x

    ก่อนหน้าที่จะถึงวันงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 39 ได้มีการพูดถึงบนโลกออนไลน์จากสื่อหลายสำนักว่าจะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของค่ายปีกนกคือรุ่น All New Forza 2018 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ เมื่อถึงวันเปิดงานในวันที่ 27 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จึงหนาแน่นไปด้วยสื่อรวมถึง GM CAR ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ต่างรอคอยการเปิดบูธกันอย่างตื่นเต้นเป็นพิเศษ

   และด้วยนิยามของ Honda ในปี 2018 ที่ว่า What stops you? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 8 รุ่น ได้แก่ All New Honda Goldwing / CB1000R / Africa Twin / PCX Electric  / PCX Hybrid รวมถึง 2 รุ่นแห่งประวัติศาสตก็คือ Monkey 125 กับ C125 SUPERCUP รุ่นฉลองครบรอบ 60 ปี และรุ่นที่เป็นพระเอกของงานนี้คงจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก “All New Forza 2018” ที่ทุกคนรอคอย 

   ความที่ All New Forza 2018 เป็นที่สนใจจากสื่อเป็นจำนวนมาก GM CAR ก็ไม่รอช้าที่จะฝ่าคลื่นผู้สื่อข่าวเข้าไปชมให้เห็นกับตาว่า All New Forza 2018 มีอะไรดี มีอะไรเด็ด ถึงเป็นที่สนใจกันขนาดที่คนแน่นบูธของ เอ.พี. ฮอนด้า เลยทีเดียว

      แรกเห็นต้องบอกเลยว่าสวยมากด้วยสีสันและดีไซค์หรูหราแต่แฝงด้วยความสปอร์ตที่ผสานกันอย่างลงตัว มาพร้อมความครบครันด้วยเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ โดยเฉพาะ Windscreen ที่เป็นระบบไฟฟ้า ปรับระดับได้ถึง 110 มม. แบบเดียวกับที่ใช้ในรถรุ่นใหญ่อย่าง Honda Goldwing ตัวกระจกมองข้างเป็นกระจกแบบตัดแสงที่ออกแบบให้เข้ากับตัวรถ พร้อมไฟเลี้ยวแบบ Built-in LED แบบเดียวกับกระจกมองข้างของรถยนต์

     ระบบไฟส่องสว่างดีไซน์โดดเด่นแบบ Full LED พร้อม Day Time Running Light ไฟท้ายแบบ LED Tail Light ดีไซน์โฉบเฉี่ยวให้ความสว่างมองเห็นได้ชัดเพิ่มปลอดภัยยิ่งขึ้น แผงหน้าปัดดิจิทัลสไตล์ Cockpit Area ให้อารมณ์แบบหน้าปัดรถยนต์ พร้อมฟังก์ชั่นอัจฉริยะครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การคำนวณอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน / คำนวณระยะทางกับน้ำมันที่เหลืออยู่ / การแจ้งเตือนการบำรุงรักษา / แสดงอุณภูมิภายนอก และ Honda  SMART Key / Honda SMART Controller รีโมทอัจฉริยะที่สั่งการครบทั้ง 3 ฟังก์ชั่น ทั้งการระบุตำแหน่งรถ สัญญาณกันขโมย และเปิด-ปิดสัญญาณรีโมท พร้อมชุดควบคุมการทำงานอัจฉริยะ สั่งงานง่ายเพียงบิดสวิตช์   

     

     เบาะนั่งขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกสบายในการขับขี่ พื้นที่จัดเก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดยักษ์ความจุมากกว่า 62 ลิตร สามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ แผงคอนโซลด้านหน้ามีช่องเก็บของต่างๆได้ เช่น โทรศัพท์, ขวดน้ำ และ AC Socket สำหรับสมาร์ทโฟน “เรียกว่าแทบจะยกออพชั่นจากรถยนต์มาใส่ไว้เลยทีเดียว”

     ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิกขนาด 33 mm ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบทวินโช้คที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ถึง 7 ระดับด้วยกัน ด้านความปลอดภัยเพิ่มความมั่นใจในการยึดเกาะถนนยิ่งขึ้นด้วยยาง Pirelli Tyres ขนาด 120/70-15 นิ้ว (หน้า) 140/70-14 นิ้ว (หลัง) ระบบเบรกหน้าเป็นแบบดิสก์เดี่ยวขนาด 256 mm ทำงานคู่กับปั้มเบรก Nissin ด้านหลังใช้ดิสก์เดี่ยวเช่นกันขนาด 240 mm ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS แบบ 2 channel เพื่อความมั่นใจเมื่อเบรกกระทันหัน และที่พิเศษสุดของ All New Forza 2018 คือ HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบควบคุมล้อ หน้า-หลัง ให้สัมพันธ์กัน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น ถือเป็นครั้งแรกของรถ A.T. Honda ที่นำระบบนี้มาใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ ในส่วนของรายละเอียดแบบเจาะลึกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ ระบบเซฟตี้ รวมถึงระบบอัจฉริยะต่างๆ ทาง GM CAR จะนำเสนอในโอกาสต่อไป...คอยติดตามกันครับ

     แถมท้ายกันอีกนิด!! สำหรับคนที่ชื่นชอบในการแต่งรถเป็นพิเศษ หรือใครที่คิดว่าจะแต่งยังไงให้สวยเพราะยังไม่มีแนวทางในการแต่ง ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเค้าก็มี All New Forza 2018 ตัวแต่งอุปกรณ์พิเศษ ไม่ว่าจะเป็นงานเคฟล่า ท่อไอเสีย TERMIGNONI คาลิปเปอร์เบรก BREMBO จานดิสเบรก โช้ค OHLIN และของมันต้องมีอีกเพียบ เอาเป็นว่างานนี้ซื้อของแต่งรอได้เลยครับ

จากที่ดูโดยรวมไม่ว่าจะเป็นสีสันที่มีให้เลือกหล่อถึง 3 สี และดีไซน์ที่หรูหรา หรือเทคโนโลยีของ All New Forza 2018 คันนี้ แนะนำเลยครับสำหรับใครที่เบื่อกับการขับรถยนต์และติดอยู่บนท้องถนนทุกๆวัน หรือแม้แต่วันหยุดพักผ่อน จากที่เคยรดน้ำต้นไม้หรือนอนดูหนังอยู่กับบ้าน ให้อาหารสุนัข แมว ลองเปลี่ยนแนว ไปกินลม ชมทะเล ให้ลมธรรมชาติสัมผัสร่างกายด้วยการขับมอเตอร์ไซค์ดีๆ มีเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบและความปลอดภัยสูงสักคัน จะทำให้การเดินทางของคุณเหนือความคาดหมายอย่างแน่นอน

Silver

เทา (SLV)

White - Blue

ขาว - น้ำเงิน (WBU)

Black - Silver

ดำ - เทา (B - S)

     สัมผัส All New Forza 2018 กันแบบตัวเป็นๆ  ได้ที่ศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทั่วประเทศใกล้บ้านท่าน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป