x

     มินิ คันทรีแมน รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมอวดโฉมเปิดตัวให้แฟนมินิในประเทศไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในงาน Bangkok International Motor Show 2017 ในวันที่ 29 มีนาคม-9 เมษายน พ.ศ. 2560

    มินิ คันทรีแมน เจเนอเรชั่นที่สอง จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 โดยมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ มินิ คูเปอร์ คันทรีแมน, มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน และมินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ไฮทริม ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี มินิ Twinpower Turbo เพิ่มสมรรถนะการขับขี่และกำลังขับเคลื่อน มินิ คันทรีแมน โฉมใหม่

 

 

    ซึ่งได้รับการพัฒนาในด้านดีไซน์ให้รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นรอบคัน และมิติตัวรถยนต์ทมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ตอบสนองการใช้งานของพื้นที่ภายในห้องโดยสาร ในรูปแบบรถยนต์เอนกประสงค์ พรีเมียม คอมแพ็ค

 

     ขนาดความยาวตัวรถมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 20 เซนติเมตร ความกว้างที่เพิ่มขึ้นอีก 3 เซนติเมตร และความยาวช่วงล้อที่ยาวขึ้นอีก 7.5 เซนติเมตร ทำให้มินิ คันทรีแมน โฉมใหม่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ประกอบด้วย 5 ที่นั่งแบบเต็มตัว และช่องเก็บสัมภาระที่มีความจุเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้นของผู้โดยสาร

    บริเวณช่องเก็บสัมภาระด้านหลังยังมี MINI Picnic Bench สามารถกางออกเป็นที่นั่งปิกนิกบริเวณท้ายรถได้ ส่วนฝากระโปรงท้ายควบคุมการปิดเปิดด้วยระบบไฟฟ้าเพียงใช้เท้าไปจ่อที่บริเวณใต้กันชนท้ายเมื่อมีกุญแจรถอยู่กับตัวเท่านั้น หรือเปิดจากรีโมตคอนโทรลและปิดด้วยปุ่มที่ฝากระโปรงท้าย

     หน้าจอขนาด 8.8 นิ้ว ที่อยู่บริเวณกลางแผงคอนโซลรถมาพร้อมระบบสัมผัส (ทัชสกรีน) เป็นครั้งแรก ร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น MINI Country Timer ที่ช่วยตรวจจับการขับขี่บนพื้นถนนที่ท้าทาย MINI Connected ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวในยามเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นแผนที่นำทาง แสดงพิกัดของรถ ดูการจราจร ซึ่งเชื่อมต่อกับระบบคอมพิวเตอร์ในรถยนต์ และสมาร์ทโฟน

     

     ราคาจำหน่ายในเมืองไทยราคาเท่าไหร่ มินิ คันทรีแมน โฉมใหม่ล่าเตรียมประกาศราคาขายในงานแสดงรถยนต์บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ใครที่เป็นแฟนมินิและชื่นชอบรุ่นคันทรีแมน ก็ไม่ควรพลาด เพราะรถคันนี้เป็นโฉมโมเดลใหม่ น่าใช้มากครับ

 

MINI COOPER S COUNTRYMAN

เครื่องยนต์   เบนซินแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว เทคโนโลยี TwinPower Turbo

ความจุ   1,998 ซีซี.

กำลังสูงสุด   192 แรงม้า hp (141 กิโลวัตต์) ที่ 5,000-6,000 รอบ/นาที

แรงบิดสูงสุด   280 นิวตัน-เมตร ที่ 1,350-4,600 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลัง   เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ระบบเบรกหน้า/หลัง   ดิสก์/ดิสก์ ABS, EBD, BA, DSC, DTC, CBC, EDLC,

อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   ใช้เวลา 7.4 วินาที

ความเร็วสูงสุด   224 กม./ชม.

อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย   16 กม./ลิตร

ค่าไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์   143 กรัม/กม.

ยางขนาด   18 นิ้ว RFT

น้ำหนักรถ   1,535 กก.