x

ละครบุพเพสันนิวาส ถือเป็นละครที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างมากในปัจจุบัน นอกจากตัวละครหลักพระนางอย่าง เบลล่า ราณี ที่รับบทเป็น แม่นางการะเกด หรือ โป๊ป ธนวรรธน์ ผู้รับบทเป็น หมื่นสุนทรเทวา ที่ได้รับความนิยมอย่างมากแล้ว ตัวละครสมทบท่านอื่น ก็ได้ความชื่นชอบจากแฟน ๆ อย่างมากเช่นกัน เรียกได้ว่าละครเรื่องนี้เด่นทุกคนเลยก็ว่าได้
 
นอกจากซีนที่ชวนแฟน ๆ ทางบ้านจิกหมอนแทบขาดกันแล้ว ฉากสำคัญที่ถูกพูดถึงมากไม่แพ้กัน นั่นก็คือฉากที่พระนารายณ์ ที่รับบทโดย “ปราบต์” ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ถูกพระเพทราชา ที่รับบทโดย “บิ๊ก” ศรุต วิจิตรานนท์ บีบถามถึงเรื่องที่สั่งโบยเจ้าพระยาโกษาธิบดี (เหล็ก) จนเสียชีวิต ฉากดังกล่าวแสดงให้เราเล่นถึงความรุ่นใหญ่ของทั้งคู่มาก ๆ 
 
หลังจากซีนดังกล่าวออนแอร์ออกมาให้เราดูกันนั้น ทั้งคู่ก็ได้รับคำชื่นชมถึงความสามารถอย่างมาก หลายคนต่างพร้อมใจกันบอกว่า ซีนอารมณ์ซีนนี้กินขาดจริงๆ แต่รู้หรือไม่ ไลฟ์สไตล์หลังฉากการแสดงของทั้งคู่ รักในการขับขี่บิ๊กไบค์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า “ตัวจริง” เลยก็ว่าได้
 
 
เริ่มต้นที่ บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ ผู้รับบทเป็นพระเพทราชา นักแสดงมากความสามารถคนนี้คว่ำวอดอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน นอกจากอาชีพนักแสดงแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า บิ๊ก ศรุต เป็นมือเบสของวงแนวโซล ฟั้งชื่อดังของไทยอย่าง “Soul After Six” เจ้าของเพลงฮิตอย่าง ‘รู้’ หรือ ‘ก้อนหินละเมอ’ 
 
ใครที่ติดตามคุณบิ๊ก ตามสื่อโซเชียลไม่ว่าจะเป็น อินสตาแกรม หรือ เฟสบุ๊ค อาจจะเห็นว่าเขามักจะใช้ชีวิต อยู่กับสิ่งที่เขารักตลอดเวลา นั่นก็คือการแสดง, ดนตรี และลูก ๆ ของเขา นั่นก็คือ เหล่ามอเตอร์ไซค์ในคอลเล็กชั่นของเขานั่นเอง หลายครั้งเขาก็มักจะนำวีดิโอที่เคยบันทึกไว้ขณะเดินทางร่วมกับมอไซค์คันโปรดมาลงให้เราได้เห็นกันบ่อยครั้ง ถือเป็นการตอกย้ำคำที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ซื้อมาใช้จริงทุกคัน”
 
 
คุณบิ๊กผ่านการใช้มอเตอร์ไซค์มาหลายรุ่นหลายแบบด้วยกัน ทั้งบิ๊กไบค์หรือมอเตอร์ไซค์วินเทจ ช่วงนี้ที่เราจะได้เห็นบ่อย ๆ จากโซเชียลของหนุ่มบิ๊ก ก็คงเป็นเจ้า “Ducati Multistrada 1200” ที่เขาตั้งชื่อให้ว่า “น้องแดง” นอกจากนี้ยังมี “Honda Super Cup” หรือในชื่อ เจ้า “มงคล”
 
บิ๊ก ศรุต กับมอเตอร์ไซค์ Vespa Sprint 150
 
Ducati Scrambler Cafe Racer
 
ด้านผู้รับบทบาทสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อย่าง ปราบต์ ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง ก็ถือเป็นผู้ที่รักในการขี่บิ๊กไบค์เช่นเดียวกัน ในสื่อโซเชียลส่วนตัวของเขามักจะลงภาพเคียงคู่กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจคันโปรด ม้าศึกในชีวิตจริงของเขาก็คือมอเตอร์ไซค์ “Triumph Bonneville T120” อยู่เสมอ ซึ่งเขาเรียกมอเตอร์ไซต์คู่ใจคันนี้สั้น ๆ ว่าเจ้า “เฉาก๊วย” ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็ยังเคยครอบครองมอเตอร์ไซค์สุดเท่อย่าง “Ducati Monster 795” มาแล้ว
 
ตลอดการเดิน ทางไปไหนมาไหนของเขา เขายังมีแฮชแท็กประจำตัวอย่าง #แล้วพบกันเมื่อเจอ และ #ให้รักเดินทาง ซึ่งถือเป็นคำโปรดของเขาที่มาจากซิงเกิลส่วนตัวเมื่อปี 2557 
 
 
นอกจากนี้เจ้าตัวยังชอบที่จะไปทำประโยชน์ในกิจกรรมสาธารณกุศลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจิตอาสาขี่ส่งคนในงานพระราชพิธีฯ เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หรือเดินทางไปช่วยเหลือคนตามท้องที่ต่าง ๆ 
 
Ducati Monster 795 ในชุดย้อนยุคก็เท่ไม่น้อยทีเดียว