์อย่าง Vegetarian Pizza  จากร้าน Spachetti Factory กับเมนูพิซซ่าผักรวม และโปรตีนเกษตรพร้อมแป้งบางกรอบหรือจะเป็นขนมปังเจ BreadTalk ก็จัดให้ จะขนมปังไส้เผือก วอลนัท ขนมปังธัญพืช ไส้ฟักทอง หรือไส้เห็ดพริกไทยดำ ที่นี่จัดเต็มทุกความอร่อย

 
เพิ่มความหวานฉ่ำกันด้วยไอศกรีม เฮลตี้ สตรอว์เบอร์รี (โคน 190 บาท ถ้วย 149 บาท)  จาก Cold Stone Creamery ไฮไลต์อยู่ที่ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี ซอร์เบต์ มิกซ์กับสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และราสพ์เบอร์รี ตกแต่งด้วยกล้วยหอม มะพร้าวอบแห้ง ตอบโจทย์ความหิวกระหายยามบ่ายได้อย่างเลอค่า ที่ Zambrero  ก็มีเมนูเจนะเธอ! ไม่ว่าจะเป็น ทาโก้ เบอริโต้ นาโช่ ฯลฯ รสชาติอร่อยเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากเนื้อสัตว์เป็นกัวคาโมเล่ ก็อิ่มเจ อิ่มใจ

ถ้าชอบอาหารญี่ปุ่น Sushi Den ก็จัดข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักกับอโวคาโด ซูชิเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด สเต็กเต้าหู้ สลัดเต้าหู้ และเต้าหู้เย็น ไว้ให้ในราคาเริ่มต้นเพียง 69 บาทเท่านั้น

หากยังไม่อิ่ม อย่าลืมไปต่อที่  Sizzler  แล้วสั่ง สเต็กเต้าหู้เจ (Grilled Tofu Steak)  ที่เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมผักย่างได้แก่ ข้าวโพด บล็อคโคลี่ เห็ดหอม พริกยักษ์ และเพิ่มรสชาติด้วย Soya Sesame Dressing  สูตรลับพิเศษเฉพาะของซิซซ์เล่อร์ ในราคาเพียง 235 บาท แถมยังอิ่มอร่อยกับสลัดบาร์เจได้อีกด้วย

เมนูไทยๆ ที่รสชาติเข้มข้นที่มาแล้วต้องสั่งเลยก็มีนะคะ แนะนำแกงเขียวหวานเจในแบบฉบับ Laem Charoen Seafood นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเจให้เลือกอีกกว่า 10 เมนูส่วน Eat All Thai พร้อมเสิร์ฟกะหล่ำปลีทอดซีอิ๊วรสเด็ด (120 บาท) และแกงเขียวหวานลูกชิ้นโปรตีนเกษตรอย่างดีสำหรับ Black Canyon นำเสนอเมนูไทยๆ ที่อร่อยแบบครบ 5 หมู่ อาทิ ผัดไทยเจ ข้าวผัดเขียวหวาน  + ต้มแซ่บเห็ดเจ หมี่ซั่วเจ และชาเขียวมัทฉะลาเต้เย็นเจ  นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารเจจากร้านดังๆ ที่จัดโปรโมชั่นโดนๆ มาให้สำหรับนักชิมหัวใจสะอาดได้ไปสัมผัส อาทิ MK Restaurant , Yogurtland, Wawacha, Tudari, Sakura, Farm Design, Burger King, Seiryu Sushi และอีกมากมาย สัมผัสความอร่อยนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 ตุลาคมนี้!