x

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ซึ่งใช้ชื่อจีนว่า 'เทียนไฉเชียงโส่ว' (天才枪手) ที่แปลตรงตัวว่า 'มือปืนอัจฉริยะ' เข้าฉาย 7,000 โรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา 
 
ล่าสุด ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ทำรายได้ในจีนเป็นอันดับที่ 2 โดยตัวเลขประมาณการอยู่ที่ 560 ล้านบาท กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์เป็นอันดับ 6 ของโลก
 
 
ทาง GM Live จึงขอรวบรวมความเห็นของชาวจีนในเวบไซต์ดังอย่าง Douban และ Weibo ซึ่ง “ชาวเน็ต” ได้ให้ความเห็นที่มีต่อหนังเรื่องนี้ดังต่อไปนี้
 
总体来说是一部好电影,题材内容都很不错,不像现在一些电影,看完也不知道在干啥,找一群流量小生小花撑场,后期粗制滥造毫无章法可言,东拼西揍,然后大力宣传,看完之后连吐槽都懒得说
 
สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว,เนื้อหาของหนังก็ไม่เลว,หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความน่าสนใจไม่เหมือนกับหนังเรื่องอื่นๆในปัจจุบัน,ต่อไปคิดว่าหนังเรื่องนี้สามารถตีตลาดหนังได้และอาจจะมีกำลังในการเผยแพร่อย่างมาก
 
ความเห็นจาก : 暹罗copen 看过 2017-05-09 
ที่มา : Douban
 
...
 
所以,看完我佩服这个电影,其实骨子里是因为某种程度上,泰国电影在电影制作工业的积累和执行上,还是甩了中国目前阶段一大块。。。
在同样预算规模下,泰国电影对主流叙事和技术表现整体结合的性价比更高。。。
佩服!
 
หลังจากที่ฉันได้ดูหลังเรื่องนี้,ฉันรู้สึกชื่นชมและนับถือภาพยนตร์เรื่องนี้ในบางแง่มุมภาพยนตร์ไทยในอุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์,แต่อย่างไรก็ตามหนังจีนก็ยังถือว่านำกว่าอยู่ดีในงบประมาณขนาดเดียวกัน,แต่ในการเล่าเรื่องและประสิทธิภาพทางเทคนิคของภาพยนตร์ไทยโดยรวมแล้วดีกว่าหนังของจีน
 
ความเห็นจาก : 锐利修蕊 看过 2017-10-09
ที่มา : Douban
 
...
 
作弊都能拍得这么燃,这么热血,真是激动到让人想鼓掌啊!剪辑很帅,节奏很好。虽然是青春片,整个的节奏更像间谍片或动作片,这就是侠盗的设定嘛。影片带出很多曾经的回忆,还借机探讨了泰国社会结构、教育制度等问题。几个小演员也不错。还有就是羡慕与嫉妒了,看人家青春片都拍到什么程度
 
รูปแบบการโกงข้อสอบที่สุดยอดมาก,จนอยากจะปรบมือให้เลย! นักแสดงหน้าตาดีรวมถึงฝีมือการแสดงก็เป็นเยี่ยม แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเยาวชน, แต่เป็นเหมือนหนังสายลับหรือภาพยนตร์แอ็คชั่น. ภาพยนตร์เรื่องนี้นำความทรงจำมากมายและยังสะท้อนให้เห็นแง่มุมทางสังคมการศึกษาและประเด็นอื่น ๆ ของไทย อีกด้วย
 
ความเห็นจาก : 獨孤島主2017-08-20 22:57:10 
ที่มา : Douban
 
...
 
说神作有点过誉,但绝对是今年最具话题性的泰影。天才学生要么不作弊,要做就做成一部跨国谍战大片。惊险、跌宕、刺激,就最后错失的少女心让人有点唏嘘。
 
ถือว่าเป็นหนังแห่งปีเลยทีเดียวที่สะท้อนสังคมของการศึกษาที่ที่เด่นชัดที่สุด,การโกงข้อสอบทำราวกับว่าเป็นสายลับข้ามชาติที่ใหญ่เลยก็ว่าได้,ทำให้ตื่นเต้นและลุ้นไปกับหนัง
 
ความเห็นจาก : 桃桃淘电影 看过 2017-08-03
ที่มา : Douban
 
 
泰国电影#天才枪手# ,真的炒鸡棒,不愧为超过了摔跤吧爸爸票房的电影,背景音乐配的我从开始到最后心都噗通噗通狂跳,血脉膨胀,完全把作弊时的那种紧张心情刻画的淋漓尽致,很厉害啊,结局也很精彩 独家内容>>>网页链接
 
ภาพยนตร์ไทย #ฉลาดเกมส์โกง #สุดยอดและยอดเยี่ยมมากจริงๆ,และยิ่งบวกกับดนตรีประกอบของหนังทำให้ลุ้นกับหนังเข้าไปอีกชนิดที่ว่าขนลุกขนพองกันเลยทีเดียว อารมณ์ความตึงเครียดแสดงให้เห็นถึงพลังมากที่สุด, มีประสิทธิภาพมากผลที่ได้คือยังน่าตื่นเต้นมากับเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้
 
ความเห็นจาก : blue涤者
ที่มา : 来自 微博 weibo.com
 
...
 
|天才枪手,虽然以抄袭为背景,但其实是一部全程高能的电影,非常棒。
剧情紧凑,电影的节奏把握的刚刚好,剪辑也相当出色,其实更类似悬疑推理。
观看的时候手心都出汗了,也不知道紧张什么劲儿,反正刷新了我对泰国电影的印象十分给八分。
 
ถึงแม้ว่าบางฉากมีลอกเลียนแบบ แต่ในความเป็นจริงเป็นภาพยนตร์มีพลังงานสูงเต็มรูปแบบที่ดีเนื้อหาของภาพยนตร์มีความกะทัดรัดและเข้าใจง่าย,ภาพยนตร์เรื่องนี้ในอ้างอิงและค่อนข้างสะท้อนความความเป็นจริงมากขึ้นดูภาพยนตร์เรื่องนี้มันตื่นเต้นและลุ้นมากจนเหงื่ออกมือกันเลยทีเดียว
 
ความเห็นจาก : 浮十一二
ที่มา : 来自 微博 weibo.com
 
...
 
【我一生参加过的考试加起来,都没这部片子让我紧张】@她影herinfilm 作弊之于学生,就像一根让人忍不住想要去碰的痒痒筋,谁都有想去挠一挠的欲望。泰国电影《天才枪手》用很多细节场景来撩拨观众们蠢蠢欲动欲拒还迎的心:一直跟踪拍摄笔芯落在答题卡上滑动时压出的碎墨;或者在橡皮上誊写答案时,不断推进直至雪白的橡皮看起来像一份正式的答题卡;以及,按动的笔头,跳出的笔尖,女主不安的踏脚,满头的汗......这一个个镜头都能把我拉回到当年的考场。网页链接收起全文d
 
ฉันว่าตอนฉันสอบเป็นอะไรที่ฉันตื่นเต้นสุดๆแล้วนะแต่ฉันรู้สึกว่าดูหนังเรื่องนี้ทำให้ฉันตื่นเต้นและลุ้นระทึกมากกว่าการทำข้อสอบเยอะ
 
ความเห็นจาก : 头条博客
ที่มา : 来自 微博 weibo.com
 
...
 
超级期待#电影天才枪手#精彩绝伦的作弊手段!抓住每一个机会!展现非凡手法!突破极限!每一秒都不放过!燃爆啦!每个作弊手段都层出不穷!厉害!喜欢!期待精彩碰撞!支持
 
 
เลิศและปังมากกับ ภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง เป็นวิธีการโกงข้อสอบที่เหนือชั้นสุดๆ.ชอบมาก สุดยอดและสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้
 
ความเห็นจาก : 不二神飞:
ที่มา : 来自 微博 weibo.com
 
...
 
看完之后被班克迷得要死要活!电影真的超级好看!题材也新颖!看的时候每五分钟跟着紧张一次!想n刷!人在北京!真的在北京!真的真的在北京!求官博看我看我看看我啊啊啊!
 
หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องขอบอกว่าโครตเป็นหนังที่สนุกสุดๆไปเลยทำให้ตื้นเต้นและลุ้นไปกับหนังทุกๆ ห้านาทีเลยจริงๆ
 
ความเห็นจาก : -EddiewA-:
ที่มา : 来自 微博 weibo.com
 
 

***ติดตามเนื้อหาจาก GM Live จากช่องทางเหล่านี้

 

และ Line@ กดติดตามที่ด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน