x

มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ ล้ำสมัยด้วยดีไซน์แห่งอนาคตทั้งภายนอก และภายใน โดดเด่นสะท้อนรสนิยมหรู ผสานความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยการออกแบบปุ่มควบคุมให้อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ตัวคุณมากขึ้น เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะใหม่ล่าสุด เพื่อความมั่นใจสูงสุด ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล 2.4 L 181 แรงม้า ใหม่ Mivec Clean Diesel ให้การเผาไหม้หมดจด ลดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยให้ขับขี่สนุก เร้าใจ และปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ ได้รับการรังสรรค์ให้รูปโฉมมีความล้ำสมัย สะดุดตา ด้วยดีไซน์ที่ผสานกันระหว่างรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ ที่มีชื่อเสียงของมิตซูบิชิกับรถต้นแบบแห่งอนาคต 
 
        ผลลัพธ์ที่ได้สะท้อนให้เห็นดีไซน์ของมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ก้าวข้ามข้อจำกัดของดีไซน์สปอร์ต ล้ำสมัยอย่างสุดขีด เหนือชั้น ด้วยเส้นสายของดีไซน์ที่สะกดทุกสายตา พร้อมโคมไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์แบบ Bi-LED พร้อมระบบปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ รวมทั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวัน และไฟท้ายแบบ Spectrum LED
 
        ความสะดวกสบายที่มาพร้อมความหรูหราสำหรับคุณT-Shape High Console Design ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นสะท้อนรสนิยมหรู ผสานความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยการออกแบบปุ่มควบคุมให้อยู่ในตำแหน่งให้ใกล้ตัวคุณมากขึ้น เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น
 
        Multi functions Steering Wheel : สวิตช์ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ บนพวงมาลัย ให้คุณควบคุมอุปกรณ์โดยไม่ต้องละมือออกจากพวงมาลัย และละสายตาออกจากถนนเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น
 
        Roof Monitor : จอภาพ LED แบบ Wide screen พร้อมเครื่องเล่น DVD และหูฟังอินฟราเรด สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ให้ความเพลิดเพลินในการดูหนัง ฟังเพลง ตลอดการเดินทาง 
 
        เบาะนั่งหุ้มหนังสีดำ เบาะคู่หน้าปรับระดับได้ 8 ทิศทางด้วยระบบไฟฟ้า เบาะนั่งแถวสองมีจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX x2 และเบาะแถวสามปรับแบนราบกับพื้นห้องโดยสารได้ มีกุญแจอัจฉริยะ KOS พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ เครื่องเสียง 2 DIN ลำโพง 4 ตัว และ 6 ตัว ระบบเชื่อมต่อบลูทูธแบบ A2DPและระบบนำทาง
 
        Dual Zone Automatic Air Conditioner : ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แบบแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวา และ Electric Parking Break : ตอบความหรูหราพร้อมการใช้งานที่ง่ายขึ้นด้วยเบรกมือระบบสัมผัส เพียงกดเบาๆ เบรกก็จะทำงานทันที
 
        ประสิทธิภาพเหนือระดับเพื่อสมรรถนะแห่งการขับขี่ Mivec Clean Diesel นวัตกรรมใหม่แห่งยานยนต์ มาพร้อมเสื้อสูบอะลูมินั่มอัลลอยบล็อกน้ำหนักเบา มีความทนทานแข็งแกร่ง มาตรฐานที่ยนตรกรรมระดับโลกวางใจ และช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น
 
        เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล 2.4 L ใหม่  Mivec Clean Diesel ให้การเผาไหม้หมดจด ลดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อม และระบบวาล์วแปรผัน MIVEC ช่วยให้เครื่องยนต์มีแรงบิดดีขึ้นในรอบต่ำ และได้แรงม้าสูงขึ้นในรอบสูง เพิ่มแรงมากขึ้นด้วยขุมพลังของ VG Turbo ทำให้เครื่องยนต์มีกำลังสูง ช่วยให้ขับขี่ง่าย ตอบสนองทันใจ
 
        ผสานขุมพลังและความแกร่ง เพื่อสมรรถนะถึงขีดสุด ด้วย 8AT with Sport Mode + Idle Neutral Control (INC) and G Censor เกียร์อัตโนมัติที่ออกแบบใหม่ล่าสุด มีอัตราทดถึง 8 สปีด ช่วยให้ทุกการเปลี่ยนเกียร์ราบลื่น ไม่มีสะดุด มาพร้อมกับระบบควบคุมการส่งกำลังที่ตัดการส่งกำลังไปที่เพลาขับโดยอัตโนมัติเมื่อจอดรถขณะรถติด ทำให้ลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ 
 
        Super Select 4WD Generation 2 เทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อ เอกลักษณ์เฉพาะของมิตซูบิชิ โดยผู้ขับสามารถเปลี่ยนโหมดขับเคลื่อนจาก 2WD เป็น 4WD แบบ Full-time All Wheel Control เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนถนนลื่น และเมื่อต้องการขับขี่บนเส้นทางแบบ Off-Road และยังสามารถเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนเป็น 4HLC หรือ 4LLC ได้ตามความต้องการด้วยระบบไฟฟ้า ที่มาพร้อมปุ่ม Off-Road Mode ให้คุณเลือกรูปแบบการส่งกำลังเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพถนน
 

 

ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ**

All New Mitsubishi Pajero Sport ได้ติดตั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อช่วยให้การขับขี่ได้รับความปลอดภัยสูงสุด อาทิ “ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว” โดยใช้เรดาร์ประเมินระยะห่างจากรถคันหน้าซึ่งจะทำการแจ้งเตือนด้วยเสียงพร้อมเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก และเมื่อความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม. ระบบจะเบรกอัตโนมัติเมื่อพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนคันหน้า
 
        “ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง และรวดเร็ว” ระบบนี้ทำงานโดยใช้คลื่น Ultrasonic ตรวจจับวัตถุที่อยู่ด้านหน้าหรือด้านหลังในระยะไม่เกิน 4 เมตร หากเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง และรวดเร็วระบบจะทำการตัดกำลังเครื่องยนต์อัตโนมัติ 5 วินาที และทำงานที่ความเร็วต่ำกว่า 10 กม./ชม.
 
        “กล้องมองภาพรอบคัน” ตรวจจับวัตถุรอบทิศทาง ด้วยกล้องที่ติดตั้ง 4 ตำแหน่งรอบตัวรถ ประมวลผลและแสดงภาพผ่านจอมอนิเตอร์ ช่วยให้ผู้ขับมองเห็นภาพรอบตัวรถเพิ่มความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการจอดรถมากยิ่งขึ้น
 
        “ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา” เพิ่มความปลอดภัยในการเปลี่ยนเลน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไฟกะพริบบนกระจกมองข้างให้ทราบว่ามีรถอยู่ในจุดอับสายตา หากเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว ระบบจะส่งเสียงเตือนพร้อมสัญญาณเตือนไฟกะพริบบนกระจกมองข้าง ทั้งนี้ระบบจะทำงานที่ความเร็ว 20 - 140 กม./ชม.
 

**หมายเหตุ : การทำงานของระบบเป็นไปตามเงื่อนไขและข้อกำหนดที่ระบุไว้ในคู่มือประจำรถ ระบบดังกล่าวเป็นเพียงระบบเสริมความปลอดภัยซึ่งผู้ขับขี่ยังคงต้องใช้ความระมัดระวังและไม่ประมาทในการขับขี่รถยนต์

 

        เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น All New Mitsubishi Pajero Sport คันนี้ยังมากับพร้อมถุงลมนิรภัยรอบคัน ทั้งแบบม่านด้านข้างตัวรถ และที่หัวเข่าด้านคนขับ อีกทั้งยังมีระบบ ABS, EBD, BA และระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก BOS (Brake Override System) รวมไปถึงระบบ ASTC, HSA, HDC ฯลฯ ระบบป้องกันการโจรกรรมพร้อมระบบสัญญาณกันขโมย
 
        ด้วยฐานล้อยาว 2,800 มิลลิเมตร พร้อมวงเลี้ยวแคบสุด 5.6 เมตร กับล้อขนาด 18 นิ้วและดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ กับพลังที่สูงถึง 181 แรงม้ากับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อม Sport Mode เจ้าแรกในเมืองไทย มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ใหม่ มาครบเครื่องเรื่องความปลอดภัยสูงสุดแต่ได้มอบการขับขี่ที่สุนทรีย์ล้ำสมัย ดีไซน์สะดุดตาและล้ำสมัยอย่างเหนือชั้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
 
        พบกับข้อเสนอพิเศษสำหรับมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต โฉมใหม่ล่าสุดได้ที่โชว์รูมมิตซูบิชิ ทั่วประเทศ
 

T-SHAPE FIGH CONSOLE

ดีไซน์โดดเด่นสะท้อนรสนิยมหรู ผสานความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยการออกแบบปุ่มควบคุมให้อยู่ใกล้ตัวคุณมากขึ้นเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น
 

█  ELECTRIC PARKING BRAKE เบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้า เพียงใช้ปลายนิ้วดึงขึ้นเบาๆ เบรกก็จะทำงานทันที

 

█  ROOF MONITOR จอภาพสำหรับผู้โดยสารตอนหลังแบบ Wide Screen พร้อมเครื่องเล่น DVD และหูฟังอินฟาเรด

█  SUPER SELECT 4WD II ปุ่ม Off-Road โหมด ให้คุณสามารถเลือกรูปแบบการส่งกำลังเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นผิว

 

  • ระบบเตือนการชนด้านหน้าพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว
  • ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว
  • ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา
  • กล้องมองภาพรอบคัน
 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ